Bốn lý do tôi đã bỏ qua khi bắt đầu kinh doanh

1. Môi trường không chính xác – hầu hết những nhân viên chuyển việc và từ chức đều là những người học tập tốt và thực sự làm tốt công việc. Số liệu thống kê cho thấy người làm việc lâu nhất trong công ty và bỏ việc ít nhất sẽ nhận được công việc … là nhân viên được đào tạo trung bình. Hầu hết những người chuyển nghề, nghỉ việc, chuyển công tác đều là những người có năng lực, giỏi giang. tại sao?

Những bạn có khả năng đi du học thường ở lại công ty lâu dài vì không có nhiều sự lựa chọn. Dù ở trường hay ở cơ quan, ở xí nghiệp hay trong xí nghiệp đều sẽ bị mắng mỏ, trách móc, cũng quen rồi và không còn cách nào khác vì hầu như không có cơ hội để nghĩ đến. Bạn có thể bỏ qua công việc.

Những người có học lực giỏi, xuất sắc và xuất sắc sẽ có mức độ nghỉ việc cao hơn. Vì họ không hiểu về môi trường làm việc. Hầu hết các em đều đã trưởng thành và gắn bó với văn hóa học đường. Họ đã quen với việc được khen ngợi, tôn trọng, được coi trọng như một thiên tài … Mọi nỗ lực của họ đều thành công rực rỡ và được ghi nhận trực tiếp bằng thành tích và bằng khen. Mặc dù môi trường làm việc không phải là điểm mạnh của họ. Họ không quen bị sếp la mắng. Họ không quen với việc bị cướp bóc, cào bằng, bị bỏ qua, bị lãng quên, không được cấp trên công nhận … Thực tế, phần lớn nhân sự ưu tú thường chọn con đường trở lại trường của mình. Cảm thấy an toàn trong trường học và trở thành một giáo viên, giáo sư hoặc nhà nghiên cứu ở nơi công cộng thay vì ở nơi làm việc. Có thể nói, môi trường làm việc chủ yếu (nhưng không phải tất cả) hướng đến những cá nhân bình thường và có kỹ năng, hơn là những cá nhân xuất sắc. -Các công ty có xu hướng muốn nhân viên có tay nghề cao. Thay vì làm quá nhiều công việc mà doanh nghiệp của họ không thể cung cấp cho các cá nhân. Đồng thời, những người giỏi có xu hướng làm việc và muốn làm nhanh nhất, học nhanh nhất, học nhiều nhất mà không bị trầy xước hay chờ đợi quá trình thăng tiến… Họ luôn có xu hướng “cao hơn”, đó là lý do tại sao họ Trường hoạt động tốt (vì trên thực tế, hầu hết những người tìm việc chán việc nhanh nhất đều là những người tìm việc. Chỉ số IQ cao. Trong một số công việc, họ không tuyển những ứng viên có chỉ số IQ cao vì nhà tuyển dụng biết rằng công việc đó rất nhàm chán và các ứng viên Thống kê cho thấy: “Cứ 10 nhân viên làm việc chăm chỉ thì luôn quyết định rời đi, và cứ 10 nhân viên thấp sẽ chọn ở lại”. Nhân viên thấp sẽ kiên trì – còn được gọi là ” Những thây ma văn phòng “, mặc dù nếu họ hài lòng với nhiều yếu tố khác nhau, thì nếu họ” tiếp tục làm việc “và” thả lỏng “ba yếu tố: khách hàng trực tiếp, văn hóa và phúc lợi, họ không cần phải chỉ ra sự thất bại ra đi hay ở lại. Thật không may, bốn nhóm yếu tố chính dẫn đến quyết định của nhóm nhà tuyển dụng bao gồm: thu nhập, kế hoạch nghề nghiệp, thương hiệu nhà tuyển dụng và sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Thông qua thương hiệu nhà tuyển dụng, 70% nhân viên có ý định ở lại công ty hiện tại Những bình luận tiêu cực về vấn đề này chứng tỏ thương hiệu nhà tuyển dụng không chỉ quan trọng trong việc thu hút nhân tài mà còn là yếu tố cần thiết trong việc giữ chân nhân tài. Tôi đã được một công ty IT lớn tại Việt Nam nhận vào làm với mức lương 7 triệu, nhưng khi ký hợp đồng. Phim ngắn, họ tái bản với giá 5 triệu, đây được coi là lý do thất vọng khiến tôi có phần nghi ngờ cách làm ăn của họ, cũng là lý do khiến tôi từ bỏ công việc của mình.

