“Thời hạn” hôn nhân 30 năm

Trong công việc, chúng tôi có thời hạn làm việc. Ở trường, có thời hạn cho bài tập về nhà. Con người chúng ta thường lấy 100 năm làm ranh giới để đặt ra thời hạn cho sự sống trước khi bước vào thế giới khác.

Đầu năm, chúng ta thường nghe đại khái những câu hỏi sau:

– Kế hoạch của bạn cho năm tới là gì? -Em chuẩn bị kết hôn? -tại sao? Có kế hoạch trốn thoát nào không? -Em có dự định có thêm thành viên mới trong năm nay không? – Hỏi “Fan Yunyin”. Nếu bạn trả lời “Tôi không biết”, thì mọi người sẽ cảm thấy rằng cô ấy sẽ rơi vào trạng thái bị động và bị coi là “một người không có kế hoạch cho riêng mình.”

>> Bạn đã kết hôn? -Khi tôi (ở độ tuổi ba mươi) nói với bạn bè và đồng nghiệp của tôi, tôi đang sử dụng tên tiếng Anh của mình để học văn bằng thứ hai. Điều này hoàn toàn trái ngược với việc máy tính nhập lệnh hàng ngày và kiểm soát tất cả các lệnh. Vâng, tôi có nhiều suy nghĩ và thắc mắc:

– Tại sao không phải là chủ nhân? – Bây giờ em còn đi học được không, muộn quá rồi? -Chỉ có tiếng Anh thôi, đến trung tâm học vài tháng là hết phải không? Tại sao lại dành hơn hai năm học? -Ồ, tôi 30 tuổi, nhưng tôi vẫn đang học! -Vấn đề, phấn đấu, chăm chỉ học tập.

Sự khích lệ là rất hiếm, và mọi người thường nói trong đó. Có gì đâu, đây chỉ là kế hoạch của riêng tôi. Tất nhiên, đây là những câu hỏi trống rỗng, và tôi có thể bỏ qua chúng. Nhưng nếu tôi áp dụng những từ này vào hoàn cảnh của bạn, bạn sẽ cảm thấy thế nào?

Như câu chuyện này: Anh bạn đồng nghiệp cũ nhắn cho tôi về tình hình công việc và bàn về kế hoạch tương lai. Khi biết tin tôi sẽ tiếp tục ký, anh ấy nói:

– Tìm hiểu một chút , Có người hỏi về hôn nhân.

Tôi nhìn lại và mỉm cười: Tại sao lại chôn vùi sự nghiệp của mình để tìm một người chồng chỉ để làm hài lòng thiên hạ? – – đó là gì? Tôi muốn biết tại sao các cô gái ở độ tuổi này liên tục bị hỏi về chuyện chồng con? Nhưng ít ai hỏi về danh và nghề? Dường như ở tuổi này mà không được ôm vai anh ấy thì trời đất có sụp đổ? Tại sao tôi phải gắn đời con gái của mình với một người đàn ông?

>> Tôi không hạ thấp “tiêu chuẩn” hôn nhân

Tôi đã tham gia lễ cưới với anh trai mình vào tháng trước, tất nhiên, tôi ở trung tâm phụ huynh vì đứa út đã yên bề gia thất. Trong bữa tiệc, mọi người túm lấy tôi, cười nói: “Cháu gái xinh quá, không ai thèm nhìn?” .—— Tôi rất kính trọng và khâm phục người mẹ trẻ hôm nay, luôn chăm chỉ như con ong, Ôm con ngủ đêm. Cuộc sống của họ cần sự bình yên và hạnh phúc. Kế hoạch chưa hoàn thành trước khi kết hôn, họ hiện đang bận rộn với tiền bạc, tiền nong và tiền bỉm cho con.

Hiện tại họ đã dồn hết cho nhau, hy sinh hết mình cho gia đình nhỏ của mình, sau này sẽ nghĩ về bản thân. Nhưng với một người chưa sẵn sàng bước chân vào thế giới này, sao tôi phải bận tâm.

Vì tôi đã hơn 30 tuổi? Ôi, bạn già quá vậy?

>> “Đừng cố gắng kết hôn vì áp lực”

Đây là ý kiến ​​cá nhân của tôi vào những năm 1930, ở khoảng giữa. Họ phải phát triển từ công việc đến gia đình. Tất cả chúng ta đều có thời hạn của riêng mình, bởi vì xuất phát điểm khác xa nhau.

Trong cuốn sách của mình, tôi đã đọc: “Có 30 người bước đến ngưỡng cửa vinh quang, nhưng cũng có người mới bước vào nghề. Đó là điểm xuất phát.” Vì vậy, đừng chỉ trích và trách móc bạn bè của tôi, vì bạn cũng sẽ Là tôi.

Bài viết này không nhằm công kích ai, đây là quan điểm cá nhân của người 30 tuổi! Tuổi tác là giữa người trẻ và người trẻ, họ phải trưởng thành từ công việc đến gia đình, mọi thứ! các bạn! Dù là 30, 35 hay 40 thì đây cũng chỉ là một con số. Đúng vậy, chúng tôi sẽ già đi theo thời gian, nhưng đừng để kiến ​​thức và ý tưởng của bạn cũ đi.

Van Anh Nguyen

>> Bài viết này không nhất thiết phải tương ứng với các ý kiến.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365