Tôi cho con 6 tuổi tập phơi quần áo và dọn phòng.

“Trẻ bao nhiêu tuổi thì nên bắt đầu dọn dẹp?” Bạn đọc Nguyễn Hoàng chia sẻ kinh nghiệm dạy con làm việc nhà từ năm 2 tuổi: “Con tôi gần 6 tuổi đã biết phơi quần áo, gấp quần áo và lau nhà. Mỗi lần đi học, đi chơi, anh ấy tự nấu ăn, giờ lại tập rán trứng, tôi nói thì không ai tin, nhưng đặt lại thì ai cũng ngạc nhiên (bản thân tôi không thích tung ảnh lên mạng. Trên) Trẻ con có thể làm bất cứ điều gì, dù chúng ta có huấn luyện chúng hay không thì điều này rất quan trọng Con tôi mới 19 tháng tuổi nhưng đã lấy đi những thứ do mẹ sắp đặt, trẻ con thì tò mò nhưng người lớn thì rất ngoan. , Trẻ muốn làm việc, bạn chỉ cần nói với trẻ rằng sau này dù là con gái hay con trai, chúng đều sẽ làm tốt.

Tôi đồng ý với ý kiến ​​dạy trẻ lao động khi còn nhỏ, bạn đọc sẽ từ từ Chia sẻ phương pháp của anh: “Trẻ con có thể không ngoan bằng người lớn, có thể bị ngã nhưng thông thường chúng trở thành một phần việc nhà. Nếu không luyện tập thì bạn sẽ không bao giờ làm như mình, đảm bảo ban đầu bé còn vụng về nhưng giờ bé đã 8 tuổi có thể giúp rửa bát, lau nhà, gấp quần áo, chăn gối, dọn dẹp, vo gạo … và hơn thế nữa Một số điều đơn giản. Nếu công việc không tốt sẽ không tốt nhưng họ sẽ dần hoàn thiện. Khi trẻ biết đi thường hiếu động hoặc chạy nhảy. Lúc này, cha mẹ có thể yêu cầu trẻ lấy thứ gì đó phù hợp với tinh thần và sức lực của trẻ. Khi bé lớn lên, chúng ta có thể dạy bé làm những việc khác nhau. Đây cũng là cách rèn luyện cho các em tính tự lập, có thể tự làm một số công việc cần thiết như dọn dẹp, nấu nướng… ”. Dọn bát, chăm lợn. Năm lớp 3, tôi vào rừng kiếm củi, tắm giặt. Kiếm sống. Tôi không biết bố, mẹ chuyên gia nào nhưng họ thường giao việc cho con ”, độc giả Thuy Nguyen Trung chia sẻ.

Trích dẫn phương pháp dạy con của người Đức, độc giả Thuy81mecklenburg nhấn mạnh tầm quan trọng của việc dạy trẻ làm việc nhà ngay từ khi mới lọt lòng: “Các trường mẫu giáo ở Đức dạy trẻ đi làm ngay từ nhỏ. Khi đó trẻ sẽ nhặt được giọt nước và nhặt được”. Đồ chơi … Như cháu 3 tuổi, cháu cùng các anh chị 4-5 tuổi mang đồ ăn, bát đĩa, ly thủy tinh xuống nhà dưới … dậy, các anh chị 5 tuổi sẽ giúp cô cho năm sau Các em nhỏ chia sẻ thức ăn. Các em gửi mọi thứ cho đầu bếp ở tầng dưới. Người lớn không phải giúp các em nhỏ. Khi giao các món ăn cho đầu bếp, các em đều bày tỏ lòng biết ơn. Các em cũng tự tay dọn dẹp lớp học. Cô giáo sẽ không cho phép phụ huynh giúp trẻ từ 2-3 tuổi mặc áo khoác, đi giày. Bác sĩ cũng nhắc nhở phụ huynh không giúp trẻ làm những việc trẻ có thể làm. Vì vậy, tôi cũng để trẻ làm những việc nhà đơn giản trong tòa nhà. Dọn dẹp chuyện gì mà ngã sấp mặt thì phải tự đứng dậy, suốt thời gian này, bà nội tôi ở Việt Nam cứ khóc thương cháu gái và than thở về cháu. “Các ý kiến ​​không nhất thiết phải như ý kiến ​​của VnExpress.net. Trận đấu

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365