Cha mẹ “ độc tài ” và “ nô lệ ” con

Điều gì đằng sau việc thiên tài toán học bỏ học để đi tu? Tại sao rất nhiều người quan sát hành vi của anh ta, thay đổi cuộc sống của anh ta, và không ngừng ca ngợi sự giác ngộ và giác ngộ? Quả thực, những công ty ở đó vẫn có những “thiên tài” như thế này, nhưng không tìm ra lối thoát? Sau khi đọc bài báo “Những thiên tài toán học Trung Quốc bỏ học để luyện thi”, tôi đã tự hỏi mình câu hỏi này.

Độc tài: Đây là chế độ chuyên chế trong đó một cá nhân hoặc một nhóm nắm quyền và cai trị không giới hạn. Đối với một người có nghĩa vụ làm việc cho người sử dụng lao động mà không được bồi thường (không có lợi ích cá nhân), thì việc mất đi quyền con người, quyền tự do và cuộc sống hoàn toàn phụ thuộc vào người chủ.

Đầu tiên. Động cơ thúc đẩy con người làm việc: Động lực tình dục: Bạn có bao giờ tự hỏi điều gì đáng chú ý hơn những người bình thường khi một người yêu? Họ thậm chí còn thay đổi tính cách, lối sống và nghề nghiệp để lấy lòng người bạn đời lãng mạn và đã kết hôn. Điều gì khiến một thanh niên bay qua người tình nặng 80 kg trong triển lãm mùa xuân của mình, như thể anh ta đang bay? Cùng lúc đó, mới hôm qua, anh đi xe đạp cùng đường với mẹ nặng 45 kg mà lòng nặng trĩu. Động lực giới có thể làm nên điều kỳ diệu. Khi còn trẻ người ta thường nói đùa về mẹ anh “chữ hiếu còn hơn chữ tình”. Mọi người làm rất nhiều việc vì động lực này, đặc biệt là đối với những người khác giới. .

– Động lực là quan trọng: mọi người trên thế giới này đều cho rằng mình quan trọng. Những người chồng, người cha cho rằng mình trọng vợ con, nhưng làm việc chăm chỉ để yêu thương gia đình. Trẻ em quan tâm đến việc học tập của con cái vì chúng tin rằng vị trí của chúng là quan trọng đối với cha mẹ và việc học là quan trọng đối với chính chúng. Ông bà tin rằng mình quan trọng đối với con cháu, nhưng vẫn tham gia vào công việc vô điều kiện, chẳng hạn như chăm sóc vô điều kiện.

Ngay cả khi phải lựa chọn giữa sự sống và cái chết, đứa trẻ, con người hay bất kỳ sinh vật nào khác, luôn nghĩ rằng mình quan trọng hơn đối thủ, và nỗ lực để bảo vệ bản thân và tiêu diệt đối thủ khi cần thiết. Ngay cả khi chúng ta nghĩ rằng cái chết của chúng ta quan trọng hơn để bảo vệ những người chúng ta yêu thương hơn là mạng sống của mình, chúng ta có thể chết vì họ. Một cô gái nhỏ tuổi đôi mươi đồng ý lấy chồng thay bố mẹ ở quê? Đó cũng là vì chúng ta theo đuổi lợi thế của bản thân và tin rằng chúng ta quan trọng hơn những thứ khác. Điều gì thúc đẩy nhiều thế hệ thanh niên ra nước ngoài làm việc? Điều này cũng chính vì sự quan trọng của cơm, áo, túi tiền… đối với người thân và đối với chính bạn.

2. Tác dụng của động viên:

Khi ai đó nghĩ rằng họ quan trọng đối với ai đó, thì sự khuyến khích và động viên cá nhân quan trọng đối với bạn sẽ là động lực to lớn để đạt được thành tựu. Nó quan trọng đối với họ đến mức anh ấy đã cố gắng làm điều gì đó với tâm trạng rất vui vẻ và khao khát.

Một người đàn ông ở độ tuổi 20 có thể vượt qua bạn gái gấp đôi trọng lượng của mẹ mình mà không thấy mệt. Anh ta có thể vượt qua mẹ mình trên một chiếc xe đạp và mệt mỏi trên cùng một đoạn đường. Điều này không có nghĩa là một người đàn ông thấy tầm quan trọng cá nhân của mình trong mối quan hệ lãng mạn với một cô gái khác, mà là những lời động viên, tán tỉnh hoặc thủ thỉ của anh ta trong quá khứ. Chỗ đi xe đạp khiến nam thanh niên này rất vất vả.

Chồng không thể lấy lại người vợ vô ơn. Người chồng được người vợ chăm chỉ học hành công nhận, động viên và khích lệ. Khi cô con gái nhỏ của anh ngồi bó gối và lăn một giọt mồ hôi trên trán bố, người bố cảm thấy mọi mệt mỏi tan biến. Ngay cả khi chỉ nói những điều vô nghĩa, đứa trẻ vẫn có thể nói những lời động viên, khích lệ bố và bày tỏ lòng biết ơn.

