“ Rủi ro ” khi làm việc vì tiền và đam mê

Độc giả Tranmont cho rằng, những câu chuyện chia sẻ “từ bỏ công việc chỉ vì tìm thấy đam mê”, khi tuổi trẻ không còn nhiều thời gian để tìm việc khác. Gia đình, con cái, cha mẹ già yếu … Bạn có thấy tiền quan trọng như thế nào không? Thật tuyệt khi được làm những điều mình thích, nhưng phải làm sao khi con người ta sinh ra để sống và làm việc nhưng cuối cùng thì công việc cũng không đủ sống. -Người giàu phải hy sinh thời gian, sức khỏe, gia đình, hưởng thụ cá nhân … Chuyện chạy xe ôm, giao dịch nhà hàng, mua bán bất động sản … Mọi người tự lo cho cuộc sống của mình, có ai quan tâm? bạn đang làm gì đấy? Khi bạn kiếm được nhiều tiền từ công việc của mình, bạn sẽ thấy rằng nó cũng vậy. Công việc rất ý nghĩa. Ngay cả khi nó không có ý nghĩa như bạn mong muốn, đó là một sự hy sinh xứng đáng cho vợ / chồng, con cái và cha mẹ bạn. “

Không đồng ý với quan điểm trên, độc giả không cho rằng hạnh phúc là mục tiêu cuối cùng của thành công. Thành công là khi con người ta thỏa mãn được mong muốn của bản thân. Đừng dùng những thứ này để đo thành tích của một người khi không có nhiều tiền bạc, danh tiếng và địa vị xã hội. Để thành công, hãy chú ý đến mục tiêu của họ và muốn xem mức độ thành công của họ? Ngoài ra, đừng đo lường người khác bằng mục tiêu bạn muốn. Bạn không cần phải giàu có và quyền lực để hạnh phúc và đôi khi bạn có thể sống một cuộc sống hạnh phúc hơn. Những người yêu tiền sẽ từ bỏ họ vì tiền Họ thích danh vọng họ muốn theo đuổi Họ thích những gì họ muốn theo đuổi Họ thích tạo ra lợi nhuận với niềm đam mê và để họ làm điều đó. Miễn là họ hài lòng với những gì họ làm, Và đừng hối hận vì đã quyết định “, độc giả 8 nói thêm .

>> Đam mê không quyết định sự nghiệp thành công

Độc giả từng nói về T Quanghuy101971 chỉ ra rằng phần” mục tiêu “rất ý nghĩa:” Nếu chúng ta không tìm thấy thế giới tự nhiên Thay đổi thì cuộc sống ngày nay sẽ trở nên không dễ dàng như vậy. Nếu trước đây người ta nói “tiền, giàu và tình” theo ba chữ T, thì ngày nay chúng ta phải đổi thành 5 chữ T (niềm tin, tấm lòng, tình yêu, lòng tốt, tiền Điều đầu tiên đối với con người là phải có chữ “tín”, nếu không thì phải được học hành, thứ hai là phải sống “có tinh thần”, nghĩa là dù làm việc gì cũng không được nghĩ cho mình một cách ích kỷ. Phải có “tình” Thứ 3. Vì tích tụ lâu ngày, chúng ta sinh ra và sống trên đời này nên cần phải hành động yêu đời, thứ 4 là phải “sống có ích”, không thể tự phụ. So sánh cuộc sống với cuộc sống của người khác. Cuối cùng là “tiền”. Đây không phải là tiền mặt, mà là tiền có giá trị. Thành công. “

Tất cả các lựa chọn đều sai hoặc sai, nhưng theo mọi người, sếp Lys Trích dẫn: “Hai người đang đi trong rừng thì gặp mưa, nhưng họ đã tìm được chỗ trú. Cả hai đều cho rằng vị trí và cấu trúc của túp lều không đủ an toàn trong trận mưa trong rừng vì có thể bị cuốn trôi. Hai người Một trong số họ quyết định tìm nơi ở an toàn hơn, trong khi người kia quyết định ở lại vì cảm thấy điều kiện chỗ ở hiện tại không tệ và không có gì đảm bảo về nơi ở mới tốt hơn. Vậy ai đúng ai sai? – — Theo tôi, anh ta không có đúng sai, tùy thuộc vào kết quả: 1. Người qua đường không tìm được chỗ tốt, trên đường có thể xảy ra tai nạn. Nơi trú ẩn an toàn sau cơn mưa: người chạy có thể Sẽ hối hận về quyết định của họ, và những người ở lại thấy rằng họ đã quyết định đúng .—— 2. Những người sẽ tìm thấy một nơi tốt hơn và một túp lều an toàn sau cơn mưa: Sau đó, khách du lịch Cuối cùng thì họ cũng đi đúng đường và những người ở lại không bị thị lực kém mà họ cảm thấy tốt vì không cần phải dầm mưa để tìm một địa điểm mới.

3. Những người tìm thấy một địa điểm mới Tuyệt vời hơn nữa là túp lều bị sập hoặc bị mưa cuốn trôi: người đi thấy anh quyết định đúng, người ở lại quyết định đúng, tiếc là anh không đi cùng người kia.- — 4. Người dọn đi không tìm được nơi ở mới tốt hơn, tai nạn có thể xảy ra, căn chòi bị phá bỏ, cuốn trôi: Anh em nói với nhau, đây là số phận của chúng ta.

Kết luận: Bạn nghĩ mình giống ai, sau đó đã chọn con đường này và chấp nhận rủi ro của nó. Điều quan trọng nhất là đừng chỉ trích hay phán xét những người lựa chọn không giống bạn, vì họ sẽ thực sự thắng hoặc thua dựa trên từng tình huống cụ thể chứ không phải là quy tắc chung của mọi người, “. — >> Bạn là vì tiền hay vì Ý kiến ​​đăng ở đây chưa chắc đã phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365