Tám kỹ năng bạn cần thành thạo trước 30 tuổi

1. Tư duy phản biện – khi đi du học và nay có cơ hội tham gia các khóa học, tôi nhận ra một điều giống như hầu hết các du học sinh – những quốc gia / vùng lãnh thổ có nền giáo dục lâu đời, họ thường không dễ dàng tiếp nhận ý kiến ​​của người khác. .

Họ liên tục đặt câu hỏi về những gì họ nghe được từ cha mẹ, giáo viên, bạn bè và thậm chí những gì họ đọc trong sách. sổ tay. Họ sử dụng logic và lập luận để hoạt động và bảo vệ ý kiến ​​của mình. -Ở các nước phát triển, người ta rất thích. Ngược lại, ở hầu hết các nước châu Á, trong đó có Việt Nam, người ta vẫn thường cho rằng lối suy nghĩ này đi ngược lại truyền thống giáo dục.

Ở trường, chúng tôi học như anh ấy nói: trò chơi bắt chước. Ở nhà, chúng ta được bảo rằng cha mẹ phải nói và con cái phải nghe. Nói chung, chúng ta phải học để trở thành con ngoan, trò giỏi, để có thể trở thành cỗ máy học tập thụ động cho lối học vẹt quên mình.

>> Quy tắc 4-4-4, để không phải hối tiếc tuổi 30-Ở nơi làm việc và trường học, bạn hiếm khi dám suy nghĩ chín chắn để tìm ra và sửa chữa sai lầm. Thay vào đó, bạn chỉ cho rằng những gì người kia nói là đúng.

Nếu bạn thực sự muốn thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào, hãy bắt đầu rèn luyện tư duy phản biện càng sớm càng tốt. Bây giờ.

Bắt đầu hình thành thói quen đặt câu hỏi, chẳng hạn như “Tại sao?”, “Có phương pháp nào thay thế cho phương pháp này không?”, “Mọi người bắt đầu từ quan điểm này, nếu chúng ta nhìn nó từ một góc độ khác, nó vẫn như vậy Có điều gì có thể được cải thiện không? “…—— ngay cả những câu hỏi điên rồ, chẳng hạn như tại sao AA thay vì AB? “Đôi khi nó là nguồn gốc của những hành động tuyệt vời. Vì vậy, hãy tiếp tục rèn luyện cho mình cách suy nghĩ chín chắn để có thể đạt được thành công lớn hơn trong tương lai và luôn mơ về những điều lớn lao.

2. Thích ứng với sự thay đổi-cuộc sống con người là một Những thay đổi trong bộ sách Nếu không thích ứng được với lớp học, thầy cô, sách vở thì bạn sẽ nhanh chóng tụt lùi, khi đi làm nếu không nhanh nhạy nắm vững công việc, không thích ứng với đồng nghiệp và quản lý thì bạn sẽ không thể là nhân viên xuất sắc .— -Là một doanh nhân, nếu bạn không thích ứng với thị trường luôn thay đổi, tâm lý và hành vi của khách hàng, công nghệ kỹ thuật số và thị trường thay đổi, hình thức và chiến lược bán hàng mới, bạn sẽ sớm đứng trước bờ vực phá sản.

Khi bạn ra nước ngoài, nếu Nếu bạn không thích nghi với nền văn hóa mới, bạn sẽ nhanh chóng thu mình lại dưới vỏ bọc của nền văn hóa đã học, bạn không thể cởi mở, học hỏi hay trải nghiệm nhiều – >> Trẻ 30 tuổi chưa có gì – do đó, hãy học cách thích nghi với những thay đổi ngay khi còn đi học Kỹ năng. Luôn chuẩn bị để thích nghi với môi trường mới. Thường xuyên làm mới bản thân và nâng cao kỹ năng mềm để không bị “sốc” trong môi trường mới.

Học cách kết bạn, giao tiếp với những người có tính cách khác biệt, thậm chí từ Con người thuộc nhiều nền văn hóa khác nhau. Cuối cùng, cởi mở và chấp nhận thay đổi là một phần tất yếu của cuộc sống để giúp bạn phát triển.

