Học ngoại ngữ “ giai điệu ” não

Ngay sau khi chuyển đến California, Giáo sư Casey Jones quyết định rằng cô cần học tiếng Tây Ban Nha. Cô ấy mong chờ các lớp học hàng tuần và thích các hoạt động ngoại khóa được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa và Ngôn ngữ San Diego.

“Trước khi dịch bệnh bùng phát, chúng tôi tụ tập uống cà phê, tiệc tùng, đồ thủ công mỹ nghệ và đi du lịch khắp thế giới. Châu Mỹ Latinh. Tất cả họ đều nói tiếng Tây Ban Nha.” Kể từ khi chăm chỉ học ngôn ngữ, các kỹ năng của cô gần như đã đạt đến mức trôi chảy và trí nhớ của cô cũng được cải thiện.

Theo một nghiên cứu được công bố trên Trung tâm Thông tin Công nghệ Sinh học Quốc gia (NCBI), những người nói song ngữ được chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer muộn hơn 4-5 năm so với những người chỉ nói một ngôn ngữ .— -Để thực hiện nghiên cứu này, các nhà khoa học đã thu thập dữ liệu về 211 căn bệnh được chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer, xin lưu ý rằng kết quả tuổi của họ chỉ ra rằng song ngữ làm chậm quá trình bắt đầu mất trí nhớ, các yếu tố khác như giáo dục Bằng cấp, tình trạng nghề nghiệp hoặc thông tin nhân khẩu học dường như không ảnh hưởng đến họ. Ngoại ngữ trực tiếp giúp não người lưu trữ ý thức và có thể bù đắp ảnh hưởng của bệnh thần kinh.

“Bạn càng sử dụng nhiều ngoại ngữ, bạn sẽ đạt được kết quả tốt hơn. Tác giả của nghiên cứu, Tiến sĩ Ellen Bialystok từ Đại học York ở Toronto, cho biết. Tổn thương não ảnh hưởng đến nhiều người mù chữ và thất học hơn. Song ngữ là nguồn kích thích tinh thần. Theo thời gian, nó bảo vệ bộ não lão hóa.

“Tôi tin rằng nó sẽ ảnh hưởng đến hệ thống nhận thức “Bialystok nói. Sử dụng hai hoặc nhiều ngôn ngữ có thể giúp não tự tổ chức hiệu quả hơn. Tiến sĩ Tamar Gollan thuộc Trung tâm Nghiên cứu Bệnh Alzheimer tại Đại học California, San Diego, giải thích rằng một Khi nói, bộ não của con người không thể “tắt” một cách suy nghĩ khác về ngôn ngữ, kết quả là anh ta luôn “làm việc chăm chỉ” hơn bình thường.

Những người có học vấn cao hoặc yêu cầu công việc cao cũng được hưởng những lợi ích tương tự. Họ có tỷ lệ mắc bệnh Alzheimer thấp.

Do đó, các chuyên gia tin rằng nếu bạn muốn bộ não của mình hoạt động bình thường thì song ngữ là lựa chọn đúng đắn. “Ngay cả khi không có song ngữ, việc học ngoại ngữ cũng rất khó. Song ngữ có nhiều lợi thế khác. Bạn có thể trò chuyện với nhiều người hơn và giao tiếp luôn là một điều tốt. Tiến sĩ Golan nói: “Đối với Kathy Jones, các khóa học ngoại ngữ có những lợi thế mà cô ấy chưa bao giờ nghĩ đến trước đây.” “Điều này giúp bạn tiếp xúc với nghệ thuật và văn hóa. Cả cộng đồng đều muốn học ngoại ngữ và họ luôn rất thú vị. Họ thích đi du lịch, có nhiều trải nghiệm, yêu mến các nền văn hóa khác và tiếp xúc với những nền văn hóa mới. Cô ấy đã kết bạn được rất nhiều “, cô nói.

Thục Linh (theo CNN)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365