Những người nghèo đến lớp

Tôi là một giáo viên đã nghỉ hưu và tôi thường được mời tham gia các buổi họp lớp. Nhiều sinh viên học xong, vào đại học, đi làm và làm được nhiều việc. Có thể ai đó vẫn tự hào giới thiệu mình là cô giáo dạy mình. Nhưng tôi luôn quan tâm và thông cảm, chia sẻ với những học viên thất bại.

Trong một buổi họp lớp, tôi gặp một người đàn ông mặc áo sơ mi dài tay nhàu nhĩ và quần xám. Khi tôi nhận ra anh ấy là học trò của tôi. Nhiều năm trước, anh vẫn là một học sinh hiền lành và tài năng, nhưng bây giờ, anh đã bị che khuất trong sương mù cuộc đời.

Một điều khác, một nhóm nữ sinh viên đại học không có số phận thành công đã kết hôn. Về quê nuôi con, đôi bàn tay nhăn nheo, đen nhẻm, tôi vẫn nhớ đó là thời sinh viên của mình.

Còn một lúc nữa, sau khi được mời phát biểu, tôi đã thẳng thắn nói: – “Tôi tự hào và khâm phục vì trò chơi xuất sắc và thành công của tôi, xin chúc mừng họ. Cũng xin chia sẻ với những người còn gặp khó khăn Tôi có nhận xét này, khi bạn cùng lớp gặp nhau, bạn nên để lại cửa nhà hàng, chức tước, uy tín và quyền lực.

>> “ Bạn cùng lớp hội ngộ là nơi để thể hiện tiền và ‘tiền’

this Giờ này chắc ai cũng quay về thời học trò áo trắng, mong các bạn có nhiều đóng góp cho xã hội, mời các bạn cùng họp lớp và ôn lại kỷ niệm của những người thơ ngây chỉ có một mình trong đời và đã qua đời .

Một số học sinh tản mác bốn phương này tụ tập trong lớp học, khoảng cách địa lý vốn rất hẹp, nhưng càng ngày càng thể hiện những người thành công, khoảng cách giữa người nọ dần dần trở nên khó khăn. Mua nhà, tậu xe …- — Các bạn nên tạo quỹ để giao lưu trong lớp Rồi bạn bè vui vẻ chia sẻ với nhau Chăm sóc bệnh tật tương thân tương ái Kết nối giúp đỡ nhau khi làm ăn. Nếu có thể bạn hãy tài trợ cho những Những đứa trẻ vùng quê kém may mắn. Giúp đỡ lẫn nhau là cái chắc của thành công. Cố gắng đừng xây cái nêm giữa kẻ thắng người thua trong những buổi họp lớp “- Người ta nói dạy học là một nghề thủ công, và người thầy là tấm bình phong để nắm lấy con thuyền. Những người đến để bày tỏ sự báng bổ của họ. Vì đôi khi lữ khách qua sông lại nghĩ đến người đã đưa mình sang bờ bên kia. Người ta cũng nói hạnh phúc là một quá trình chứ không phải là đích đến. Trong trường hợp này, nó là chính xác. Trong suốt năm học, số lượng học sinh mà tôi dạy dỗ và nâng niu mỗi ngày một đông, thầy cô nào cũng rất vui.

Nhưng em nghĩ không nhất thiết phải tổ chức họp lớp ở những nhà hàng khách sạn sang trọng, em hãy về trường thăm gốc cây, lớp học rộn rã tiếng cười xưa thăm lại các thầy, cô giáo cũ đã dạy dỗ chúng em. — Mỗi người đều có một số phận khác nhau, một xuất phát điểm và xuất thân khác nhau, trong những môi trường khác nhau, guồng quay của cuộc đời định hướng một cuộc đời mà chúng ta không biết và không thể hiểu được. Ồ, nếu bạn không dựa vào những người thua cuộc, thì bạn bè của bạn nên mở lòng và chia sẻ.

Đừng khoe khoang hay khoe khoang, đừng khoe khoang hay bị người khác chú ý trong lớp thành đạt của cuộc gặp gỡ. “Kiểm điểm cuộc đời” như mơ được-mất, thành công, thất bại bỗng chốc chẳng thành “- hai điều này tôi tâm đắc Kinh thánh.

Huong Thu

>> Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress.net. Xem. Đăng tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365