3. Giao tiếp và lời nói

Để thành công, bạn phải biết cách chính xác và rõ ràng Và truyền đạt ý tưởng của bạn một cách rõ ràng. Nếu mục tiêu của bạn là đạt được thành công vừa phải và ổn định trong công việc của một kỹ sư hoặc nhà thiết kế, bạn thậm chí cần giao tiếp với đồng nghiệp hoặc cấp trên. Bạn vẫn cần biết cách trình bày ý tưởng, quy trình và sản phẩm của mình

Nhưng nếu tham vọng của bạn là trở thành một nhà lãnh đạo giỏi hơn, thì bạn có thể thay đổi con người. Tất nhiên, trên đời này, bạn phải là người có kỹ năng giao tiếp và diễn đạt xuất sắc .—— Bạn Bạn phải là người có thể nói “nỗi lòng” với trái tim mình, và bạn phải có khả năng nói lên mong muốn của mình, người nghe hiểu được mong muốn của bạn, đánh giá cao, chấp nhận và có thể cùng bạn làm những điều tuyệt vời .— – >> 30 tuổi tích lũy kinh nghiệm quan trọng hơn mua nhà, tậu xe – chúng ta cần dài dòng để hình dung, kỹ năng giao tiếp và diễn đạt (thực ra là hai kỹ năng độc lập, nhưng là một con người) Là một kỹ năng quan trọng. Trong bất kỳ môi trường nào có thể đạt được một mức độ thành công nhất định.

Nhưng, ở trường học, ngay cả như vậyĐây là một trường đại học, và người ta hiếm khi dạy bạn kỹ năng này một cách bài bản. May mắn thay, trong những năm này ở trường đại học, bạn sẽ được đứng lớp nhiều lần, không hơn không kém.

Khi bạn đi làm, bạn rất dễ nói lắp khi nảy ra ý tưởng mới và luôn run sợ. Nói trước rất nhiều người. Có lẽ đúng vậy, trong nền giáo dục phương Đông này, người ta không chú trọng nhiều đến kỹ năng mềm nên khả năng giao tiếp (và báo cáo) của giới trẻ thường thấp. -Nếu bạn thấy ai đó có thể giao tiếp và phát biểu, thì người đó chắc hẳn đã trải qua quá trình tự học hỏi và rèn luyện lâu dài. Nếu rèn luyện kỹ năng này ngay hôm nay, bạn cũng có thể trở thành một người năng động với kỹ năng giao tiếp ứng biến linh hoạt và kỹ năng diễn đạt bằng miệng tuyệt vời.

Hãy đến lớp, đọc thêm sách, xem video (Ted đưa ra ví dụ) để có thể rèn luyện kỹ năng quan trọng này. Hãy nhớ, tận dụng mọi cơ hội để rèn luyện kỹ năng này.

“Hãy giả vờ cho đến khi bạn làm được” – hãy quan sát và hành động, giả vờ rằng bạn không ngại ngùng hay nao núng. Khi anh ấy phải nói ra những suy nghĩ, ý tưởng của mình, thậm chí là những điều kỳ quặc và điên rồ cũng vô ích, đừng run sợ.

4. Thành thạo ít nhất một ngoại ngữ

Tôi luôn khuyến cáo rằng những người trẻ, đặc biệt là ở trường học, hãy cố gắng thông thạo ít nhất một ngoại ngữ. Học ngoại ngữ sẽ giúp bạn vượt xa những gì được dạy trong sách hướng dẫn.

Học ngoại ngữ và giao tiếp với mọi người trên khắp thế giới. Học ngoại ngữ có nghĩa là biết cách tự xoay sở và tự mình trải nghiệm khi ra nước ngoài. Học một ngôn ngữ có nghĩa là mở rộng tâm hồn và kiến ​​thức của bạn và chấp nhận những ý tưởng mới. Nếu bạn không hiểu ngôn ngữ, bạn sẽ không thể tiếp cận hoặc hiểu nó.

>> ” 30 năm mà không có 300 triệu tiết kiệm là ngắn Vì vậy, ngoại ngữ rất cần thiết cho sự thành công trong sự nghiệp và nuôi dưỡng tâm hồn, kiến ​​thức và tầm nhìn của bạn. Vì vậy, nếu có thời gian và sức lực, bạn phải quyết tâm học ngoại ngữ.

