Tôi lên đường về quê, “nhờ” Lý Tử Thất

Có lần tôi rời phố về quê làm ruộng, sau đó quay lại làm việc trên phố. Thấy nhiều người chia sẻ bài viết về sự vất vả của công việc đồng áng, trồng, ủ phân, tưới rau, tôi rất khâm phục vì dám nghĩ, dám làm.

Nhưng có một số điều cần bàn, tôi đồng ý rằng việc ra đường ở nhà là một nhu cầu tinh thần. Sau những tháng ngày làm việc chăm chỉ, những người giàu có, giàu có và chuyên nghiệp thường có xu hướng tìm về thiên nhiên để chữa lành tâm hồn.

Gặp thất bại thì ra đường về nhà, cuộc sống thanh đạm cũng không quá khó khăn và cần thiết. Đừng mong đợi cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn hay phong phú hơn. Kỳ vọng làm giàu từ nông nghiệp là điều ngây thơ.

>> Tôi đã mất 5 năm rong ruổi trên đường phố để tìm ý nghĩa cuộc sống

Bạn có nghĩ rằng mình có thể dùng nông sản để đổi đời. Bao nhiêu ha đất ruộng? Với nhiều nguyên liệu sản xuất như vậy sẽ chỉ giúp bạn không bị đói, không bị lạnh. Muốn đột phá thì phải có trang trại nông nghiệp lớn hơn.

Nhưng hiện tại, năng lực nông nghiệp có còn thịnh vượng không? Hãy trả lời là có, nếu bạn có thể bắt kịp xu hướng nghe nhạc nhanh thì hãy ghé thăm công ty.

Bạn đã từng xem clip về một tiên nữ tên là Lý Tư Perdu đến từ Tứ Xuyên (Trung Quốc) chưa?

Biên tập của Lý Tư đã được quay thành mỹ nhân tiên cảnh. Nhưng đừng nghĩ nó vô hại hay được quay với mục đích giải trí. Lý do khiến anh ấy trông đẹp là vì anh ấy có một đội ngũ hùng hậu phía sau. Những mẩu virus này đang giúp chị Lý tạo dựng danh tiếng và hỗ trợ công việc kinh doanh nông sản của mình. Tôi nghe nói khi còn là một nông dân, cô ấy kiếm được hàng chục triệu đô la một năm. Ngân hàng đã mua đất ở Lindong để làm nông nghiệp. Nông sản ở đây trồng không nhiều nhưng ăn được và bán được, không tồn kho. Tuy nhiên, tôi có thu nhập từ công việc nội dung – nội dung của kênh YouTube Farm Life.

Tôi đã quay một clip và chia sẻ cuộc sống của tôi, làm nông, thu hoạch, nấu ăn và chế biến rau. Những clip này lúc đầu hơi ngớ ngẩn vì tôi quay bằng điện thoại di động. Chỉnh sửa clip, xem hướng dẫn của YouTube và làm theo. Dần dần tích lũy kinh nghiệm, đầu tư thêm trang thiết bị, sản phẩm ngày càng hoàn thiện hơn, mang lại tầm nhìn tốt hơn và thu nhập tương ứng.

Do đó, tôi nghĩ nếu bắt kịp xu hướng – lợi thế của giới trẻ thì dù sống ngoài đường hay trong rừng cũng tạo ra nguồn thu nhập tốt.

Nguyễn Tâm

>> Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365