“ Với tàu điện ngầm, việc bỏ xe máy chỉ còn là vấn đề thời gian ”

Sau khi phối hợp với các sở, ngành liên quan vào cuối tháng 10, Bộ Giao thông Vận tải đã gửi phương án giá cước vận hành thương mại năm đầu tiên của Bộ Giao thông Vận tải vào tháng 1 (Bến Khánh-Đậu nành) cho Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Giá khuyến nghị. Theo khuyến nghị của Cục Đường sắt đô thị (MAUR), giá vé tuyến metro số 1 trong năm đầu vận hành là 7.000 – 12.000 đồng / lượt (tùy quãng đường đi). Tổng chiều dài khoảng 20 km, hành khách đi nửa chặng đường (khoảng 9,5 km) phải trả phí 10.000 đồng / bộ.

Trước đây, nhiều ý kiến ​​cho rằng giá vé từ 7.000 – 12.000, phải mất nhiều năm mới thu hồi được kinh phí. . Độc giả Thành Nhơn cho rằng ưu điểm của các tuyến tàu điện ngầm là giảm tải được giao thông: nếu tàu điện ngầm chạy tốt và kết hợp với mạng lưới xe buýt hiện có thì có thể giảm ùn tắc giao thông. Mọi người có thể sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, sẽ mang lại nhiều doanh thu hơn là bán vé.

Bình luận của độc giả Thiên Hữu: Giá vé và lộ trình tàu điện ngầm này rất thuận tiện cho việc đi lại. An toàn và sạch sẽ nên tôi không còn đi xe máy nữa, tôi chỉ đi tàu điện ngầm. Đôi khi nó còn rẻ hơn để mua một thẻ tháng.

Độc giả Huang Jia: Xe ô tô hiện đại giá rẻ cũng là lúc mọi người rời xa xe máy. Nhưng tôi mong rằng các tuyến xe buýt cũng cần phát triển, tuyến xe buýt từ Suối Tiên đến Bến Thành sẽ khó khăn. Đào tạo càng sớm càng tốt để phục vụ mọi người, để các bạn có sức khỏe tốt, không ngại nắng mưa, khói bụi. Bạn có thể ngồi yên lặng và kiểm tra email và lướt Internet trên đường đi. Tôi làm việc hàng ngày ở trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh. Hàng ngày dậy lúc 5 giờ sáng, giữ vệ sinh cá nhân, sắp xếp đồ đạc lúc 6 giờ sáng ngoài nhà, tôi phải đi sớm để tránh nắng và kẹt xe. Do mâu thuẫn với việc container vào kho nên tại các nút giao xa lộ Hà Nội thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông. Tôi về nhà rất muộn nhưng đành chấp nhận đi xe máy vì linh hoạt và chủ động hơn đi xe buýt. — Chưa kể tuyến xe buýt Suối Tiên vào trung tâm rất đông. đỉnh cao. Họ quấn chặt lấy mọi người. Việc móc túi và giật đồ không phải là hiếm, đó là lý do tôi ngại đi xe buýt.

Tôi thực sự hy vọng rằng tàu điện ngầm có thể sớm được mở để tôi có thể sử dụng nó. Hãy tưởng tượng rằng tôi sẽ lặng lẽ đến nhà ga lúc 7 giờ sáng, mua vé và đi tàu, ngồi hoặc đứng nghe nhạc và lướt Internet, mặc dù không có nhiều người nhưng tôi luôn đi làm đúng giờ. Dân khắc sẽ mê mệt xe máy, và việc loại bỏ phương tiện nguy hiểm này chỉ còn là vấn đề thời gian.

Tóm tắt tình bạn

>> Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365