Người độc thân và “tuổi già không ai đoái hoài” khiến bạn sợ hãi

Ngày 11/11 được giới trẻ Trung Quốc đặt là ngày độc nhất vô nhị vì những con số gợi nhớ đến một người. Ngày này còn được gọi là Quang tigun, và nhiều người sẽ tranh nhau mua hàng với nhiều chương trình khuyến mãi.

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều trang công ty nổ ra các hoạt động khuyến mại quy mô lớn trong ngày 11/11. 11-Chỉ một ngày. Người độc thân thường có nhiều thời gian và tiền bạc để mua sắm vì không phải lo chăm sóc con cái. Đây chỉ là vấn đề kích cầu mua hàng trên các trang thương mại điện tử, không nói về cuộc sống của một người. Số người sống một mình trên thế giới nhiều hơn khoảng 80% so với người 15 tuổi. Theo Savills, tỷ lệ sống một mình tại các khu vực thành thị ở Việt Nam cũng có xu hướng tăng nhanh, ước tính sẽ vượt 10% vào năm 2019. Số liệu nghiên cứu cho thấy tỷ lệ người độc thân ngày càng gia tăng, điều này cho thấy nhiều người đang tích cực lựa chọn lối sống này. Vì vậy, chúng ta nên nói gì khi độc thân?

Trên thực tế, con người luôn nhận được sự quan tâm, lo lắng của cha mẹ, bạn bè, đồng nghiệp … Khi còn nhỏ, cha mẹ có lo lắng con mình sẽ khỏi bệnh không? Bạn đã đậu vào trường chuyên đã chọn chưa? Bạn đã tốt nghiệp lớp 12 đại học? Tốt nghiệp đại học kiểu gì? Tiền lương hàng tháng là bao nhiêu? Đã có bạn trai / bạn gái? Khi nào bạn kết hôn? Khi nào em bé sẽ được sinh ra?

Trong số đó, việc kết hôn của người khác luôn là tâm điểm chú ý. Nếu bạn trai / bạn gái 25 tuổi chưa ra mắt thì đã là chuyện riêng tư rồi, nếu bạn trai 30 tuổi chưa sẵn sàng cho đám cưới thì bố mẹ sẽ hốt hoảng hỏi bạn bè. -Nhưng ít người hiểu được lý do của xu hướng này. Áp lực kinh tế có thể là nguyên nhân khiến nhiều người cô đơn. Họ muốn tập trung vào công việc, sự nghiệp hơn là gia đình. Tuy nhiên, một số người chọn độc thân vì họ có khả năng và độc lập về tài chính.

Đặc biệt là ở phụ nữ, khi họ độc lập về tài chính và không ai phụ thuộc vào họ, thì cái tôi của họ càng cao và họ có xu hướng độc thân. Nhận ra rằng độc thân không giống như ở một mình. Tôi biết nhiều người dù còn độc thân, vẫn hẹn hò nhưng họ vẫn dậm chân tại chỗ và dừng lại đúng lúc chưa kết hôn. Sẽ bằng nhau. Nỗi sợ “người già neo đơn, bệnh tật không ai chăm sóc” sẽ được bỏ qua. Và chúng ta không được vu khống hoặc mô tả những viễn cảnh khủng khiếp của tuổi già để làm họ sợ hãi. Bởi vì một người có đủ dũng khí và trí tuệ để tìm cách đối phó với nó. Tình hình tài chính của những người độc thân thường ổn định như tôi đã nói ở phần đầu, và đó là giải pháp của họ. Họ có thể cùng bạn bè mua nhà vườn ở viện dưỡng lão hoặc nhà vườn. Là những người độc thân, tôi biết cuộc sống của họ sẽ rất “ngổ ngáo”.

Vy sai

>> Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365