Giáo viên thất nghiệp có nên học kế toán?

Tôi sinh năm 1991, chỉ có một con, bố mẹ làm nông, buôn bán nhỏ nên ở quê kiếm sống cũng đủ. Tôi tốt nghiệp đại học sư phạm toán, điểm trung bình khá.

Sau khi tốt nghiệp, tôi đã dành một năm để cố gắng giảng dạy. Tôi đã làm bài kiểm tra của một giáo viên trung học ở quê tôi, nhưng trượt hai lần. Khó “xin” dạy hợp đồng ở nông thôn. Hầu hết các trường đều yêu cầu nhập hạn ngạch.

Một số trường nói thẳng với tôi rằng họ không có chỉ tiêu tuyển dụng bổ sung, nhưng thực tế là sau đó, một hoặc hai trường hợp của họ sẽ được coi là hợp đồng dạy toán.

Do trường đại học đang cho sinh viên vay tiền, tôi không thể đăng ký giảng dạy được nữa nên phải đi làm thuê để trả nợ. Hành lý đi lại là chiếc xe máy đời cũ, là chiếc ô tô duy nhất trong gia đình, được bố mẹ tặng 3 triệu đồng, một túi quần áo và một ba lô.

Tôi đã đi làm thuê được ba năm, dù đi làm thuê ở đâu, tôi cũng luôn cố gắng hết mình. Ở công ty đầu tiên, sau một thời gian lắp ráp, tôi đã tự học thêm và vượt qua kỳ thi đào tạo nhân viên. Nhiệm vụ chính là xây dựng nội quy công ty, xây dựng kế hoạch chi tiết trên giấy và slide để giảng dạy lý thuyết và kiến ​​thức thực tế cho nhân viên mới làm việc trong xưởng lắp ráp của công ty, sau đó cấp thẻ tại chỗ. Tôi muốn nghỉ việc làm tóc và thi lại đại học năm 27 tuổi-do đã có bằng đại học, nay tôi chuyển sang công ty thứ hai. Tội của tôi không phải là ngành nghề họ cần nên họ không đồng ý làm nhân viên văn phòng mà chỉ đồng ý làm công nhân. Sau khi thi tuyển, tôi được công ty giao nhiệm vụ hỗ trợ phòng nhân sự. Công việc hàng ngày bao gồm báo cáo về tình trạng của nhân viên và năng suất của phân xưởng. Sau đó, tôi được công ty cử đi học tiếng Hàn trong 3 tháng, từ 8 giờ đến 9 giờ. Hằng ngày. Công ty đài thọ toàn bộ chi phí ăn, ở, học của trường và nhận nguyên lương.

Sau ba năm làm công nhân, tôi đã trả hết khoản vay sinh viên và mua một chiếc ô tô rô bốt. Từ khi lớn lên, gia đình không khấm khá nên tôi luôn nghĩ đến việc mua gì vì mua không được hoặc mua nhiều lần. Tôi mua một chiếc xe máy trị giá hơn 40 triệu đồng, cùng với bố mẹ dành một ít tiền để mua sắm đồ điện, trang trí nhà cửa.

Sau đó tôi tiếp tục làm việc tại công ty được 6 tháng thì tôi xin nghỉ việc và đi làm nhân viên văn phòng tại Hà Nội. Tôi muốn nói thêm là trong quá trình làm việc, tôi còn dạy kèm cho học sinh tiểu học, con của chủ nhà hàng mà tôi hay ăn, con của anh chị em ở gần khách sạn, họ dạy không liên tục. Sau ba năm ở khu công nghiệp, tôi cảm thấy rất buồn ngủ nên quyết định ra Hà Nội để thay đổi môi trường và gia tăng cơ hội.

