Thất vọng bỏ phố về quê vì suối đầy thuốc trừ sâu.

Tôi thức dậy vào một buổi sáng đầy sương mù ở miền núi thân yêu. Nhưng khi ra đường về nhà, anh thất vọng. Khi tôi đang nghiên cứu về bối cảnh trong thị trấn, tôi xem những bức ảnh đăng trên mạng và thấy rằng cô ấy thật xinh đẹp, thật tươi mát và yên bình. Điều này cũng đúng với bạn. Tôi quyết định thu dọn đồ đạc và chuyển đến vùng đất xinh đẹp này ngay lập tức, và tin rằng tôi sẽ gắn bó lâu dài với cô ấy. Tuy nhiên, nếu tôi chưa đến nơi này, thì tôi thực sự sẽ không nhận ra vấn đề môi trường ở đây.

Thứ nhất: Nước

Ai đó đã nói với bạn. Có thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ hay thuốc trừ sâu nào trong rừng cà phê ở những con suối quanh co này hay từ một điểm trong rừng chè không? Cà phê phun bên bờ suối, bạn nghĩ nước trông có sạch không?

Thứ hai: Không khí

Khi bạn đến đây, dù bạn không bay hơi nhưng những người hàng xóm xung quanh bạn đang bốc hơi thuốc thì bạn sẽ nghĩ đến sức khỏe của mình vì họ hít thở cùng không khí với họ. Nó không tươi như tôi nghĩ.

Thứ ba: Đất đai

Tôi định đến đây trồng rau, đất đai ở đây rất màu mỡ nhưng xung quanh nhiều người phun thuốc trừ sâu nên đất bị ô nhiễm bởi chất độc. Tôi không dám trồng gì, người dân ở đây cho rằng “cây ăn đất thì không cần phun thuốc”. “Phun thuốc sau 10 đến 15 ngày rau không sao, ăn được”… Họ nói là rau sạch. Quan điểm của tôi khi muốn mua đất. Không sao, càng ít người thì càng ít vấn đề.

LêThịHường

>> Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365