Tôi thấy mình đang “ trở lại thất nghiệp ”

Thất nghiệp là tốt hay mất? Có vẻ nực cười khi nêu câu hỏi này, bởi vì thất nghiệp chắc chắn sẽ dẫn đến mất thu nhập hiện tại và những cảm xúc tiêu cực khác, đặc biệt là với những người thất nghiệp lần đầu. Tình hình tài chính khá ổn định.

Nhưng nói thật, sau khi ở nhà gần một tháng, tôi thấy mình “sưu tầm” được rất nhiều thứ hay. Cha mẹ, bạn bè và đồng nghiệp yêu thích nó. Những ngày như vậy, trước khi “ngồi dưới nước”, tôi chưa bao giờ dám nghĩ mình sẽ được yêu đến thế. Ai cũng biết tôi đang thất nghiệp, luôn hỏi han, lo lắng và giúp đỡ để tìm một công việc phù hợp hoặc công việc tự do ngắn hạn khiến tôi rất cảm kích. Điều kiện gia đình.

“Nếu em thất nghiệp thì có tiền tiêu không? Em có chút gửi anh Hải giúp em nhé!”. — “Tôi yêu Hải lắm, lâu dần sẽ có hiệu lực” .—— Đây là một trong những thu hoạch ngọt ngào mà tôi nhận được từ gia đình. Tôi là người luôn nói về cuộc sống của cả gia đình trong bí mật, vì tôi không muốn họ lo lắng thêm. Tuy nhiên, sau nhiều lần nghe thấy tiếng mẹ tôi nói: “Tại sao ai cũng yên bề gia thất với cha mẹ con cái?” Nên lần này tôi mới nói với mẹ.

Không giống như trước đây, lo lắng về những điều như “Có dư không? Sao không tìm được việc lương cao hơn cho ổn định?” Chỉ cần nói khẽ xin nghỉ, rồi từ từ tìm việc phù hợp. Giờ “giàu có”. Đừng cố gắng đi ngủ sớm, để tôi có thể đi làm sớm, dành 8 giờ (hoặc hơn) để làm rất nhiều việc ở cơ quan, và sau đó về nhà khi mệt mỏi, tôi chỉ muốn tắm và ngủ. — >> Cử nhân thất nghiệp, nhưng chứng chỉ tiếng Anh của tôi có thể giúp tôi tìm được công việc lương cao. Chúng tôi có thời gian hạn chế. Bây giờ tôi có quá nhiều thời gian để “đối phó” với chúng dần dần. Thật tuyệt phải không?

Hơn nữa, ở nhà thường cho tôi nhiều thời gian hơn để quan sát bản thân. Tôi ngồi xuống, nhìn lại quãng thời gian đã qua và đánh giá sự tiến bộ của mình kể từ ngày hôm qua. Có nhiều điểm cần phát huy và những hạn chế cần khắc phục là những mặt cần cải thiện.

– Tôi lần lượt “kiểm điểm” lại bản thân để có thể hoạch định tốt hơn cho lộ trình tiếp theo. tiếp tục. Phải một lúc sau mọi người mới nhấn nút “tạm dừng” sạc để có một bước đột phá mới.

Ở nhà, tôi cũng ăn no hơn. Tôi thích nấu ăn, vì vậy tôi dành nhiều thời gian vào bếp để nấu tất cả các loại thức ăn. Ở nhà như thế này rất dễ nấu ăn, trang trí đẹp và thú vị .—— Tôi biết thêm về quản lý tài chính cá nhân. Trước đây, tôi luôn nghĩ mình có nhiều tiền hơn cho đến khi thất nghiệp. Nhớ lại những con số trong tài khoản mới của tôi, hai năm qua tôi đã tiêu như thế nào, cho đến nay, tôi vẫn chưa hao hụt bao nhiêu. Vì vậy, tôi đã tiết kiệm nhiều hơn, và tôi chi tiêu khôn ngoan hơn để không bị chết đói trong những ngày tồi tệ này. Và bạn biết đấy, số tiền chi tiêu chỉ bằng .. >> Một nửa thu nhập hàng tháng của freelancer, nhưng tôi bị coi là thất nghiệp, tôi sẽ không nói “nếu ở đây … từ bây giờ”, nhưng tôi chắc chắn , Tôi sẽ chi tiêu tài chính nhiều hơn “. Điều này không có nghĩa là tôi muốn cắt giảm nhu cầu của mình, nhưng tôi biết mình cần tiêu gì thay vì tiêu tiền như trước đây.

Thất nghiệp không đáng sợ như chúng ta nghĩ. .Đừng nghĩ rằng chúng ta sẽ bỏ đói bản năng sinh tồn của mình mà sẽ tìm cách hòa hợp. Do đó, nếu lỡ đánh dấu vào ô “thất nghiệp”, xin đừng thất vọng mà hãy dùng thời gian này để nghỉ ngơi và yêu bản thân hơn. Khi bạn thư giãn, cánh cửa cơ hội sẽ mở ra, và bạn có thể nắm bắt cơ hội này —— Loan Anh >> >> Bài viết có thể không phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Hãy đăng tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365