Nhà văn gốc Việt đoạt giải Pulitzer về Văn học

Giải thưởng Pulitzer được công bố vào ngày 18 tháng 4. Nhà văn gốc Việt Nguyễn Thanh Việt đoạt giải tiểu thuyết với tác phẩm “Người đồng cảm” (Sympathizer).

Cuốn tiểu thuyết đoạt giải năm 1975 đã đoạt giải Pultizer Prize năm 2016. Tác phẩm của Ruan Qingyue ra mắt. Câu chuyện kể về cuộc chiến dưới góc nhìn của nhân vật chính – một người đàn ông mang hai dòng máu Việt – Pháp.

Trước khi đoạt giải Pulitzer, cuốn sách này đã giành được “Giải thưởng Carnegie cho Tiểu thuyết Xuất sắc” trong buổi ra mắt của Trung tâm Sách hư cấu năm 2015. Hiệp hội Thư viện Hoa Kỳ, Giải thưởng Văn học viễn tưởng Châu Á / Thái Bình Dương của Hiệp hội Thư viện Châu Á – Thái Bình Dương, Giải thưởng PEN / Faukner cho tiểu thuyết và PEN / Robert W. Bingham cho tiểu thuyết đầu tay của ông.

Tác giả Nguyễn Thanh Việt .—— Nguyễn Thanh Việt, sinh năm 1975 tại Buôn Ma Thuột, cùng gia đình di cư sang Hoa Kỳ từ năm 1975. Sau khi tốt nghiệp Đại học California, Berkeley, chuyên ngành tiếng Anh và Dân tộc học, anh tiếp tục theo học Tiến sĩ tại cùng trường đại học. Trường tốt nghiệp năm 1997.

Anh ấy hiện là giáo sư tại Đại học Nam California. Ngoài công việc giảng dạy và viết văn, ông còn là nhà phê bình văn hóa cho tờ Los Angeles Times.

Giải Pulitzer được đặt theo tên của Joseph Pulitzer, một biên tập viên tin tức và Biên tập viên Thế giới của New York, và đã được trao cho Đại học Columbia từ năm 1917. Giải thưởng bao gồm nhiều lĩnh vực, trong đó quan trọng nhất là báo chí và văn học.

VũVănViệt

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365