Biết cha dượng của bạn trước khi kết hôn

Thật bức xúc khi đọc nhiều bài báo viết về gia đình, bố mẹ của những người phụ nữ. Có người phàn nàn rằng cha mẹ không công bằng với họ, cũng có người phàn nàn rằng chồng họ thật vô dụng. Bạn là một người lớn, một người vợ và một người mẹ, nhưng bạn nghĩ gì về suy nghĩ của một cô gái? Ý tưởng cũ nhưng tuyệt vời vẫn chưa cũ? Bình đẳng nam nữ không phải do nam giới tạo ra mà do đấu tranh chống lại phụ nữ. Cho đến ngày nay, phụ nữ trên toàn thế giới vẫn tiếp tục cuộc đấu tranh này. Vậy tại sao phụ nữ Việt Nam không tham gia vào cuộc đấu tranh này thông qua các hoạt động hàng ngày?

Ở Việt Nam, phụ nữ kiếm được nhiều tiền là chuyện bình thường. Trên toàn thế giới, ngoài các nước phương Tây, không có nơi nào như Việt Nam, mặc dù các nước này có nền kinh tế phát triển hơn Việt Nam. Tỷ lệ phụ nữ làm CEO và các công ty và quan chức chính phủ ở Việt Nam cao hơn các nước khác. Có thể nói, ngoại trừ các nước phương Tây và Bắc Mỹ, bình đẳng nam nữ giữa chúng ta đứng hàng đầu so với phần còn lại của thế giới. Nhưng chị em vẫn còn than phiền điều gì?

>> “Con trai lớn lên phụ thuộc vào tuổi của chúng”

Chúng ta đã bước vào nền văn minh phương Tây, nhưng chúng ta cũng chịu ảnh hưởng của Nho giáo. Chưa kể, trong số các nước Đông Á, Việt Nam là nước chịu ảnh hưởng của Nho giáo nhiều nhất. Nho giáo cho rằng “nam viết đúng, nữ viết đúng”, nhưng người yêu con gái nhất chính là cha. Không giống mẹ. Đó là lý do tại sao có câu: “Con gái phải cảm ơn cha, con trai phải cảm ơn mẹ”. Người phụ nữ sinh được hai cô con gái, người chồng không nói gì. Người phụ nữ sinh con trai, người phụ nữ bồng con cho cả cộng đồng xem. Người đàn ông hạnh phúc nhất là người có vợ sinh được một đứa con “ngoan hiền” (một trai một gái).

Nhà tôi gần trường, tôi nhận thấy 9 cô gái đưa chúng đến trường là bố. Năm nhất năm hai, nữ nhi được cho cơm, sau đó đi học, vẫn là cha. Khen con gái đẹp, lớn lên sẽ thành mỹ nữ chân dài, bố nở từng nội tạng. Thế mới nói: “Con trâu, con nòi không bằng con gái đầu lòng”. >> Điều với Lin – Bố dượng tuyệt đối gia trưởng. Ông nghiêm khắc dạy con gái rằng mọi việc phải làm theo yêu cầu của ông, con ông đã cho vợ một trống, và đó là mẹ chồng tôi. Con gái đầu (vợ tôi) là một ông già và ông chủ. Cô con gái thứ hai đang trong quá trình quản lý dự án, sẵn sàng làm sếp. Con trai lớn sống dựa vào mẹ, giữa hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, mẹ vợ bênh vực con trai nên bà can ngăn. Cậu con trai thứ hai có nghị lực và thành đạt, nhưng lại đặt vợ lên hàng đầu, còn vợ thì hét lên với giọng bình thản, có thể là vì sợ mẹ. Đằng này chỉ có phụ nữ mới có phụ nữ. Mẹ cũng là phụ nữ nên dạy dỗ con trai. Mẹ kế như vậy đã làm tổn thương con gái riêng của mình. Khi sắp làm vợ, chị có phát hiện ra tính cách của mẹ kế không? Chồng bạn như một tấm gương, phản chiếu mẹ ghẻ của bạn. -Cá nhân, trước khi kết hôn, tôi đã tìm hiểu rất kỹ về bố dượng tương lai của mình. Chỉ cần anh ấy gật đầu, có 99% khả năng cuộc hôn nhân sẽ thành công. Sau đám cưới, vợ có chuyện gì, tìm được bố dượng, tôi “báo cáo” cho anh, anh nhé. Chỉ cần tôi coi anh ta là “ông chủ” (anh ta chỉ là một người bình thường không có địa vị xã hội thì sẽ không thành công). Trong những dịp lễ hội mùa xuân, tôi thường đi cùng cô ấy, dù vợ học cấp 3, kiếm tiền nhiều hơn tôi nhưng vợ tôi chắc chắn là người “ăn nói dễ nghe”.

>> Nếu cô ấy quay lại quá khứ, tôi nghĩ mình sẽ “trọng nam khinh nữ” – chừng nào trải qua mười mấy năm sau khi kết hôn, nó sẽ dần bộc lộ giai đoạn mâu thuẫn nhất vì tật xấu của mọi người. Thế hệ sau này “sóng yên biển lặng” vì vợ chồng hiểu nhau, biết cách “chung sống với lũ” (dung túng cho nhau thói hư tật xấu).

Một số người sẽ phản đối từ “chịu đựng”. “Xin lỗi, khoan dung ở đây không phải là nuông chiều (ngắn hạn) mà là quen dần dần sẽ thay đổi hoặc chấp nhận ở một mức độ nhất định. Chỉ có như vậy chúng ta mới có thể chung sống lâu dài.-Nói thật, những ý kiến ​​cực đoan thường độc thân, đã có gia đình Sau này không biết gì về cuộc sống, chỉ nghe những phiền phức do hôn nhân lúc trà dư tửu hậu, những người độc thân sẽ nghe “Nghĩ là thật” mà không nhận ra mình đang sống chung.Trong nhiều thập kỷ, nếu cuộc hôn nhân tồi tệ như vậy, làm sao họ có thể sống lâu như vậy mà không ly hôn? Phụ nữ tốt thường mắc nợ những người cha tốt. Tương tự như vậy, một người đàn ông trở thành một người tốt vì một người mẹ tốt. Những người phụ nữ tốt khi tìm chồng thường tuân theo tiêu chuẩn của người cha và những người đàn ông tốt khi tìm kiếm một người vợ tuân theo tiêu chuẩn của người mẹ. Trong trường hợp xung đột giữa vợ và chồng, cha dượng thích người phụ nữ (và gián tiếp bảo vệ con gái), và mẹ chồng bênh vực người phụ nữ. -Tỷ lệ ly hôn cao do mọi người ít biết về nhau. tiêu. Một vài ngày trước đám cưới, nhiều cặp đôi mới cưới đã chào đón một gia đình khác. Không cần lời khuyên của cha mẹ (họ có nhiều kinh nghiệm sống và tiếp xúc với đủ loại người hàng chục năm), họ chịu trách nhiệm về quyết định của mình và không còn phàn nàn.

Mặc dù ý kiến ​​của cha mẹ chỉ được sử dụng như một hướng dẫn, nhưng chúng chắc chắn hữu ích, bởi vì cha mẹ không phải mắc lỗi xã hội với con cái của họ. Đây là cách bạn chọn một lối sống độc lập của phương Tây.

Lam

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của Bưu điện VnExpress.net.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365