Các chủ ngân hàng cũng lo lắng về “hạn ngạch bảo hiểm nhân thọ.”

Ngân hàng Nhà nước đã có chỉ thị rà soát hoạt động bán bảo hiểm và xử lý nghiêm các trường hợp khách hàng bị ép mua bảo hiểm nhân thọ khi vay vốn. Bắt buộc khách hàng phải mua bảo hiểm nhân thọ và các loại hình bảo hiểm khác. Nhân viên ngân hàng cũng nên giải thích cụ thể để khách hàng hiểu đầy đủ quyền lợi của mình và các điều khoản thanh toán kèm theo. Bạn đọc hỏi: Tôi vừa hỏi một ngân hàng có 50 triệu đồng, nhân viên nói ngay là muốn mua bảo hiểm nhân thọ. Tôi nói không muốn mua thì họ nói nếu không mua thì phải vay 170.000đ cho 50 triệu. Khoản vay mới với bảo lãnh trọn đời. Đến ngân hàng nào cũng vậy, mặc dù bản thân không cần. Tôi hy vọng sẽ sửa đổi chính sách để giúp những người cần vay tiền có thể vay được tiền thay vì nợ ngân hàng và không phải lo lắng về việc mua thêm bảo hiểm-reader dothitrinh1993: Tôi cũng có bảo hiểm, nhưng khi cho vay ngân hàng thì không cần bảo hiểm Mua hợp đồng bảo hiểm của ngân hàng liên quan để thanh toán.

Cần có những biện pháp hợp lý đối với những người có bảo hiểm. Có bảo hiểm thì không phải vay tiền, vì bảo hiểm nhân thọ là tự nguyện và ngân hàng phải mua mới cho vay. Bất hợp lý là vay vốn đã khó, lại phải đóng thêm bảo hiểm nhân thọ thì lấy đâu ra tiền trả nợ?

Bạn đọc Duy Phuong Thai chia sẻ về công việc trong ngành bảo hiểm:

Tôi đã từng làm trong ngành bảo hiểm và giờ đang làm việc trong ngân hàng, tôi nghĩ nên xem xét việc kiểm soát doanh số bán bảo hiểm của ngân hàng thương mại trên lầu. – Vì họ xem doanh thu bảo hiểm hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm nên việc bán bảo hiểm truyền thống là điều đáng kinh ngạc. Vậy, họ có thực sự bán bảo hiểm hiệu quả như những con số doanh thu đáng kinh ngạc này không? Hoặc, dù thua xa về kiến ​​thức bảo hiểm, kiến ​​thức sản phẩm bảo hiểm, kỹ năng bán bảo hiểm, khả năng chăm sóc khách hàng của nhân viên kinh doanh nhưng ngân hàng vẫn lợi dụng lợi thế của mình để ép khách. Đại lý. Bảo hiểm thật.

Bạn đọc Việt Anh chia sẻ, nhân viên ngân hàng cũng rất khó:

Nhân viên ngân hàng cũng sợ “vỡ mật” vì các chỉ tiêu bảo hiểm trên đã bị xóa. Việc huy động vốn, cho vay, tín dụng và thêm mã khách hàng không còn hữu ích nữa. Bây giờ chúng ta phải duy trì hạn ngạch bảo hiểm. Hàng. Điều này là cực đoan và nổi tiếng.

Độc giả Ngô Nhật Trường: Bản chất của bảo hiểm nhân thọ là rất tốt, nhưng do ngân hàng bán hàng theo phương thức chạy theo doanh số, các chỉ tiêu hoạt động chủ chốt không quan tâm đến doanh số, hệ thống không dự đoán được kết quả, mất đi bản chất. Thay vào đó, hãy tiếp tục bán bảo hiểm. Bảo hiểm không nên được coi là một chỉ tiêu chính của các ngân hàng mà là một sản phẩm phụ.

Độc giả Tranthaotg: Cái gì bắt buộc và cái gì tự nguyện thì cái gì cũng tự nguyện. Vậy phải xử phạt nghiêm minh các ngân hàng như thế nào? Thử hỏi có ai mua bảo hiểm nhân thọ mà ra ngân hàng mua không? Điều này đủ để biết liệu khách hàng có thiện chí hay bị ép buộc. Cần phải xử lý nghiêm minh những hành vi vùi dập con người.

Hả Nghi Toàn diện

>> Bài viết này không nhất thiết trùng với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365