Tiếng Anh có thể là ngôn ngữ toàn cầu lựa chọn đầu tiên của bạn. Giao tiếp với mọi người từ hầu hết mọi quốc gia, nhưng đừng ép bản thân chỉ nhập một ngoại ngữ.

Bạn chắc chắn có thể chọn tiếng Nhật, tiếng Pháp, tiếng Hàn … Đừng giới hạn bản thân, hãy học bất kỳ ngoại ngữ nào hấp dẫn bạn. Học tiếng Anh hay bất kỳ ngoại ngữ nào khác đều là công việc khó khăn và đòi hỏi tính kiên trì cao. Do đó, trước khi bạn thành thạo các kỹ năng, hãy cố gắng làm cho nó hơn 100% khả năng.

5. Kỹ năng Công nghệ thông tin (CNTT) tối thiểu

Trong công nghệ 4.0 hiện nay, bạn bỏ qua công nghệ, chẳng hạn như bạn không biết cách sử dụng Powerpoint, cách chia sẻ dữ liệu qua Google Drive hoặc thậm chí là cách Tải video trực tuyến, bày tỏ sự chia buồn. Trong hành trình chính thức của cuộc sống hiện đại, bạn đã chính thức bị tụt lại phía sau.

Các kỹ năng kỹ thuật cơ bản, thậm chí chỉ là máy tính để bàn, cũng rất cần thiết cho những người trẻ tuổi. Ngoài ra, khi bạn bước vào một vị trí công việc, kỹ năng máy tính được mài giũa sẽ luôn là một điểm cộng trong hồ sơ xin việc của bạn.

Nếu bạn có đủ thời gian rảnh trên mạng, hãy luyện tập. Thành thạo (tốt nhất là trong khóa học) tin học văn phòng, thậm chí bạn có thể học các nội dung phức tạp hơn, chẳng hạn như Photoshop, đồ họa, tạo video.

Vào cuối ngày, những kỹ năng máy tính này thậm chí có thể giúp bạn khám phá những ý tưởng hoặc cải tiến để tạo ra các cơ hội kinh doanh mới.

6. Quản lý tài chính

“Học cách tiêu tiền trước khi học cách kiếm tiền” – câu nói này có phần đúng. Nếu không biết cách “tiêu tiền” đúng đắn, bạn sẽ không thể sống tốt trong tương lai.

Trong các trường đại học, thậm chí cả Trường Kinh tế, có vẻ như họ đã không dạy họ cách quản lý tình hình tài chính của bạn một cách cá nhân. Vì vậy, bạn cần bắt đầu học cách quản lý và sử dụng tiền của chính mình (ngay cả khi bạn có rất ít tiền mỗi tháng), để có thể chắc chắn rằng bạn biết trước tương lai của việc sử dụng nó một cách chính xác. .

>> Tôi sống trong tình trạng chán tiền và chán tiền – nhưng sự thật là-nhiều bạn-nhất là sinh viên-ngay khi rời khỏi vòng tay bao bọc của gia đình, họ đã lập tức nhận gia đình ở các thành phố lớn.Out: Tôi không biết cách tiêu tiền. Đầu tháng quần áo trà sữa, cuối tháng ăn hủ tiếu mì. Tổ chức mạnh, thiếu kỷ luật, thiếu trách nhiệm.

Hiểu cách quản lý tài chính cá nhân của bạn ngay hôm nay, hãy đọc hướng dẫn hoặc tham gia một khóa học quản lý tài sản. Điểm mấu chốt và quan trọng nhất là áp dụng ngay kiến ​​thức đã học vào các khoản chi tiêu hàng ngày, cách tiết kiệm và cách sử dụng tiền của bạn để tái đầu tư, ngay cả với những khoản tiền nhỏ. Đi học, bạn đã là người biết sử dụng tiền đúng lúc và đúng chỗ, dù làm việc trong lĩnh vực nào thì cơ hội thành công của bạn sẽ tăng gấp đôi mỗi tháng. – Bảy. Khả năng nói “không” – tất nhiên, loại kỹ năng này sẽ không được dạy cho bạn ở trường. Có lẽ do không được giáo dục và đào tạo nên phần lớn giới trẻ chúng ta thường rơi vào bẫy “làm ăn giả”.

