Thoát cảnh tranh chấp mua đất nhờ “ bắt tay mua bán ”

Theo lời giới thiệu, vào cuối năm 2018, tôi bắt đầu khám phá Long Thành và các khu vực lân cận. Sau một số giao dịch thất bại vì những lý do khách quan và chủ quan, tôi đã nhắm đến một ngôi nhà trên tầng thượng của Thái Lan để rao bán trên Internet.

Nhà quảng cáo là bạn làm ăn, tuy chưa hợp tác bao giờ nhưng tôi tỏ ra rất tin tưởng. Tài khoản mạng xã hội rao bán là Facebook cá nhân được lập cách đây khá lâu. Nội dung đan xen rõ ràng cuộc sống hàng ngày và công việc, và nó sẽ không quá tối nghĩa. Nhân viên bán hàng trông cũng sáng sủa và trung thực.

Bất động sản là một ngôi nhà cấp 4, xây cách đây 2 năm và đã cho thuê được hơn 1 tháng. Diện tích là 5x19m2. Từ khi xây nhà, Sổ hồng chính chủ. Đó là một ngày thực sự mát mẻ, tôi xin nghỉ việc và đi xem nhà. Vì vậy, khi tôi xuống xe buýt trên quốc lộ 51, tôi đã thấy người bán nhà. Chính chủ làm việc tại Bình Dương phải gửi đầy đủ chìa khóa cho mình. Bán hàng không phải là một người, mà là một nhóm ba người. Tôi đã đến một cửa hàng bán lẻ thường có số lượng bán nhiều đến 3. Hôm nay, được vây quanh bởi bốn nhân viên tư vấn bán hàng, tôi cảm thấy “vừa thích thú vừa sợ hãi” (có phúc nhưng cũng sợ).

Khi tôi xem nó, tôi cảm thấy hài lòng và tôi rất nghiêm túc. Đường dẫn vào nhà hơn 5m, lát đá lăn và sắp lát. Trục đường chính đi thẳng ra quốc lộ 200m nằm gần KCN Tam Phước và KCN Long Đức. Khi tìm kiếm trực tuyến, một số thông tin có màu đỏ thay vì theo kế hoạch.

(Trên một mảnh đất) là nguồn rõ ràng. Toàn bộ dãy nhà đã được xây dựng, trừ khu đất bên bờ lạch. Tôi nghĩ người dẫn chương trình bên cạnh sẽ nghĩ rằng tôi có thể nhìn thấy dòng suối. Đối diện là dự án khu dân cư của công ty trong nước, công ty đang rục rịch động thổ nên được xem là kích cầu vĩ mô (sân bay Vạn Lý Trường Thành, gần khu công nghiệp nhiều công nhân), kích cầu vi mô (chỉ ra đường làm nhựa, đối diện nhà) Hàng) .. Giá niêm yết trên 900 triệu có thương lượng. Giá hiện tại là rất hợp lý. Thường đất không có giá đó, giờ có nhiều nhà hơn. Dù đã giảm cấp nhưng việc bán nhà vẫn khả thi khi nhu cầu mua nhà cao của người lao động xung quanh. Nếu không bán có thể cho thuê luôn 2-3 triệu đồng để chờ giá lên. Ta nói với người bán của ngươi, nếu mọi chuyện suôn sẻ, ta sẽ gọi điện cho ngươi hẹn với chủ nhân Bình Dương ở dưới đống, đỡ phiền phức trở về Long Thành. Ở nhà hàng xóm (nhà tôi định mua nằm ở giữa, một bên là đất bên con lạch, một bên là nhà hàng xóm), chủ nhà khóa trái cửa. Các nhà còn lại cho biết khu vực này rất tốt, không quy hoạch, không tranh chấp. Mình lên địa chính đô thị hỏi câu trả lời y như vậy nên mình gọi điện hẹn người bán.

>> Mua nhà hưởng thụ, tại sao lại sợ 50 năm nữa? Buổi chiều, tôi chạy đến chỗ hẹn, buổi sáng vẫn còn bốn người lính ngự lâm, nhưng không thấy người chủ trì. Sau khi yêu cầu nhân viên bán hàng xác định giá với chủ nhà và hỏi giá thuê nhà hình thành trong tương lai, nhân viên bán hàng xin phép được gọi điện cho chủ nhà.

Lúc này, tôi bắt đầu cảm thấy kỳ lạ hơn, tại sao tôi phải giữ bí mật chuyện này? Năm phút sau, nhân viên bán hàng bước vào và giải thích rằng ông chủ đã đồng ý và ký hợp đồng đặt cọc vào mỗi sáng.

– Khi nhân viên bán hàng đứng dậy, tôi nhìn lên và thấy nhân viên bán hàng cầm điện thoại nhưng tay run. Lúc đầu, tôi cũng hơi hoảng, lo lắng và thắc mắc không biết chủ là giang hồ mà lại dọa bán thì làm sao dám hạ giá? Hay bắt đầu tổ chức bán hàng sớm hơn để không vượt quá tầm kiểm soát?

