Ai đã bị “đầu độc” bởi sách self-help?

Chúng ta biết rằng uống nhiều thuốc kháng sinh có thể dẫn đến tình trạng kháng thuốc rất nguy hiểm. Tuy nhiên, bạn không thể bỏ qua thuốc kháng sinh, vì nhiều người vẫn cần dùng thuốc kháng sinh.

Giả sử bạn là người có sức đề kháng cao, bạn phải hạn chế sử dụng thuốc kháng sinh, thậm chí không được sử dụng như lương tâm. ). Nếu bạn là người có sức đề kháng trung bình hoặc yếu, bạn cần tìm đến thuốc để tăng cường sức lực cho bản thân như bao người khác bị hạn chế về tư duy hoặc tâm lý thì việc tự lực là một phương pháp điều trị tạm thời thích hợp. Ngay cả khi nó tiềm ẩn nguy hiểm cho họ.

Đôi khi chỉ là một dấu hiệu nhỏ của cảm cúm nhưng do lạm dụng kháng sinh quá nhiều nên chúng ta dần nghiện, đây là loại vi khuẩn kháng thuốc nguy hiểm nhất xuất ra môi trường hiện nay (chúng ta gọi là thuốc bôi trơn). Lâu rồi tôi không gặp ma túy). Điều này rất giống với người đã lạm dụng sách self-help và khiến anh ta đầu độc anh ta.

>> “Đọc nhiều sách, không làm việc, không sống, sẽ rất nghèo”

Theo thống kê của Việt Nam, tỷ lệ đọc sách trên thế giới rất thấp, vì vậy khi mọi người đọc sách hay thậm chí là sách self-help thì đây là một Đó là một dấu hiệu tốt cho thấy thuốc kháng sinh sẽ không thất bại cho đến một thời gian sau. Đối với một số người, họ sẽ cần nâng cấp nhiều hơn để chăm sóc bản thân.

Một người bạn ngồi cùng phòng họp thấy tôi đặt mua sách self-help đã nói: “Tôi thấy sách self-help. -Giúp vô ích, không có phương pháp luận khoa học, chỉ là những thứ” bề ngoài có thật “, Nó chỉ hữu ích cho những ai đang mong muốn đạt được thành công. -Nó chỉ cung cấp một số giải pháp và thói quen tạm thời, không có ảnh hưởng có chủ đích và hiệu quả, tôi không biết liệu nó có để lại hậu quả hóa học không? Vâng, self-help không khoa học như sách giáo khoa Hầu hết các sách về self-help là từ kinh nghiệm cá nhân của những người thành công. Con đường dẫn đến thành công, chẳng hạn như: kỹ năng giao tiếp, tài chính và nghệ thuật của mọi người.

Nhưng mỗi người là một con người khác nhau, không giống nhau. Cá nhân sẽ luôn có ý thức chung, có thể học hỏi lẫn nhau, đối với những người có vấn đề về tâm lý thì cuốn sách này chỉ có tác dụng “thời vụ”, họ cảm thấy mất phương hướng trong học tập và cuộc sống.

Do đó, Nhiều người tự ý đọc sách, nghĩ nó giống như liều thuốc độc, không chữa được bệnh mà chỉ giúp bạn làm xấu mặt và tương tác với xã hội xung quanh.

>> Căng thẳng kiếm tiền sẽ không làm những người thích đọc hiểu nhầm– Và họ muốn “loại trừ self-help.” Vậy cho tôi hỏi liệu loại bỏ self-help có hiệu quả không: “Làm thế nào để những người muốn thay đổi bản thân biết được mối liên hệ giữa các cuốn sách self-help để tránh thử trước? “. Tại sao sách self-help lại không có giá trị?

Mọi người có coi trọng sách self-help không? Họ có kiến ​​thức tự thu thập và áp dụng chúng hàng ngày không? Hay chỉ coi nó như một cuốn sách, đọc, tưởng tượng và tạo ảo giác. Cuối cùng, Anh ta quay sang đổ lỗi cho cuốn sách.

Tiềm thức bắt đầu bằng những hành động lặp đi lặp lại. Có hai loại phản xạ là phản xạ có điều kiện và phản xạ không điều kiện. Không có điều kiện châm lửa rồi đưa tay trở lại, mỗi ngày 6h sáng. Các điều kiện khiến bạn tự thức dậy. Bạn nghĩ phản xạ có điều kiện là không bền vững, tôi nghĩ bạn có thể làm cho chúng bền vững. Những thay đổi nhỏ hàng ngày. Không có gì là hoàn toàn đúng hay sai. Nó chỉ dành cho những chủ đề khác nhau, tính cách khác nhau , Việc sử dụng thông tin trong sách sẽ khác.

Đừng đánh giá quá nhiều về nội dung hoặc yêu cầu quá nhiều ở sách. Đây chỉ là vấn đề bạn đọc và suy nghĩ. Thời gian và kinh nghiệm sẽ cho bạn biết đâu là đúng- Sai, có ích-vô dụng.

>> Có phải thói quen đọc sách đang dần biến mất?

Nhà văn và độc giả có trách nhiệm của riêng mình. Đừng đổ lỗi cho sách chỉ vì một xu hướng. Để chỉ trích, anh Nói chuyện trực tiếp với người đó – những người dùng tiền để kiếm tiền thay vì sự hóm hỉnh, những người cố tình phóng đại, những người đặt quá nhiều kỳ vọng vào sách. VàNhững người chỉ coi thường mà không cung cấp phản hồi cho tác giả. Việc chạy theo xu hướng quá đà này sẽ khiến những cuốn sách kinh điển ngang hàng với hàng loạt cuốn sách trên thị trường, từ đó làm giảm giá trị của những cuốn sách này.

VũMaiPhương

>> Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress. mạng lưới. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365