Cậu bé 13 tuổi viết “Nhật ký siêu nghịch ngợm của Alvin”

Mẹ anh từ Hà Nội vào TP.HCM nhận giải vào cuối tuần này, anh chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất vinh dự. Việc lọt vào chung khảo hạng mục sách thiếu nhi là một điều kỳ diệu”. Đặt nó lên đầu tiên. Cảm ơn mẹ (bà là một độc giả trung thành) vì những bình luận đều đặn hàng ngày và đầy cảm hứng, Khang Thịnh đã mất ba năm để hoàn thành bản thảo.

Nguyễn Khang Thịnh tại lễ trao giải “Sách Hay Lời Nguyền” diễn ra vào ngày 27/09 tại TP.HCM. Tác phẩm của Khang Thịnh đoạt giải ở hạng mục sách thiếu nhi. Để chuẩn bị vốn từ vựng, anh ấy đọc sách về văn học, tài chính và chính trị. Từ năm lớp 4, Thịnh đã tập viết truyện vào vở. Video: Quỳnh Quyên .

Trong khán phòng ngày trao giải, Khang Thịnh tự tin kể câu chuyện về cuốn sách của mình, dù anh lo lắng sẽ đọc đi đọc lại bài phát biểu. Khi mọi người ra về, Thịnh nhìn tên cô trên giấy khen mà phì cười. Cậu bé 13 tuổi đã viết một cuốn sách đầy cảm hứng sau khi đọc cuốn “Nhật ký cậu bé nhút nhát” (The Shy Boy Diary, 2007) của Jeff Kinney. Giống như một nhà văn, Alvin thích chơi trò chơi, khám phá khoa học và muốn trở thành một nhà văn trên YouTube. Thịnh cho biết, mẹ cô là hình mẫu cho người mẹ trong câu chuyện này khi nghiêm khắc dạy người tốt nhưng cho con tự do phát triển về mặt tinh thần. Alvin được bố cho chơi game nhưng ngoài đời, Thịnh lại không được thoải mái như vậy.

Thịnh làm việc tại Hoa Kỳ. Để tạo tình tiết, anh đang nghiên cứu phim và sách về cuộc sống của trẻ em ở nước ngoài. Câu chuyện kể về một cậu bé Alvin hiếu động, xấu tính nhưng tò mò và thích khám phá. Nhân vật phải chuyển trường, gặp gỡ những người bạn mới và gây ra những chuyện “vừa xấu hổ vừa buồn cười”. Sách dày hơn 200 trang được trình bày theo định kỳ. Quá trình Alvin yêu ngôi trường mới của mình là tác phẩm của bốn chương-Chương mới và Trường học mới-Học kỳ mới và Trường học mới. Trong học kỳ, Cậu bé đặc biệt-Khai sáng.

Lần đầu tiên đoạt giải Sách hay, sau 10 năm tổ chức, nhà văn trẻ đã được trao giải cho các tác giả đi trước như Đoàn Giỏi, Thiền sư Thích Nhất Hạnh, Trần Hoài Dương. Thất vọng và buồn bã cuối cùng vẫn là niềm vui và hy vọng. Ở Hoa Kỳ hay Việt Nam, trẻ em nên yêu thương và chia sẻ sở thích của chúng. Với sự quan tâm và hỗ trợ thích hợp của cha mẹ, con cái của họ sẽ phát triển khỏe mạnh và tự tin hơn. Tác giả bày tỏ mong được các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh tôn trọng, lắng nghe. Alvin đề cập đến bạn – cùng với độc giả, tôi không ngại bày tỏ những ý tưởng ngông cuồng nhất. Nhân vật này là một đứa trẻ điển hình trên toàn thế giới, hay buồn ngủ, trốn học và trốn bố mẹ điểm tốt. Nhà xuất bản Hà Nội sẽ xuất bản vào tháng 5, và cuốn sách thứ hai của Kang Smith dự kiến ​​xuất bản vào năm sau. Ảnh: ThaiHaBooks .

Nguyễn Khang Thịnh sinh năm 2007, học lớp 7 tại Hà Nội. Năm 2017, anh đoạt giải “Phiên dịch viên tiềm năng-Người dịch tiềm năng” trong cuộc thi tìm kiếm Đại sứ văn học Ireland. Anh là cây bút của nhiều tờ báo hướng đến lứa tuổi thanh thiếu niên và học sinh. Thịnh dự định sẽ viết một cuốn sách bằng tiếng Anh và chia sẻ với bạn bè quốc tế.

Sách Hay là một giải thưởng độc lập, do Viện Giáo dục IRED, Dự án Khuyến đọc Hay và Sáng kiến ​​OpenEdu đồng tổ chức, do độc giả và học giả bình chọn. Trong 10 mùa giải vừa qua, kế hoạch đã thu hút đông đảo giới trí thức, doanh nhân, nhà giáo, nhà báo tham gia. Mùa giải tới, giải đấu sẽ không được tổ chức hàng năm mà tổ chức hai năm một lần.

* Bảy hạng mục Giải thưởng Sách Hay 2020

Quỳnh Quyên

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365