Phẫu thuật hai trong một cho bệnh nhân ung thư vú

Bệnh nhân 42 tuổi có biểu hiện ngực bất thường được đưa đến Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Kết quả sinh thiết khẳng định khối u là ác tính. Các bác sĩ khoa ung bướu đã phối hợp với khoa phẫu thuật thẩm mỹ quyết định phẫu thuật “hai trong một” để tạo lại vú ngay sau khi cắt bỏ tế bào ung thư nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân. . – – Bác sĩ Phạm Thị Việt Dung, Giám đốc khoa Phẫu thuật tạo hình Bệnh viện Đại học Y cho biết, chỉ ở một số bệnh viện lớn như que K, Việt Đức, Hà Nội, phương pháp này phù hợp với nhiều bệnh nhân ung thư phải cắt bỏ vú .– – Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ cắt bỏ phần vú bị ung thư, đồng thời bóc tách vạt da nhờn ở bụng dưới đưa lên bầu vú. Các mạch máu được kết nối bằng vi phẫu và bộ ngực được tạo hình lại trong một lần phẫu thuật. Ngực vừa được cắt bỏ, mô da chưa co thắt, mạch máu đã được bảo vệ tối đa nên việc tạo hình vạt sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn, từ đó tạo hình bầu ngực đẹp hơn. Ở dạng đầu vú, sẹo hai bên dễ bị xơ hóa, giãn ra, khi bệnh nhân xạ trị, hóa trị thì nhỏ lại, dễ thâm nhiễm và teo lại … Bác sĩ cho biết: “Nuôi mạch máu, sẹo Da đáy hẹp dần. Xơ hóa. ”Ngoài vạt da thừa ở đáy bụng, bác sĩ cũng có thể di chuyển vạt trở lại vùng da rộng hơn hoặc đàn hồi. Túi đựng, túi đệm … tại chỗ. Chất liệu tự thân là chất liệu và giúp che đi những khuyết điểm trên da. Nước mỡ hình con cừu này sẽ chống lại bức xạ hoặc hóa chất vì nó cũng là một phần của cơ thể con người. Vì vậy, nó đã được lựa chọn như một giải pháp tốt nhất.

Mỗi buổi chụp hình vú thường kéo dài khoảng 6 giờ. Bệnh nhân nằm viện 7-10 ngày. Một tháng sau, vết mổ lành hẳn, bệnh nhân hoàn toàn tự tin sinh hoạt bình thường.

Bác sĩ Đồng (giữa) đang phẫu thuật cho bệnh nhân. Ảnh: Bác sĩ cung cấp

Theo bác sĩ Dung, việc thực hiện công nghệ chuyển đổi vạt da, hút mỡ bụng để tạo hình bầu ngực đòi hỏi người thực hiện phải được đào tạo chuyên sâu về phẫu thuật thẩm mỹ. Bác sĩ phải sử dụng một sợi dây mỏng hơn sợi tóc để ráp các mạch máu cực nhỏ được phóng to dưới kính hiển vi đang mổ.

Ngoài ra, phẫu thuật tái tạo vú có thể dễ dàng đối phó với các vấn đề như hoại tử và tắc mạch. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh nhân buộc phải mổ lần 2 sau 6 tháng điều trị.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365