Ông bà không bắt buộc phải chăm sóc cháu

Bài “Chính sách dành cho hai con của ông bà Trung Quốc” nói về nỗi đau của người già khi chăm cháu mà không có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn. Sau khi bài báo được đăng, một số độc giả cho rằng việc chăm sóc con cái là trách nhiệm của cha mẹ, cần hạn chế giúp đỡ ông bà để ông bà được nghỉ ngơi:

Ở nhà tôi có người nói rằng sinh con không phải là nghĩa vụ của phụ nữ. Khả năng sinh sản. Ông bà chăm con cũng là lẽ đương nhiên. Có cô bạn đồng nghiệp bên cạnh mẹ chồng chăm sóc 2 đứa (gần nhau), tính đến nay đã gần 4 năm. Khi tôi hỏi tại sao cô ấy không cho hai con đi học mẫu giáo thì cô ấy bảo hai cháu đi nhà trẻ. Nội tâm bình an —— Từ ngày chưa lập gia đình, mẹ tôi đã nói: “Mẹ đã khổ nửa đời người, giờ tuổi cao sức khỏe có khác, nên sau khi sinh con sẽ chăm sóc bản thân thật tốt. , Em sẽ chăm sóc bản thân thật tốt một ngày nào đó lấy chồng, rồi hai vợ chồng sẽ tính chuyện sinh nở, nuôi dạy con cái thật tốt “Đó là việc của hai vợ chồng chứ không phải của ông bà”. (Nếu ông bà của bạn có thể giúp bạn, điều đó thật tuyệt, nhưng bạn không nên ép buộc bản thân hoặc coi đó là nghĩa vụ). -thanhHàVũ

Bạn cảm thấy mọi thứ đã sẵn sàng thì không nên có con. Nếu có thể, chúng tôi phải nuôi nó, nhờ một số ông bà ngoại. Không thể đẩy tất cả những đứa trẻ do ông bà nuôi dưỡng vào rắc rối. Ông bà cũng nên để con cái tự lập.

Vợ chồng tôi có hai con, nhưng nếu có nhớ xin đừng cho ai đến thăm và chơi với chúng. Tuy vất vả nhưng thoải mái, tình cảm cha mẹ gắn bó, nuôi dạy con cái không có mâu thuẫn. Nó cũng có thể gây đau đầu về tài chính và nuôi dạy con cái. Ai cũng cố gắng sinh nở nhưng biết cách chăm con sẽ cảm thấy rất hạnh phúc, đây cũng là đỉnh điểm của stress.

Bà lớn nhất của tôi đã chăm sóc anh ấy cả năm nay, và anh ấy sẽ học ở trường. Cô trở về quê hương. Nhà luôn tự lo. Cảm ơn cô ấy, tôi cũng rất biết ơn cô ấy. Vì vậy, mọi người phải chăm sóc con cháu thật tốt để ông bà an nhàn an hưởng tuổi già. Làm sao để ông bà chăm cháu mãi được?

Thảo Hương

Mọi người có cái nhìn khác về việc này. Còn với vợ chồng tôi, tôi nghĩ bố mẹ nuôi là trách nhiệm của bố mẹ. Nếu bạn không thể tự chăm sóc mình, hãy thuê người giúp việc. Nếu ông bà chơi với cháu thì không có trách nhiệm phải chăm sóc cháu. Nếu tôi thấy rằng việc nuôi dạy một đứa trẻ quá vất vả, thì đừng có nuôi con.

Từ nhỏ đến giờ vợ chồng tôi làm lụng vất vả, nhưng chưa bao giờ nghĩ đến việc nhờ ông bà nội chăm cháu. . Rồi vị trí của ông bà tôi sẽ như thế này.

Dương Tiểu Đàn

Ôm Nghi Toàn

>> Bài viết này không nhất thiết trùng với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365