“ Nên lì xì cho người già chứ không phải trẻ em ”

Phong tục lì xì hay còn gọi là mừng tuổi. Các cụ không chỉ lì xì cho các cháu mà còn tặng những phong bao lì xì cho các cụ. Xưa nay, người ta sinh nhiều con, nhưng cứ mười người con thì sinh ra mười con, người lớn thì ít hơn mười con. Vì vậy mới có phong tục mừng tuổi. Tương tự với những người cao tuổi, ít ai có thể vượt qua cái tuổi “thất thập cổ lai hy” (70 tuổi).

Tôi nghĩ nên từ bỏ thói quen lì xì cho trẻ em, vì y tế ngày nay tiếp tục phát triển, số lượng trẻ em ít hơn người lớn do nhiều nguyên nhân. Người già (ông bà, cha mẹ) chỉ có mừng tuổi. Đến năm 60 tuổi, hầu hết tiền chỉ được dùng để chăm sóc y tế. Ở độ tuổi này, khi người già không còn sức lao động và ốm đau thì lương hưu sẽ không có khả năng chi trả. Tôi cảm thấy hạnh phúc hơn cho người già. Điều đó có ý nghĩa hơn .

>> Có nên bỏ thói quen lì xì cho con ngày Tết? Vì vậy, bạn không phải lo lắng về việc trả lại tiền lì xì, càng vui càng tốt. Hãy nhớ câu “từ trường thọ đến trường thọ”, may mắn có người lớn tuổi, có lẽ chúng ta được sống đến tuổi đó. Con hiếu kính với cha mẹ, con cái cũng kính trọng, khi lớn lên sẽ tự lo cho mình.

Nhiều người đang tranh giành để cho con cái của họ ra nước ngoài học và ở lại đó. Họ cho rằng mình giàu có, tự lo được cho mình, không cần con cái chăm sóc. Nhưng họ đã nhầm. Kẻ thù của tuổi già không phải là tiền bạc, mà là sự cô đơn. Nhiều người cao tuổi vẫn tiếp tục làm việc hoặc giao lưu ở những nơi đông người vì họ không thể chịu đựng được sự cô đơn. Trong tương lai, người cao tuổi sẽ ngày càng chiếm đại đa số trong xã hội. Bây giờ chúng ta không quan tâm đến người cũ, ai quan tâm đến chúng ta khi chúng ta lớn lên ngày mai?

>> Chia sẻ thông điệp của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365