Sổ đỏ có nên thế chấp ở tiệm cầm đồ hay ngân hàng?

Luật sư tư vấn pháp luật-Điều 13 (6) Luật đất đai năm 2013 quy định về giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và bất động sản khác (người dân thường gọi là sổ đỏ, sổ hồng) là giấy chứng nhận hợp pháp của nhà nước. Quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và quyền tài sản là quyền sử dụng hợp pháp đối với đất đai, nhà ở và tài sản khác của đất đai. Tài sản khác gắn liền với đất.

Điều 105 khoản 1 Bộ luật Dân sự năm 2015 quy định tài sản là vật, tiền, chứng khoán và quyền tài sản.

Điều 309 Bộ luật dân sự năm 2015, bảo đảm là vật cầm cố Người có quyền giao hàng hoá thuộc tài sản của mình cho người thụ hưởng cầm cố để bảo đảm thực hiện nghĩa vụ. -Theo quy định trên thì Sổ đỏ phải là “tài sản hợp pháp”. Do vậy, Sổ đỏ không được đảm bảo bằng tài sản. Nếu tiệm cầm đồ nhận cầm cố Sổ đỏ của bạn thì giao dịch đó sẽ bị coi là vô hiệu do vi phạm pháp luật Điều 123 Bộ luật Dân sự năm 2015 .

Tuy nhiên, theo quy định tại Điều 167 Khoản 1 Luật Đất đai năm 2013 và Điều 317 Bộ luật Dân sự năm 2015 thì bạn có quyền thế chấp quyền sử dụng mảnh đất này cho ngân hàng hoặc cho người khác để vay vốn .—— Thêm Nói một cách chính xác, bên thế chấp bất động sản sử dụng tài sản của mình vào tài sản của bên thế chấp. Tài sản đó đảm bảo việc thực hiện nghĩa vụ của mình và sẽ không giao tài sản cho bên nhận thế chấp. Trong trường hợp này, bạn đồng ý xem việc thanh toán có được thực hiện hay không. Nếu vay đúng thời hạn đã thỏa thuận thì bên nhận thế chấp có quyền “chiếm đất để trừ nợ”. Không giao cho bên thế chấp (để tránh chuyển nhượng thì chỉ giao sổ đỏ cho bên thế chấp giữ, để tránh miếng đất này Giao đất cho người khác) .—— Công ty luật Fan Chenghui

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365