Một điều thất vọng nữa là hệ thống quản lý .. Dù chấp nhận mức lương thấp và được hứa tăng lương từ sáu đến tám triệu nhưng xét duyệt mãi không xong, sếp gọi điện liên tục nhưng cũng chỉ hỏi sơ sơ mà quên mất việc tăng lương. Lương của tôi đã tăng thêm 400.000 khiến tôi vừa thất vọng vừa không hài lòng với cách xử lý của sếp. Trong đội, những người hơn bốn năm kinh nghiệm cũng chỉ kiếm được 8 triệu. Đặc biệt, nhiều công ty quảng cáo tuyển dụng là Tranh thủ lương cao nhưng đều cố gắng giảm lương xuống còn 1/3 so với ban đầu (đây là “đầu dê bán thịt chó”) — Nhân viên không cân đối thường rơi vào trạng thái suy kiệt cơ thể dẫn đến tinh thần mệt mỏi và cảm xúc tiêu cực. Đối với họ, dường như môi trường làm việc đang xấu đi cho dù nó có tốt đến đâu. Lấy lại.Hàng. Tôi không chỉ tham gia vào công việc của mình mà còn tham gia vào công việc của người khác. Khi phải “farm” liên tục, tôi gần như kiệt sức. Kết quả là điểm KPI của tôi cao nhất đội.

Nhưng phần thưởng và thu nhập chẳng đáng là bao nên tôi cũng đã đổi nghề. Thực tế, dù đã 2 lần được thưởng cho nhân viên xuất sắc nhưng mức thưởng chỉ 300.000 và 500.000 khiến tôi rất không hài lòng vì biết rằng các công ty khác đang thưởng cho những nhân viên xuất sắc. Nhiều nhân viên lên tới 40-50 triệu, thậm chí có nơi còn thưởng cho nhân viên bình thường tới 80-90 triệu tiền lương.

>> “Sếp có tấm lòng nhân hậu, đừng trách nhân viên nghỉ việc

2. 2. Những kỳ vọng không thỏa đáng đối với công việc

Hầu hết những người tìm việc đều nghĩ rằng họ sẽ như thế Họ được đào tạo để làm việc đúng với vị trí công việc. Nhưng thực tế, họ buộc phải làm những việc mà họ không muốn, không chuyên nghiệp. Ví dụ, tôi đã làm việc trong một công ty công nghệ thông tin, chất xám … nhưng họ đã bắt tôi làm một công việc tồi tệ. Đó là công việc thống nhất. Bị buộc phải làm việc trong .NET và thay đổi công việc sớm hơn tôi vài tháng.

3. Ảnh hưởng của các nhân viên cũ

Mặc dù làm việc chăm chỉ, tôi vẫn làm việc tốt và tôi tràn đầy tự tin, nhưng Dưới cái nhìn và sự ghen tị của nhân viên cũ, tôi hơi bối rối, tuy một nhân viên cũ trong đội do tôi lãnh đạo nhưng anh ta vẫn phung phí tiền lương 6 triệu của tôi. Người này liên tục tỏ thái độ mỉa mai. Tôi biết người này Lương thì 12-16 triệu tùy tháng, vì anh ấy về Nhật học tiếng Anh và tiếng Nhật rất thành thạo, đồng thời có người đi trước tôi vài năm (cũng nằm trong đội tôi dẫn dắt) tiếp tục trả lương cho tôi. Là “lương thử việc”.

Pinnacle là người làm việc lâu năm. Có tiếng vài năm trong đội nói với tôi rằng “Một bạn trẻ mới ra trường mà tuyên bố có 9 triệu đô la Mỹ là rất cao”, và tôi đang chờ tăng lên Mức lương 8 triệu chưa biết sếp Tất cả những điều trên khiến tôi tin rằng mình đã bị một quá trình vô hình “đánh gục”, buộc “nhân viên mới, dù thế nào đi chăng nữa, cũng phải thua nhân viên cũ, nhân viên cũ và phải chấp nhận sự thật là nhân viên mới. . “Già hơn”. Đây là lý do tại sao tôi rời công ty.

Sau đó, khi tôi chuyển đến một công ty mới của Anh, tôi đã cố gắng làm bẽ mặt nhân viên cũ của mình, mặc dù tôi chưa bao giờ ngồi đó và nói chuyện với anh ta Hoặc ăn tối. Tôi chỉ có bốn đến năm ngày ở công ty, nhưng hầu hết đều ở đó. Tôi thấy những lời chào lịch sự. Trưởng nhóm hướng dẫn tôi lập quy tắc dành cho những người có thâm niên và liên tục thể hiện thái độ của họ. Thực tế, nhân viên cũ của Thái độ sẽ quyết định phần lớn đến việc một người mới có ở lại hay không. Điều này giống như việc gia nhập “ba lô” vậy. Nếu bạn được chào đón và đánh giá cao thì khả năng liên minh là rất cao, ngược lại nếu bạn cảm thấy lạnh nhạt thì rất có thể Hãy ra khỏi đàn càng sớm càng tốt.

4. Thu nhập không đủ

Hầu hết các nhân tài chất lượng cao thường bị giới chủ ép buộc với giá cao và mức lương hấp dẫn. 65% nhân viên có mức lương hàng năm từ 80 triệu trở lên cho rằng họ trung bình Liên lạc với họ 3 lần một năm. Khi cảm thấy nhàm chán với công việc hiện tại, họ thường bị thu hút bởi thế giới bên ngoài. Dễ hiểu vì sao họ có nhu cầu cao và dễ bỏ đi khi có cơ hội tăng thu nhập và tham vọng nghề nghiệp. Tốt hơn .– – Thanh Tuệ

>> Lượt xem có thể không nhất thiết phải khớp với lượt xem của VnExpress.net. Đăng tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365