Trẻ em học trò chơi, không phải đồ vật

Bạn đọc Hien Pham cảm thông với câu chuyện “Khi con trốn học ngoại khóa”, chia sẻ kinh nghiệm thực tế: “Hôm con đi học bóng rổ, bạn nó không chơi với con vì tim đập nhanh. Nó tăng tốc và tôi cảm thấy rất buồn. Tôi nhận ra rằng tôi không trách cha mẹ chạy và để bọn trẻ học điều này. Đó là về việc học. Thực tế, hãy để bọn trẻ chọn cách đơn giản là chơi, xem điện thoại và xem TV. Cha mẹ luôn Tôi nghĩ lãng phí quá nhiều thời gian và nên cố gắng cho các cháu học thêm. Thấy bạn bè học Đông, học Tây, thấy các bạn khác tiến bộ, tôi tự nhủ không nên học nhiều nhưng thấy áp lực và sốt ruột. Hàng ngày, tôi tự nhủ: “Đừng học quá nhiều, hãy để con bạn thoải mái. “Chúng không đi ngủ đến tận khuya. Bạn có thực sự sợ đọc sách không? Học hơn là hạnh phúc chỉ ngập tràn. Chỉ có cha mẹ vui vì con cái học nhiều hơn bạn bè. Thật vậy, điều rất quan trọng là tránh cho trẻ bị ép học điều này. Khó. Việc học ngoại khóa, các môn năng khiếu chỉ để giúp các em trở nên năng động, hứng thú chứ không phải vất vả, đông đúc, bận rộn ”. Cha mẹ quên rằng chúng ta đều là con người. Ai là một người bình thường có đặc điểm riêng hoặc sở thích của mình. Chúng ta có thể hăng hái về một thứ và chán ngán về một thứ khác. Chúng ta có thể tập trung vào một lĩnh vực này, nhưng không tập trung vào lĩnh vực khác. Chúng ta không thể chấp nhận mọi thứ. Trẻ em không phải là siêu anh hùng toàn năng. Họ phải có một cái gì đó họ thích hoặc không thích. Tốt nhất chỉ nên trang bị cho các em những kỹ năng sống cần thiết, các môn học ngoại khóa nên linh hoạt vận dụng theo năng khiếu và sở thích của từng em. Đừng chỉ ép họ chạy theo thành tích một cách không cần thiết, điều này đôi khi có thể dẫn đến những phản ứng rất đáng tiếc “.——”. 1. Thật sai lầm khi nghĩ rằng đào tạo tất cả mọi người rồi tìm kiếm nhân tài cho đất nước. Đây là câu chuyện dựa trên quy luật lựa chọn và quy luật xác suất thống kê.

2. Một khi những ý tưởng trên được áp dụng đồng nghĩa với việc mọi người phải tuân theo Đây là quy tắc của hầu hết mọi người, bởi vì nếu bạn không làm điều này, bạn sẽ bị tụt lại phía sau. Trừ khi bạn có đủ chất riêng để tách mình ra khỏi đám đông.

3. Ở Việt Nam, mặc dù xã hội tích cực hơn trong khâu đào tạo tư tưởng này, nhưng tư duy của giáo viên lại nặng hơn tư duy của người lao động. Những thay đổi trong những năm gần đây. Độc giả Noop nói thêm rằng khi cha mẹ nói những lời rất người lớn, cha mẹ thường khen ngợi tài năng của trẻ, nhưng khi trẻ làm vệ sinh cá nhân (và không coi đó là điều hiển nhiên), họ cũng quên khen ngợi.

Abstract:

>> Bạn có đồng ý với quan điểm trên không? Các ý kiến ​​đăng ở đây chưa chắc đã phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365