Khi trẻ “chạy đua” học các hoạt động ngoại khóa

Độc giả Dooodlad bày tỏ sự đồng cảm với câu chuyện “KPI’s Burden Son” Anh nói về thực tế ở Việt Nam: “Ngoài các môn ngoại khóa, các em còn phải thông thạo ngoại ngữ, toán, văn, lý, hóa… Đồng thời, ai cũng hiểu được. Những thứ này sẽ biến mất cho đến khi trưởng thành, việc chính tôi theo đuổi là ở lại, con phải làm sao? Con tôi ít võ hơn trẻ sơ sinh. Đứa trẻ 6 tuổi thấp nhất có phải là xấu không? Cách học này chỉ làm nặng thêm đứa trẻ. Của chán học. “. Chia sẻ kinh nghiệm:” Ở Việt Nam, con tôi có xu hướng tham gia học ngoại khóa. Đầu năm học, nhưng xét theo danh sách học tập của cháu thì tôi có một cháu hơn hai tuổi. Là trẻ em nhưng trường cung cấp gần chục môn ngoại khóa khác nhau, từ các môn cơ bản như hát, múa, võ, hội họa đến các môn mới mở như thể dục, tiếng Anh. Điều lạ hơn là nhiều gia đình sẵn sàng sắp xếp cho con đi học vào cuối tuần. Tham gia các hoạt động về các chủ đề khác nhau. Sau lớp học năng khiếu, hai ngày thứ Bảy và Chủ nhật của các em giờ có rất nhiều hoạt động ngoại khóa.

Tôi không biết những đứa trẻ này có tìm hiểu về bản thân thông qua học ngoại khóa hay không và liệu khóa còn lại Để thực sự thích thú, hai người đang lười biếng tham gia các lớp học do bố mẹ tính tiền. Ngày nay, kỳ vọng của nhiều phụ huynh đã vượt quá tầm của đối tượng. Dù không biết mình có đam mê hay muốn theo đuổi những điều này, nhưng nhiều người vẫn muốn. Của trẻ có thể hiểu rằng từ trí thông minh đến hình thể, tài năng đều hơn người. ”Đây là hướng đi sai lầm. “>> >> Đời mình phí nhiều trải nghiệm-Shaw độc giả Tran Nguyen chỉ ra việc ép con học quá nhiều là quan điểm sai lầm của nhiều bậc cha mẹ Việt. Anh chỉ ra:” Quan điểm này không được ủng hộ. Cha mẹ nên hướng dẫn con cái, nhưng đừng ép con làm những gì cha mẹ thích. Mỗi người đều có ước mơ của riêng mình, hãy để họ học hỏi. Có thể làm những gì họ có thể. Họ muốn. Bắt con học đủ thứ, con chỉ là con mọt sách nhưng sẽ thiếu kỹ năng thực tế, trong công việc kỹ năng quản lý rất quan trọng.

Trường đại học sẽ không dạy sinh viên cách viết e-mail, thay vào đó là học cách cư xử trong văn phòng? Trường đại học này không phải là thuốc chữa bách bệnh. Các ngành nghề ở Việt Nam hiện nay rất đa dạng và bạn không cần phải học đại học lớn trong tương lai. Điều quan trọng là yêu thích công việc này, vì vậy tôi luôn muốn tiến lên trong công việc.

Mình cũng đã học một nghề mà mình không thích, nhưng công việc này dễ xin việc và lương cao. Kết quả là tôi sống như gà công nghiệp, được bố mẹ chăm sóc, đi làm luôn cảm thấy mệt mỏi, chán chường. Sau đó, tôi thay đổi một công việc mà tôi thích, tuy không yêu cầu bằng đại học và thu nhập thấp hơn (nhưng đủ sống) nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc hơn.

Thay vì ép con học cái mà bố mẹ thực sự mong muốn, Au chỉ hướng dẫn con học theo người mình yêu, để con tự cố gắng và xây dựng kỹ năng sống. Sau khi tốt nghiệp đại học và bắt đầu đi làm, những kỹ năng này không phải tự nhiên mà có. -Fan Tổng hợp >> >> Bạn có đồng ý với quan điểm trên không? Kiến không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365