“ Rủi ro ” khi làm việc vì tiền và đam mê

Độc giả Tan Meng cho rằng chia sẻ câu chuyện “từ bỏ công việc chỉ vì tìm thấy đam mê.” Khi tuổi trẻ ra đi, bạn không còn nhiều thời gian để tìm một công việc khác. Gia đình, con cái, cha mẹ già yếu … Bạn có thấy tầm quan trọng của đồng tiền không? Được làm những điều mình thích là điều tuyệt vời, nhưng phải làm sao khi con người sinh ra là để sống và làm việc nhưng cuối cùng thì công việc lại không đủ sống.

Người giàu phải hy sinh thời gian, sức khỏe, gia đình, sở thích cá nhân … xe ôm, nhà hàng có thể bán, bất động sản có thể bán … mọi người có thể lo cho cuộc sống của họ, ai đó quan tâm đến công việc của bạn ? Khi bạn kiếm được nhiều tiền từ công việc, bạn sẽ thấy rằng điều đó cũng giống như vậy. Công việc rất có ý nghĩa, ngay cả khi nó không có ý nghĩa như bạn mong muốn. Vâng, đối với vợ / chồng bạn, con cái bạn và cha mẹ bạn, đây cũng là một sự hy sinh xứng đáng.

Không đồng ý với quan điểm trên, độc giả sẽ không nghĩ ESS là đích đến cuối cùng của thành công. Thành công là hiện thực hóa mong muốn của con người, không phải tiền bạc, danh tiếng và địa vị xã hội. Đừng sử dụng những thứ này để đo lường thành công. ‘Một người, nhưng chú ý đến mục tiêu của bạn, háo hức muốn xem bạn thành công như thế nào? Ngoài ra, đừng dùng mục tiêu mình muốn để đo “.

” người khác trong cuộc sống chỉ mưu cầu hạnh phúc, nhưng hạnh phúc của mỗi người là khác nhau. Bạn không cần phải giàu có và mạnh mẽ để hạnh phúc, và đôi khi bạn có thể sống hạnh phúc hơn. Người ham tiền bỏ rơi họ để tìm tiền. Tiền, họ thích danh vọng khiến họ phải theo đuổi. Chỉ cần họ thích, họ thích trục lợi không thương tiếc và để họ làm. Chỉ cần họ hài lòng với những gì mình đã làm và không hối hận về quyết định của mình “, bạn đọc số 8 nói thêm.

>> Đam mê không quyết định sự thành công trong sự nghiệp

Nói về mục đích của phần này, độc giả Quanghuy101971 nhấn mạnh rằng, Cuộc sống có ý nghĩa quan trọng: “Nếu chúng ta không tìm ra được những thay đổi bản chất của nó, thì cuộc sống ngày nay sẽ không dễ dàng. Nếu trước đây người ta thường biểu thị “tiền, tài, tình” theo ba chữ Ts thì ngày nay chúng ta phải đổi thành 5 chữ T (tín, nghĩa, tình, nhân ái, tiền tài). Điều đầu tiên người ta làm là phải có chữ “tín”, nếu không thì chúng ta phải được học hành. Thứ hai, chúng ta phải chịu đựng “tinh thần”, nghĩa là dù làm gì cũng không được ích kỷ. Phải có “tình yêu” vào thứ ba. Do tích lũy lâu ngày, chúng ta sinh ra và sống trên đời này, chúng ta phải hành động sao cho yêu đời. Thứ tư, chúng ta phải “sống tốt đời đẹp đạo”, không thể so sánh cuộc sống của chính mình với cuộc sống của người khác. Cuối cùng, đó là “tiền.” Đây không phải là tiền mặt, mà là tiền có giá trị, đó là thành công.

Đều là lựa chọn sai hay sai, nhưng theo mọi người, độc giả Sếp Ly cho biết: “Hai người đi xuyên rừng gặp cơn mưa lớn, nhưng tìm được một cái chòi để trốn. Cả hai đều cảm thấy vị trí và cấu trúc của túp lều không đủ an toàn dưới trời mưa trong rừng vì chúng có thể bị cuốn trôi. Một trong hai người quyết định lên đường tìm kiếm môi trường sống an toàn hơn, trong khi người kia quyết định ở lại vì cảm thấy nơi ở hiện tại vẫn tốt và không thể đảm bảo nơi ở mới tốt hơn. Vậy ai đúng ai sai?

Theo tôi, không có đúng sai, điều đó phụ thuộc vào kết quả:

1. Người chạy không tìm được chỗ tốt, dù có xảy ra tai nạn trên đường thì nơi trú ẩn cũng rất an toàn. Ba mắt xích sau cơn mưa: Người chạy có thể hối hận về quyết định của mình, trong khi người ở lại sẽ thấy rằng mình đã quyết định đúng. .

2. Những người sẽ tìm thấy một nơi tốt hơn và một túp lều an toàn sau cơn mưa: Sau đó, khách du lịch thấy rằng họ đã quyết định đúng, và những người ở lại không mắc sai lầm, nhưng họ cảm thấy tốt hơn. Vì họ không phải đội mưa vội vã đi tìm địa điểm mới.

3. Người đi tìm chỗ ở mới làm ăn khấm khá hơn, túp lều bị mưa cuốn sập hoặc cuốn trôi: không ai đi thấy mình quyết định đúng, ai ở lại cũng cảm thấy Thật tiếc khi tôi không đi cùng một người khác. Người di chuyển không thể tìm thấy một nơi mới và tốt hơn, và một tai nạn có thể xảy ra, túp lều bị phá bỏ hoặc cuốn trôi: hai người nói với nhau, đây là số phận của chúng ta.

Kết luận: Bạn cảm thấy giống ai? Sau đó, bạn sẽ chọn con đường và chấp nhận rủi ro của nó. Điều quan trọng nhất là không nên chỉ trích hay phán xét một người lựa chọn không giống bạn, vì thực tế người đó thành công hay thất bại tùy theo từng tình huống cụ thể chứ không phải quy luật chung của mọi người ”.> Bạn đang kiếm tiền hay đam mê? Các ý kiến ​​đăng ở đây chưa chắc đã phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365