Các khoản vay mua nhà đã thúc đẩy vợ chồng tôi bước ra khỏi vùng an toàn của mình

Có hai cách để đạt được mục tiêu sở hữu một ngôi nhà. Một là tích cóp đến khi đủ tiền mua nhà, hai là quyết định vay tiền mua nhà trả trước với động lực “làm nông”. nợ nần. Nếu bạn không đồng ý với bất kỳ điều nào trên đây, tốt nhất bạn nên từ bỏ việc mua nhà. Mình muốn chia sẻ câu chuyện của vợ chồng mình để các bạn có thêm động lực phấn đấu:

Vợ chồng mình năm nay 27 tuổi, cả 2 đều ở quê và lập nghiệp. Hai năm lấy nhau chỉ dành dụm được 50 triệu đồng, chúng tôi ra về tay trắng, sinh con. Được sự động viên của bố vợ, chúng tôi quyết định mua căn nhà phố 600 triệu với giá 2,1 tỷ đô la Mỹ. Đặc biệt vợ chồng tôi phải vay ngân hàng một tỷ, số còn lại phải vay thêm của bố mẹ.

Khi mua nhà, lương của chồng tôi chỉ 7 triệu đồng / tháng, còn lương của tôi khoảng 15 triệu đồng / tháng. . Chúng ta đã không tính đến khả năng trả nợ ngân hàng? Mặt khác, một phần vì Ruck còn trẻ nên chúng tôi chỉ nghĩ rằng mình còn trẻ, có sức khỏe và có thể tham gia vào bất kỳ ngành nghề thực sự nào để kiếm tiền và trả nợ.

Vì vậy, chồng tôi và tôi quyết định liều lượng. Sau khi mua nhà, chồng tôi chuyển từ nhân viên lương cao sang kinh doanh. Cả hai chúng tôi đều quyết tâm thoát ra khỏi vùng an toàn của mình và làm việc không lương. May mắn thay, dù nổi tiếng một năm nhưng sau một năm mua nhà, công việc của chúng tôi vẫn ổn định đủ trang trải sinh hoạt và trả nợ hàng tháng. Tôi cũng cho biết thêm, vợ chồng tôi cũng đã mua thêm bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe cho cả gia đình, vì càng sợ khi ốm đau càng thêm nợ nần chồng chất. Tương lai thì không ai nói trước được điều gì và chúng tôi cũng không dám khẳng định khi nào sẽ trả hết nợ nhưng vì cả hai đã có tổ ấm riêng nên cả hai vẫn hướng đến cuộc sống hạnh phúc. Đừng lo lắng về tương lai, chúng tôi đồng lòng “làm ruộng” từng ngày để trả nợ.

Hoapham

>> Ý kiến ​​không nhất thiết phải trùng khớp với ý kiến ​​của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365