Chiến thuật có thể giúp tôi đối phó với sự lười biếng thay vì tự học

Kỳ nghỉ hè năm thứ tư, con trai lớn của tôi chỉ nặng 26 ký, mỗi bữa chúng tôi phải ăn thêm một bữa nữa. Cô ấy không bao giờ xung phong học tập hay làm nhiệm vụ. Không dạy được con, tôi khủng hoảng. Tuy nhiên, tôi cố gắng không đánh con mình. Đôi khi tôi ghét trẻ con. Sau đó, tôi quyết định thay đổi chiến lược của mình. Dưới đây là một số thay đổi mà tôi thấy có hiệu quả:

– Một thỏa thuận đơn giản với con tôi về chế độ ăn uống: quy tắc ăn kiêng trong 30 phút, con thích ăn gì, ăn bao nhiêu để con có thể ăn và cách bạn ăn, miễn là Đúng rồi. Sau 30 phút, người mẹ bước đi. Tôi sẽ không nhắc bạn ăn nhanh, ăn nhiều hay ít.

Kết quả là khi vào lớp 5, con tôi đã tăng được 29 kg, đến năm lớp 6 thì tăng 35 kg. Mặc dù vẫn còn là một đứa trẻ nhưng cô ấy đã tiến bộ hơn rất nhiều, và giờ ăn của cô ấy đã giảm xuống còn khoảng 20 phút.

>> Gánh nặng học hành còn hơn bố mẹ

8 giờ chiều các con ngồi vào bàn học bài và giải bài tập, nhờ mẹ và mẹ giúp giải quyết mọi khó khăn. Nếu trẻ không ngồi một mình vào bàn, cô sẽ không nhắc nhở. (Nhưng tôi bí mật hợp tác với hiệu trưởng và yêu cầu bạn kiểm tra bài tập về nhà của con bạn thường xuyên. Nếu bạn không làm bài tập về nhà, bạn sẽ gọi nó lại hoặc thậm chí phạt nó. Trẻ em thường sợ bạn). Đôi khi tôi nhận được tin nhắn từ sổ địa chỉ email của tôi, nhưng tôi không mở chúng sau khi đọc chúng, nhưng mẹ tôi rất bận khi tôi yêu cầu các con đọc tin nhắn cho tôi. Nhờ tự đọc bài này mà mình cũng đỡ ngượng. Nhờ vậy, giờ tôi không phải nhắc con học nữa .—— Về việc nhà, tôi liệt kê một số việc và hỏi xem con tôi có thể chia sẻ gì với tôi không? Tất nhiên, trước tiên tôi phải nói cho các con biết lý do tôi muốn chia sẻ công việc của mình với người khác. Cuối cùng bé sẽ đồng ý cho cơm vào, dọn phòng, quét sàn và lau, giặt giũ cho mình. Ví dụ, một điều tôi sẽ phàn nàn với con tôi là đứa bé không chịu để mẹ dội nước lên đầu mà để mẹ cõng trên lưng, kẻo nó chết. Thế là tôi lại than rằng cô đến muộn quá, mới quá… Cuối cùng tôi cũng bảo hôm nay cho cô đi tắm.

Đôi khi tôi cũng phải làm nũng, chẳng hạn như có hôm đi làm về hơi mệt nhưng lại kêu đau đầu, bất lực, không muốn ăn. Sau đó tôi bảo con tự nấu mì gói, tự nấu trứng để cả hai cùng ăn. Bằng cách đó, anh ấy trở nên lúng túng hơn từng chút một, nhưng tôi không bị áp lực.

>> Theo quan điểm của VnExpress.net. Đăng ở đây .—— Tình huống

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365