Thiên vị hình xăm của mọi người

Những ngày gần đây, dân tình xôn xao câu chuyện nghệ sĩ xăm mình đoạt giải nhất cuộc thi nhạc rap. Nếu tranh chấp chỉ liên quan đến vấn đề thương mại thì có lẽ câu chuyện này không có gì đáng nói. Tuy nhiên, lý do khiến nhiều người hưởng ứng kết quả này là hình xăm trên người của người chiến thắng.

Tôi nghe mấy ông hàng xóm lớn tuổi bình luận: “Tại sao lại thưởng cho người xăm trổ đầy mình?”; “; Tôi không biết hát, nhưng nghe có vẻ xấu xí.”; “Hãy tưởng tượng một người như thế này Người thì đâm vào mặt như vậy, còn nhìn thấy con mình trước thì sao? … Nghe những lời đồn thổi của mọi người xung quanh, tôi mới thấy định kiến ​​về những người xăm mình vẫn còn nặng nề ở nước ta .—— Tuyệt Phần lớn người châu Á không hài lòng với hình xăm, bởi lâu nay, những người xăm mình thường gắn với hình ảnh những người cổ hủ, lì lợm, tù tội hay chí ít là quái gở … Không ai kể cả người xấu xăm trổ cũng không Nghe giải thích hoặc phát biểu. — Tôi đã từng thi tuyển vào một công ty Hàn Quốc tại Việt Nam. Tại buổi sơ tuyển, người ta không tiến hành kiểm tra hay phỏng vấn mà yêu cầu tôi kiểm tra cơ thể có hình xăm hay không trước khi làm các thủ tục tuyển dụng khác. . Khiến bạn bỏ lỡ nhiều trở ngại để có được công việc tốt. Có lẽ không ai muốn thuê một nhân viên mang hình xăm không mấy nịnh mắt.

Ngày nay, công ty mở cửa cho các nghệ nhân xăm hình. Đây được coi là một nghệ thuật Ai cũng có thể chọn cho mình một hình xăm yêu thích để trở nên nổi bật, chính vì vậy, xăm hình cũng đang trở thành một nghề siêu lợi nhuận.Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng hầu hết những người mở lòng đều là những người trẻ tuổi, còn những người trung niên, người già Và người già vẫn còn rất nhiều định kiến ​​khó xóa bỏ, khi con cái mê người có hình xăm, dù là người tốt, thực sự yêu thương con cái thì các ông bố, bà mẹ Việt thường không mấy ủng hộ việc thay đổi vốn có này. Tâm lý của các rapper không phải một sớm một chiều, vì vậy trước khi quyết định in hình xăm lên người, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng và xác định tư tưởng chuẩn bị tinh thần để đối phó với định kiến ​​xã hội. Chuyện rapper xăm mặt trên truyền hình có thể sẽ xảy ra trong nay mai Gây ra tranh cãi, bởi suy cho cùng, đây mới chỉ là những bước đầu tiên trong việc cố gắng thay đổi định kiến ​​xã hội về người xăm mình. Nhưng tôi tin rằng những thay đổi tích cực luôn xảy ra.

Như ai đó đã từng nói, “Mọi hình xăm Tất cả đều mang một ý nghĩa nhất định “, chỉ khi bạn sẵn sàng mở lòng và lắng nghe. Bạn mới thực sự biết chủ nhân của nó là gì? Đừng đánh giá người khác bằng những hình xăm, vì họ không thể xác định được giá trị của một con người.

Nam Thanh

>> Ý kiến ​​không nhất thiết phải trùng khớp với ý kiến ​​của VnExpress.net. Đăng tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365