Và sau đó, tôi nghĩ nó sẽ giết chết doanh số bán hàng khi nó sắp đóng cửa, và nhảy khỏi tòa nhà? Thành lập vì bán nam mà sắc mặt già nua như vậy, chẳng lẽ thần kinh chung quanh yếu đi?

Không có cảm giác gì ở đây. Sau khi bắt tay với nhà cung cấp, tôi chạy trở lại nhà. Ở nhà bên cạnh, chủ nhà hàng xóm quay lại bấm điện thoại trước nhà. Tôi chạy đến chào một cách vui vẻ. Anh hàng xóm không mặc áo mà mặc quân phục (gần đó có mấy trại lính, trường huấn luyện nên tôi đi theo rất đông lính). Bà hàng xóm nói chỗ này cũng được, muốn mua gì cũng được.

Nhưng khi anh ấy đọc xong, đôi mắt anh ấy sáng lên nhìn tôi, đầy thỏa mãn, chờ đợi tôi đề nghị anh ấy: “Có chuyện đó. Tôi không biết có nên nói với anh không.” “Đúng, đúng, vậy ngươi nên nói, ta chờ ngươi thổ lộ.”

>> Xin lỗi, vì không còn quá sớm để thuê nhà phố mua căn hộ

cả dãy nhà này đã xảy ra chuyện, và căn nhà tôi muốn mua là căn đầu tiên được xây dựng. Trong quá trình xây dựng, chủ nhà cẩn thận mời địa chính của đô thị để xác định xemTuy nhiên, đầu óc trôi dạt, cán bộ địa chính của thành phố đã vào nhầm chỗ và xâm lấn vào khu đất trống cạnh đó (gần suối) khoảng 2m. Tôi làm tiêu chuẩn cho ngôi nhà, và xây một dãy 7-8 ngôi nhà kiên cố. Đất cạnh suối (đường kính 5 m) không còn quá 3 m. Trong tuần vừa rồi chủ nhà đâm đơn kiện 7-8 dãy nhà trong đó có nhà tôi. Thanh toán tại nhà. Sau đó tôi gọi cho nhân viên bán hàng và hỏi anh ta, anh ta ngập ngừng và nói rằng anh ta không biết, cảm ơn bạn đã báo cáo, tôi xin lỗi vì đã làm tôi thất vọng và không nhận được gì. Anh ta nói một hồi: “Chúng ta vừa xuống căn hộ này.” Tôi nghĩ “Kho hàng biết vì sao mình đang tìm người chuyển.” Đến tối, anh ta gọi điện và cười: “Không sao đâu, đừng lo, đây chỉ là thử việc thôi. ., chỉ cần thưởng thức trong nó, chỉ cần chờ một lúc”

bài học tôi học được thời gian này: – — Quan sát một cách cẩn thận và lắng nghe trực giác của tôi (thường là đúng). Trong trường hợp này, việc bắt tay bán hàng là yếu tố cuối cùng và phần tràn cho phép tôi xác định vấn đề với thuộc tính này.

– Đối với tôi, càng đẩy chốt càng chứng tỏ họ không lo cho lợi ích riêng của người mua, huống hồ là họ có thể có ý kiến ​​khác. Thử nghĩ xem, nếu mình là người thân của họ, có giao kèo thì chỉ xin nói không, còn không thì sẽ cân nhắc thiệt hơn trước khi quyết định.

>> >> Với 600 triệu

– Đối với diện tích mới, nếu mọi người xung quanh có nhu cầu hỏi han thì hãy chú ý lắng nghe những nhận xét về bất động sản bạn định mua chứ không phải những lời khen ngợi. Muốn vậy thì mặt mũi phải hài hòa, lễ phép với mọi người, hôm đó đi coi nhà, đi xem nhà không ai vui, chỉ bảo.

– Yêu cầu đến địa chính thành phố chỉ là yêu cầu đặt cọc, khi mua bán, trong thời gian chờ đợi hợp đồng mua bán, chủ nhà phải viết thư cho “Văn phòng đăng ký bất động sản tỉnh để xác định tính pháp lý.” Tình trạng của tài sản.

Trong trường hợp này, tôi nghĩ dù biết rằng do lỗi phân định đất là do địa chính của thành phố gây ra, nhưng họ sẽ không báo tranh chấp. Nếu tài sản có tranh chấp, nó luôn luôn là một điều khoản. Được chấp nhận phải được hoàn trả / trả tiền. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng trong tranh tụng dân sự, thắng kiện và kiếm tiền là hai việc đôi khi không liên quan đến nhau. bán lẻ. Chỉ nên đầu tư nhỏ và có chút kiến ​​thức vào những lĩnh vực tiềm năng và chờ phát triển mới sinh lời từ đó, đừng mong cát tìm vàng, vì có cố cũng sẽ tìm được vàng, nhưng là vàng đàn hồi. Chỉ cần cố gắng mua bất động sản đẹp, giá hợp lý, bán được, sạch sẽ (pháp lý), đủ ánh sáng (theo tâm trạng lúc mua) trong khu vực tiềm năng, và nếu cần thiết, bán tiền mặt và thu hoạch sẽ rất tốt. –Ming Kim An Cư

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365