Khi trẻ “chạy đua” học các hoạt động ngoại khóa

Độc giả Dooodlad bày tỏ sự đồng cảm với câu chuyện “KPI’s Burden Son” Anh nói về thực tế ở Việt Nam: “Ngoài các môn học ngoại khóa, các em còn phải thành thạo ngoại ngữ, toán, văn, lý, hóa. Những điều này đến khi trưởng thành mới hiểu được. Sẽ biến mất. Điều chính yếu tôi theo đuổi là ở lại. Vậy, bạn phải làm gì? Con tôi ít võ hơn trẻ sơ sinh; đứa trẻ 5 tuổi của hàng xóm đi sau? Đứa trẻ sáu tuổi thấp nhất có tệ không? Học hành kiểu này Phương pháp này sẽ chỉ làm trầm trọng thêm cảm giác buồn chán của trẻ. “Chia sẻ kinh nghiệm của tôi:” Xu hướng tham gia học tập ngoại khóa của con tôi cũng đã xảy ra ở Việt Nam. Học kỳ này của năm học, nhưng trong danh sách học tập của cháu, tôi có một hoặc hai Trẻ hơn tuổi nhưng trường tổ chức gần 12 lớp ngoại khóa khác nhau, từ các lớp cơ bản như hát, múa, võ, hội họa đến các môn mới mở như thể dục, tiếng Anh. Điều lạ lùng nữa là nhiều gia đình sẵn sàng dành thời gian nghỉ cuối tuần. Sắp xếp cho con tham gia các hoạt động theo chủ đề khác nhau. Sau lớp năng khiếu, hai ngày thứ bảy và chủ nhật của các con bây giờ có rất nhiều hoạt động ngoại khóa.

Tôi không biết những đứa trẻ này có học về bản thân thông qua học ngoại khóa hay không, khác Mấu chốt ở đây là liệu có thực sự yêu thích chúng hay không, hai người lười biếng tham gia các lớp học do cha mẹ tính phí. Ngày nay, kỳ vọng của nhiều phụ huynh đã vượt ra ngoài phạm vi của môn học. Mặc dù họ không biết mình đam mê hay muốn theo đuổi những điều này, nhưng nhiều Người ta vẫn muốn con cái hiểu rằng từ trí thông minh đến hình thể, tài năng đều hơn người. ”Đây là hướng đi sai lầm. “>> >> Đời mình phí nhiều trải nghiệm-Shaw độc giả Tran Nguyen chỉ ra việc ép con học quá nhiều là quan điểm sai lầm của nhiều bậc cha mẹ Việt. Anh chỉ ra:” Quan điểm này không được ủng hộ. Cha mẹ nên hướng dẫn con cái, nhưng đừng ép con làm những gì cha mẹ thích. Mỗi người đều có ước mơ của riêng mình, hãy để họ học hỏi. Có thể làm những gì họ có thể. Họ muốn. Bắt con học đủ thứ, con chỉ là con mọt sách nhưng sẽ thiếu kỹ năng thực tế, trong công việc kỹ năng quản lý rất quan trọng.

Trường đại học sẽ không dạy sinh viên cách viết e-mail, thay vào đó là học cách cư xử trong văn phòng? Trường đại học này không phải là thuốc chữa bách bệnh. Các ngành nghề ở Việt Nam hiện nay rất đa dạng và bạn không cần phải học đại học lớn trong tương lai. Điều quan trọng là yêu thích công việc này, vì vậy tôi luôn muốn tiến lên trong công việc.

Mình cũng đã học một nghề mà mình không thích, nhưng công việc này dễ xin việc và lương cao. Kết quả là tôi sống như gà công nghiệp, được bố mẹ chăm sóc, đi làm luôn cảm thấy mệt mỏi, chán chường. Sau đó, tôi thay đổi một công việc mà tôi thích, tuy không yêu cầu bằng đại học và thu nhập thấp hơn (nhưng đủ sống) nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc hơn.

Thay vì ép con học cái mà bố mẹ thực sự mong muốn, Au chỉ hướng dẫn con học theo người mình yêu, để con tự cố gắng và xây dựng kỹ năng sống. Sau khi tốt nghiệp đại học và bắt đầu đi làm, những kỹ năng này không phải tự nhiên mà có. -Fan Tổng hợp >> >> Bạn có đồng ý với quan điểm trên không? Kiến không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365