“Sinh con không chỉ là một lựa chọn”

Câu chuyện về cô gái 22 tuổi người Argentina quyết định tẩy uế bản thân đã trở thành đề tài tranh luận của độc giả. Độc giả có nickname AM cho rằng sinh con chỉ là lựa chọn:

Đây là định kiến ​​lâu đời đối với việc sinh sản của phụ nữ. Công bằng mà nói, chỉ phụ nữ mới có quyền định đoạt cơ thể mình. Một số phụ nữ có cuộc sống bất hạnh, vì vậy họ không muốn để lại bất hạnh này cho những đứa trẻ khác.

Tại sao phải tạo ra nhiều trẻ em hơn khi có rất nhiều ngôi mộ dành cho trẻ mồ côi? Cô gái ở vị trí trên cho biết sẽ nhận trẻ mồ côi nếu cần. Đây là suy nghĩ thực tế. Nếu bạn muốn làm cha mẹ, nếu bạn sợ định kiến ​​xã hội, hãy đi sinh con. Tuy nhiên, hãy nhớ lập kế hoạch để nuôi con nhỏ, đừng tạo thêm gánh nặng cho xã hội quá đông đúc này.

Sinh con là một sự lựa chọn chứ không phải nghĩa vụ, vì vậy phụ nữ có quyền quyết định những việc phải làm. Họ muốn làm gì.

Một điều đáng chú ý hơn nữa là trên khắp thế giới, phụ nữ càng có học thức cao thì số con của họ càng ít, hoặc càng ít, vì họ có nhiều quyền tự chủ hơn. Nói về kinh tế, có thêm tâm huyết với nghề nên không phải lo áp lực từ cộng đồng, gia đình.

Một số độc giả có cùng quan điểm:

Sử dụng kiểu suy nghĩ này có buồn cười không? Sinh con là ích kỷ. Ngược lại, tại sao không coi việc có con là không ích kỷ? Sinh ra một gia đình hạnh phúc, có con đồng hành, sinh ra con hư, có con để ta dưỡng già.

Cha mẹ có thể sinh con, nhưng tiếc thay, con cái không thể có con. Quyền lựa chọn được sinh ra, được sinh ra trong một gia đình giàu có. Hãy bỏ đi tâm lý sinh con, nuôi con ắt có công.

Trẻ em bị bỏ rơi, bị đánh đập, bị ngược đãi, sống trong hoàn cảnh khó khăn không bằng các bạn. Ai vậy? Nói tóm lại, ai yêu thì sinh con, không yêu cũng không sao. Nhưng sau khi xác nhận việc giao hàng, bạn phải đảm bảo rằng mình có đủ tiền bạc, thời gian và tâm huyết để phục vụ các em nhỏ, không mong các em đền đáp. Con cái báo đáp công ơn cha mẹ là điều tốt, nhưng nếu không báo đáp công ơn cha mẹ thì cha mẹ vẫn nên yêu thương như thuở sinh thành. Quyết định của một cô gái xa xứ này là một người đàn ông. Nếu bạn sắp sinh, mang nặng đẻ đau hoặc đang cho con bú, bạn không biết trách cô gái này như thế nào? Thân thể là của cô, cô có quyền quyết định. Đây là quyền của mọi người. Tôi không biết ai là người ích kỷ.

Nhưng nếu nói muốn có con nữa là sai, có lẽ người đó chưa từng yêu ai ngoài gia đình. Bất cứ ai yêu thương đứa con nuôi của mình đều có trái tim rất nhân hậu. Khi người khác có ý kiến ​​khác, đừng phán xét người khác.

nguyetvan65

Hữu Nghị kết hợp

>> Bài viết này không nhất thiết trùng với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365