Trong cùng một lớp, một nhóm học sinh cũng rất chăm chỉ. Nhanh nhẹn, lanh lợi và có vẻ thông minh. Nhưng trong cùng một lớp học, một số học sinh được mô tả là “ngoại lệ” tỏ ra buồn chán, sợ hãi và không hứng thú với việc học. Mặc dù lớp học do cùng một giáo viên dạy nhưng giáo viên này lại có thái độ khác nhau đối với học sinh được đánh giá là học sinh xuất sắc và học sinh cá biệt, cách nói chuyện cũng rất khác nhau. Mỗi khi một nhóm học sinh xuất sắc phát biểu, làm bài… các thầy cô sẽ không khỏi tiếc nuối khi dành những lời khen ngợi, động viên, khích lệ. Và những học sinh còn lạiHọ liên tục bị buộc tội, xúc phạm sự tự phụ của họ, và khiến họ mất tự tin.

Trong một cuộc phỏng vấn với huấn luyện viên bóng đá, phóng viên hỏi: “Điều gì đã khiến bạn thành công ngày hôm nay?”. Vị huấn luyện viên không ngần ngại chia sẻ: “Bí quyết của tôi là luôn động viên, khích lệ và ghi nhận sự cố gắng của các học trò. Tôi luôn nói” tuyệt vời “,” rất tốt “,” tuyệt vời “… trên sân đấu nhé các cầu thủ Mọi nỗ lực đã được thực hiện. “You did a good job” là câu nói hay nhất từ ​​trước đến nay, có thể nói sự động viên, khích lệ của những người đặc biệt và quan trọng sẽ khích lệ rất nhiều những động lực quan trọng và những động lực giới tính tạo nên sức mạnh phi thường cho cá nhân làm việc đó. Công việc bình thường.

>> >> Con cái vô ơn, vì cha mẹ nuông chiều

3. Cha mẹ thiếu kỹ năng lãnh đạo-Gia đình độc tài:

trong bất Trong một loại hình tổ chức xã hội luôn có một người đứng ra điều hành, gia đình là tổ chức của xã hội loài người, bao gồm cha mẹ và con cái, có thể bao gồm cả huyết thống hoặc các mối quan hệ tình cảm khác, nhưng trong mọi trường hợp, nó luôn là một tổ chức được quản lý Cha mẹ thường dẫn theo con cái, và người chồng hoặc vợ (thường là người có khả năng tài chính mạnh) cũng thường đóng vai trò lãnh đạo trong gia đình, khi người lãnh đạo thiếu kỹ năng lãnh đạo sẽ phá hoại sự ổn định của gia đình.

Gia đình Nguyên nhân của sự bất ổn thường là khả năng lãnh đạo kinh tế và trình độ học vấn thấp. Giới tính. Biểu hiện cụ thể nhất của thói yếm thế là sự cẩu thả, cẩu thả trong việc nuôi dạy con cái hoặc quá hách dịch dẫn đến chuyên chế.

Trong một gia đình nuôi dạy con cái độc tài, con cái thường bị quá Giám sát, cha mẹ luôn ra lệnh, chỉ dẫn, can thiệp sâu ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của con cái, lên kế hoạch cho mọi hoạt động của con cái và không ngừng suy nghĩ về con cái, họ cho rằng ý kiến ​​của con cái không quan trọng và đáng được quan tâm. Họ phớt lờ mọi nhận xét và thắc mắc của tôi. Đối với họ, nhiệm vụ của trẻ là tuân theo mệnh lệnh và ý kiến ​​của mình một cách vô điều kiện. Mọi hành vi không hài lòng hoặc không nghe lời đều có thể bị phạt nặng. Họ là những bậc cha mẹ thích kiểm soát bản thân hoàn toàn. Bất cứ điều gì. Phản đối, nghi ngờ hoặc không hài lòng. Bởi vì nếu bạn làm vậy, bạn sẽ bị trừng phạt.

