Hành trình bình đẳng trong hôn nhân trong văn học Ấn Độ

Khi yêu cần rất nhiều dũng khí, đây là câu chuyện về hành trình tìm kiếm hạnh phúc gian nan của hai bạn trẻ ở Ấn Độ. Để có được người mình yêu, họ phải thuyết phục hai bên gia đình dung hòa mọi khác biệt văn hóa và định kiến ​​về danh tính để kết hôn với người ngoài bộ tộc. Thông qua lối kể chuyện nhẹ nhàng thoải mái, những tình tiết hài hước, cảm động, tác giả Chetan Bhagat đã kể câu chuyện ý nghĩa về hôn nhân liên sắc tộc. “Can đảm”.

Krish là một quý ông đến từ Punjab. Và Ananya-một mỹ nhân Tamil xinh đẹp. Họ yêu nhau khi đang học MBA tại IIM (Học viện Quản lý Ấn Độ). Sau hơn hai năm yêu nhau, Krish đã cầu hôn Ananya. Cặp đôi “trai tài gái sắc” này cho rằng việc được sự đồng ý của hai bên gia đình để tổ chức đám cưới là chuyện rất đơn giản. Thấy con vui, chắc chắn bố mẹ sẽ ủng hộ. Họ phải chịu đựng những thử thách vô cùng khó khăn.

Khoảng cách giữa hai gia đình không chỉ là hàng nghìn km từ Delhi đến Chennai, mà còn là khoảng cách giữa Punjab và Tamil-hai dân tộc này Về mặt ngôn ngữ, những phong tục và lối sống là bình thường đối với những người trẻ tuổi như Krish và Annanyya kết hôn với những người cùng bộ tộc. Đối với cha mẹ của họ, nếu Nếu con cái họ kết hôn bên ngoài bộ tộc, họ sẽ phải chịu áp lực rất lớn từ dư luận và thậm chí không thể nghe thấy tiếng nói của họ. Rum ors .—— Không chỉ vậy, cha mẹ chúng luôn nghĩ rằng con cái của tôi sẽ tìm thấy “mục tiêu” có giá trị hơn, và ngay cả đối với cuộc hôn nhân của họ, sự sắp xếp khác nhau. Mẹ cô để ý đến con gái của một gia đình giàu có với Krish. Clichy sẽ thừa kế ba trạm xăng với cô ấy và có thể nhận được một chiếc xe hơi mới trong đám cưới. Về phần Ananya, “cậu cả” được bố mẹ cô lựa chọn là một tài năng trẻ đến từ Thung lũng Silicon, có khối tài sản hàng triệu USD.

Để được chấp thuận, cặp đôi đã phải cố gắng hết sức. Đầu tiên là việc Krish nói dối mẹ và yêu cầu ông chuyển đến một chi nhánh của Citibank ở Chennai thay vì làm việc ở Delhi. Anh đã làm mọi cách để làm hài lòng gia đình thân yêu của mình. Từ việc dành hẳn một tuần để giúp “bố vợ tương lai” thuyết trình bằng PowerPoint, đến việc mời “mẹ vợ tương lai” tham gia buổi biểu diễn cảm ơn khách hàng của công ty. Krish thậm chí còn thức dậy lúc 5 giờ sáng trong 5 tháng liên tục để tư vấn cho “anh trai tương lai”. Sau những nỗ lực không ngừng và tấm chân tình của chàng trai đến từ Bắc Ấn Độ, bố mẹ Ananya đã đồng ý. Về phần Ananya, cô là một cô gái thông minh, ngoan ngoãn và hiểu biết, chiếm được tình cảm của bố mẹ Krish.

Nhưng làm thế nào để hai gia đình hòa thuận và ngồi xuống? cùng với nhau? Thảo luận về lịch sử hôn nhân là thách thức lớn nhất. Sự khác biệt về văn hóa và cách suy nghĩ khiến họ không tìm được tiếng nói chung. Dưới áp lực của bố mẹ, đôi bạn trẻ liên tục gặp phải những bất đồng và có lúc phải đường ai nấy đi. Nhưng cuối cùng tình yêu chân thành đã chiến thắng. Cuộc hôn nhân hạnh phúc diễn ra theo đúng kế hoạch.

Không chỉ là câu chuyện tình yêu đẹp, lòng dũng cảm còn là tiếng nói của thế hệ trẻ về tình yêu tiến bộ và hôn nhân bình đẳng. -Không liên quan đến tôn giáo, giai cấp hoặc địa vị. Một cuộc hôn nhân dựa trên tình yêu, không phải một cuộc hôn nhân dựa trên của hồi môn hay địa vị. Chetan Bhagat đã khéo léo lồng ghép những chi tiết của truyền thống đám cưới Ấn Độ truyền thống vào cuốn tiểu thuyết.

Năm 2014, tiểu thuyết đã được đạo diễn Abhishek Varman (Abhishek Varman) chuyển thể thành phim với tựa đề “The State of Love”. Bộ phim bùng nổ dữ dội tại các phòng vé và nhận được nhiều đánh giá tích cực.

“Yêu Mà Cần Dũng Cảm” do Nguyễn Tixiang Hongtao dịch, dịch giả vừa phát hành tại Việt Nam -Quin An

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365