Bất lực ở tuổi 19

Em năm nay 19 tuổi đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Cha tôi qua đời năm ngoái ở tuổi 74, còn mẹ tôi một năm trước là 65 tuổi. Gia đình mẹ tôi có 5 anh chị em, họ đều làm việc chăm chỉ và gia đình này có một lò nấu thuốc lá. Cả nhà phụ thuộc vào nó. Còn anh Út thì may mắn, vì làm giám đốc một công ty nên thu nhập rất cao, giúp ích được nhiều cho gia đình. Khi còn nhỏ, tôi sống với bố mẹ (lúc đó tôi còn sống) nên luôn được chiều chuộng và chiều chuộng, năm 2017, tôi bắt đầu làm mứt Tết tại nhà một người bạn ở quận Bình Tân. . . Công việc này đòi hỏi người lao động phải có sức khỏe dẻo dai, chịu được nhiệt độ cao và mưa gió. Một đứa chưa từng lao động như tôi mà chọn tham gia vào công việc nặng nhọc này thì chẳng khác gì nhảy vào hang voi. Được sếp trợ cấp xăng xe, lương tháng của tôi là 4,5 triệu đồng. Tôi chỉ đi làm được hai tuần, nhưng đã nghỉ 1,5 tháng vì phải ở nhà chăm bố. Việc mổ và ưu tiên thời gian buôn bán của mẹ ở chợ đỡ mối mọt nên thu nhập cao hơn. Sau đó, tôi làm thêm hai tuần và xin nghỉ một thời gian ngắn, vì công việc này đòi hỏi người phải chăm chỉ trong thời gian dài, năm 2018, tôi có đi giao hàng cho một người ở cửa hàng gần nhà. , Đồng thời là quận trưởng. Công việc lúc đầu khá ổn, lương 200.000 đồng / ngày đối với những đứa trẻ như tôi cũng khá. Nhưng công việc nào cũng có khó khăn riêng, một học kỳ tôi bắt đầu cảm thấy nản lòng vì còn quá nhiều thời gian để phát triển những lúc rảnh rỗi. -Cửa hàng nơi tôi làm kinh doanh điện nước liên quan đến nội thất gia đình nhưng khách hàng rất ổn định. Sáng 8 giờ đi dọn dẹp cửa hàng, đến 12 giờ tối mới ngủ. Để lấy phiếu giao hàng. Sau khi sinh, tôi về nhà ăn cơm rồi chạy ra cửa hàng đứng bán nhưng đến 3 giờ chiều mới ngủ. Trước khi lấy tiền. Mặc dù đã cung cấp thêm sản phẩm nhưng số lượng không lớn nên tôi quyết định nghỉ việc sau sáu tháng, năm 2019 tôi lái xe công nghệ cao, làm tốt công việc và có thu nhập. Theo sự phát triển của bạn. Với tôi, công việc này tuy nhẹ nhàng hơn làm mứt nhưng lại có khả năng tăng thu nhập. Từ đầu năm đến tháng 7, doanh thu bình quân mỗi ngày của tôi khoảng 500.000 đồng, trừ thứ bảy và chủ nhật có thể lên tới 2,5 triệu đồng. Do đó, tôi có trong tay 10 triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, vào tháng 7, tôi đã bị từ chối truy cập vào tài khoản của mình vì “bất hợp pháp” (tôi không có bằng lái xe và bài kiểm tra của tôi sẽ hết tháng). Kết quả là tôi nghỉ làm hai tháng, số tiền còn lại tiêu gần hết.

>> Tôi nghỉ việc vì “khám phá đam mê”

Tháng 9, tôi được thi lái xe nên tôi quyết định thi ngay vì không muốn xin tiền bố mẹ. Tuy nhiên, ngay sau đó, bố tôi đã trải qua điều lớn lao nhất trong cuộc đời, bố tôi qua đời vì đau tim sau khi tập thể dục và bị tai nạn xe hơi. Tôi đã khóc suốt ba tiếng đồng hồ, bóp bóng oxy để bố thở và khóc. Sau khi bố tôi mất, tôi chạy xe công nghệ cao và lang thang trên phố cả ngày, như một đứa trẻ trốn tránh sự thật. Thu nhập hàng ngày của tôi gần một triệu đồng, sức khỏe đã suy kiệt nhưng tôi vẫn tiếp tục chạy.

Khi dịch Covid bùng phát, tôi buộc phải ở nhà. Thời gian ở nhà sẽ tiếp tục cho đến năm 2020, và tôi bắt đầu nghĩ rằng “thật nguy hiểm nếu để cô ấy ở nhà một mình khi cô ấy già đi.” Kể từ đó, tôi đã có nhiều suy nghĩ tiêu cực. Hiện tại, ở tuổi 19, khuôn mặt của tôi già hơn bạn tôi. Nhiều người cho rằng tôi đã gần 30 tuổi. Tháng 7 vừa qua, hãng xe của tôi đã có nhiều thay đổi khiến thu nhập của tôi bị giảm đi rất nhiều.

Trong thời gian này, nhà tôi cũng bị trộm ghé thăm nên tôi càng hoang mang. Em muốn tìm một công việc có thể làm tại nhà với mức thu nhập ổn định để mẹ không phải vất vả. Nhưng nghĩ lại, tôi càng tiêu cực hơn vì không biết kiếm tiền và kinh doanh ở đâu.

Tôi không muốn xin tiền mẹ, vì bà vẫn bị bệnh tiểu đường, nên tôi cần thuốc. Tôi cũng có ý tưởng kiếm tiền trên YouTube, nhưng tôi vẫn đang gặp khó khăn về kinh phí và không biết bắt đầu từ đâu?

Một tuần trước, tôi gặp một bé gái một tuổi. Qua nói chuyện thì mọi chuyện vẫn ổn nhưng khi cô gái ấy giấu tôi chuyện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì tôi rất sốc. Thấy cô ấy chăm chỉ, tôi càng có động lực làm việc nhưng chỉ vài ngày là chúng tôi giận lắm. Tôi đang phân vân.

Tôi rất cần ý kiến ​​đóng góp của độc giả để thay đổi phiên bản.Cơ thể tôi, từ công việc đến tính cách, khiến cuộc sống của tôi trở nên dễ dàng hơn. Xin chân thành cảm ơn.

Phan Minh Hieu

>> Ý kiến ​​chưa chắc đã phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365