Loại hoạt động này xuất phát từ việc không biết cách từ chối lời mời, yêu cầu hoặc thậm chí là yêu cầu. Nếu bạn không biết cách nói “không”, thì những lời mời vui vẻ bất tận đang lãng phí rất nhiều thời gian mà bạn không nhận ra. Thật sai lầm khi đưa ra những lời mời vô bổ, bởi tuổi trẻ không phải để giải trí.

Cảm ơn bạn, nếu không phải là “Chúng ta không thể làm điều đó nếu không có bạn bè”, hoặc không khẩn cấp, thì hãy học cách nói không. Chấp nhận giới hạn thời gian, bạn cần phân bổ thời gian cho những gì bạn cần. Không cần thiết, nếu không nó sẽ làm bạn phân tâm vào những việc quan trọng hơn. Mặc dù vậy, đừng nói về quá nhiều ý tưởng mới, cho dù chúng hay đến đâu, bạn sẽ cảm thấy rằng điều này ngăn cản bạn tập trung vào những món quà quan trọng cần được hoàn thành.

>> 30 năm bất an

Nói rằng bạn không nghĩ rằng những gì bạn đang làm không có giá trị thực sự hoặc chỉ khiến bản thân không vui. Và hãy nhớ rằng, bạn sẽ không được lòng mọi người, vì vậy đừng vội vàng cúi đầu để thể hiện sự tôn trọng.

– Nói “không” một cách lịch sự và giải thích cho họ. Tại sao bạn không thể làm điều này? Đừng lãng phí thời gian theo đuổi cuộc sống của người khác, đừng lãng phí thời gian để làm những việc mà bạn không nghĩ rằng mình sẽ làm.

8. Tư duy sáng tạo

Trong thời đại kỹ thuật số này, nếu bạn không ngừng suy nghĩ theo những cách mới và khám phá những điều khác biệt, bạn sẽ luôn ở phía sau. Những người thành công là những người dám nghĩ khác và không ngừng khám phá những điều mới.

Khi chúng ta suy nghĩ sáng tạo, chúng ta có xu hướng nhìn mọi thứ từ các góc độ khác nhau và kết quả thậm chí còn ấn tượng hơn. . Do đó, hãy trở thành một trong những người thực hiện tốt nhất với tư duy cách mạng và cách suy nghĩ mới.

Đừng nghĩ rằng sáng tạo là quá xa vời, đừng nghĩ rằng sáng tạo là “tài năng” để rồi không học được.

Sự sáng tạo thực ra rất đơn giản: như bạn nghĩ, mọi thứ bạn làm đều “méo mó”, đó là hãy nhìn nó từ một góc độ khác, hãy nghĩ về nó theo một cách hơi khác, vì vậy bạn Những gì bạn thấy sẽ khác. Đừng chỉ gắn mình vào một vòng kết nối hiện có. Cố gắng “nghĩ bên ngoài hộp”.

>> Một người không phải là giáo viên, không phải là công nhân đã hoàn thành

Khi bạn giao cho bạn một nhiệm vụ, hãy thử nghĩ: “Làm thế nào tôi có thể làm được nhiều hơn nữa? Có một môn học hấp dẫn không? Hay hình ảnh? Nên trình bày dưới hình thức thuyết trình hay đóng kịch? Những câu hỏi nhỏ gợi suy nghĩ này sẽ trở thành bàn đạp giúp bạn sáng tạo hơn trong cuộc sống. Cũng như các kỹ năng khác, sáng tạo phải đi đôi với thời gian Được hình thành theo thời gian, quan trọng hơn, đừng xem nhẹ nó đối với thành công và tương lai. Hãy nghĩ xem, nếu bạn là một người sáng tạo, liệu có nhà tuyển dụng nào không muốn thu hút bạn không?

Nếu bạn luôn Những người nghĩ ra cái mới, có thể bạn không làm được, vậy bạn có muốn tạo ra quả táo thứ hai không? Nói thì dễ nhưng không có gì là không thể, vì vậy hãy bắt đầu rèn luyện tư duy sáng tạo ngay hôm nay. N Goc Quynh – – >> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với những luận điểm chính của VnExpress.net.Đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365