4. Trẻ em là “nô lệ” trong chính gia đình của chúng:

Có thể nói rằng trong những gia đình có cha mẹ chuyên quyền, con cái của họ Gần như nô lệ. Họ không dám bày tỏ vấn đề, suy nghĩ và cảm xúc của mình. Họ được yêu cầu phải tuân theo mệnh lệnh vô điều kiện. Nếu hành động có vẻ không đạt yêu cầu, họ sẽ bị trừng phạt hoặc bị đe dọa gây hậu quả nghiêm trọng, khiến họ không an toàn. Chúng không dám phạm sai lầm hoặc làm theo những gì chúng nghĩ. Hãy cẩn thận. Chúng phải tuân theo mệnh lệnh và kế hoạch của cha mẹ đặt cho chúng. Chúng đến trường mà bố mẹ chọn, học các môn tự chọn, chơi theo lựa chọn của bố mẹ và đọc những cuốn sách bố mẹ muốn … Công việc của họ là luôn đáp ứng mọi yêu cầu của cha mẹ một cách vô điều kiện. Và cha mẹ họ luôn nghĩ rằng tôi làm mọi thứ vì bọn trẻ. Như đã nói ở trên, động lực làm việc hiệu quả nhất và hạnh phúc nhất của chúng tôi là quan trọng, và Phân biệt giới tính là cần thiết. Nhưng ở đây, trẻ em lao động hành động vì sợ bị cha mẹ trừng phạt hoặc đe dọa và lừa dối họ.

5. Thoát khỏi “xiềng xích sắt”:

Hầu hết trẻ em đều là “nô lệ” .Gia đình riêng của họ sẽ chấp nhận và chấp nhận mọi sự sắp đặt của cha mẹ, tuy nhiên, một số người đã tỏ ra “bất mãn và chờ đợi.” Khi hết thời gian, họ sẽ tự giải thoát khỏi gia đình và đến một vùng đất mới để cho con cái. Chúng ta sống cuộc sống chúng ta muốn, tìm công việc chúng ta muốn, và lấy đi tâm hồn và trí tuệ của chúng ta Đó là một trạng thái bình thường của tâm trí khi được giải phóng khỏi ngôi nhà của chính bạn. -Trong phiên bản này, họ có thể tìm thấy một bước ngoặt khác. Trong cuộc sống, bạn có thể chọn một “kênh” khác mà không biết tự đào thải mình, hoặc có thể gây dựng sự nghiệp, đời tư… chuyện gì cũng sẽ xảy ra. Các sự kiện hiện tượng luôn là trẻ emCon số rất quan trọng. Cuộc sống của những đứa trẻ này cũng rất phong phú. Một số người sẽ thành công, những người khác sẽ thất bại hoặc bị kìm hãm. Cha mẹ cũng phải yếu đuối để con cái trưởng thành, mạnh mẽ: quy luật tự nhiên bên nào bù bên kia. Khi cha mẹ quá nghiêm khắc, quá đòi hỏi và quá mạnh mẽ, con cái của họ sẽ trở nên yếu đuối. Cha mẹ quá yếu, và con cái của họ thường trở nên mạnh mẽ. Trong một số trường hợp, cha mẹ và con cái trở nên quá yếu với nhau hoặc tập thể, khiến cho sự đối đầu hoặc chạy đua của họ trở nên khốn khổ. Thường về nhà hay dựa dẫm vào cha mẹ thách đố, hoặc có thể không may qua đời. Con cái và cha mẹ thiệt thòi sẽ cùng trở thành những gia đình có địa vị xã hội thấp và sẽ bị thiên nhiên đào thải. Vì vậy, để đảm bảo tính bền vững của một cơ cấu tổ chức nhất định, người ta thường đặt sự cân bằng giữa tính mềm và cứng, và sự bù trừ lẫn nhau để cùng tồn tại. Trong một gia đình, đôi khi cha mẹ phải là tác nhân tốt trở nên yếu đuối để giúp con cái mạnh mẽ, và đôi khi cũng cần phải mạnh mẽ để con cái học được tính hiền.

7. Khoa học là công cụ giải quyết mọi vấn đề đảm bảo sự tồn tại của các hình thức tổ chức xã hội trong đó có gia đình:

Có thể nói gia đình là một tổ chức xã hội vi mô. Sẽ luôn có những vấn đề và những người cần giải quyết chúng. Vấn đề là kinh tế, tình cảm, mối quan hệ giữa các cá nhân, công việc, nghề nghiệp… mọi thứ phải được giải quyết trên cơ sở khoa học. Vấn đề tài chính có kiến ​​thức quản lý tài chính cá nhân, để quản lý quản lý tài chính gia đình. Các vấn đề tình cảm và mối quan hệ giữa các cá nhân đều được giải quyết bằng kiến ​​thức tâm lý. Nếu vấn đề không được giải quyết dựa trên sự hiểu biết khoa học và chân chính, mà dựa trên con đường “thần quyền”, rồi tiến hành bói toán, hóa giải, dọa nạt và trừng phạt, thì vấn đề đã nảy sinh. Vấn đề này không thể được giải quyết ở tất cả.

Cuối cùng, kiến ​​thức lãnh đạo có thể là cách tốt nhất để học hỏi, nó có thể giúp mọi người vượt qua mọi khó khăn, lắng nghe và tôn trọng người khác, kể cả con cái của họ. Cha mẹ cũng nên là một nhà lãnh đạo tài ba và tránh trở thành “cha mẹ của những kẻ độc tài.” Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365