Ban đầu, một công ty tuyển tôi vào vị trí nhân viên kinh doanh. . Khi tôi bắt đầu làm việc, công ty chỉ có một kế toán, vì vậy người quản lý đã sắp xếp để giúp tôi làm quen với tên sản phẩm và giá cả của công ty. Sau đó, người quản lý quyết định để tôi làm kế toán nội bộ, chịu trách nhiệm về hóa đơn, chứng từ phần mềm nội bộ, kiêm thêm việc đặt mua nguyên vật liệu cho các nhà máy và công ty thương mại. — Cho đến nay, tôi đã làm việc ở đây ba năm mỗi tháng. Trong thời gian này, tôi đã làm việc với kế toán thuế hai lần để hoàn thành công việc quyết toán thuế, tôi cũng đã có một số kinh nghiệm về nghiệp vụ kế toán, nhưng tôi vẫn chưa có đủ trình độ chuyên môn phù hợp.

Trước đây, tôi học toán, vì vậy tôi thích giải quyết các con số. Em đã đăng ký xét tuyển văn bằng kép kế toán của trường và đạt kết quả tốt, hạn nộp hồ sơ là ngày 1 và 2/12. Sau khi tốt nghiệp đại học, em vẫn đang là công nhân – Em rất muốn nhờ các cô, chú, anh chị đi trước góp ý giúp em có nên nhận học thêm không? Tôi hiện muốn biết ba lựa chọn:

Thứ nhất, tôi nghỉ việc để về sống với bố mẹ và làm công việc truyền thống ở nông thôn với bà ngoại. Trong gia đình bố mẹ tôi hiện đang nuôi khoảng 200 con gà đẻ, có sân sau rộng 2 thánh, hiện tại đã trồng khoảng 150 cây đào và 150 cây hoa giấy vừa tròn một năm tuổi. Chạy bộ vào buổi sáng là tốt và bạn vẫn có thể làm được nếu có trồng trọt. Nhưng điều chắc chắn là nếu quyết định về quê, tôi sẽ dành một khoảng thời gian để lắng nghe những lời xì xào của bà con lối xóm, đây là lần đầu tiên tôi được nghe khi còn là công nhân. – Ngày trước khi học trung học, tôi đã làm tốt cả kỳ thi tuyển sinh đại học và tốt nghiệpNằm trong danh sách 3 học sinh đạt điểm cao nhất của trường, em còn đạt 2 giải khuyến khích cấp tỉnh ở khối THPT. Hàng xóm xì xào, học mầm non thì tốt, nhưng giờ không còn được làm cán bộ, công chức cũ, công việc không ổn định, kiếm được ít tiền hơn người khác. Nhất là 30 năm không có bạn trai, và bạn bè tôi ổn định gia đình, con cái.

– Thứ hai, tôi sẽ học thêm tiếng Hàn để tiếp tục tìm việc tại Hà Nội. Ngoài ra, trong bản dịch gần đây của Covid, vì không có giới hạn trường học nên tôi tự dạy tiếng Thái trực tuyến. Hiện tại, tôi về cơ bản có thể đọc, viết và giao tiếp, nhưng tôi chưa học một phần cụ thể của tiếng Thái. Ngoại trừ trường đại học sư phạm, tôi không có văn bằng, chứng chỉ nào khác.

– Phương án thứ ba tôi tâm đắc nhất là học văn bằng 2 kế toán như đã nói ở trên. Nhưng giờ em muốn biết học phí, vì sau khi thông báo chuyển trường em chỉ trừ hai tín chỉ nên học khoảng 140 tín chỉ. Tôi tốt nghiệp kỹ sư, nhưng phải tiếp tục học ngành tài chính để kiếm sống – không có bạn trai nên không có quan hệ nam nữ, số tiền tiết kiệm được khoảng 40 triệu, lương 8 triệu. Tôi thuê phòng trọ, đi chơi với bạn bè đồng nghiệp thì chỉ ăn ở những quán bình dân, hàng tháng tôi phải tiết kiệm ít nhất 1.069.000 để dành cho bố mẹ đóng bảo hiểm tự nguyện. Là nông dân, không có lương hưu nên gia đình quyết định bố mẹ tôi sẽ đóng 10 năm ở quê, và tôi phải tiết kiệm 10 năm để trả số tiền cuối cùng.

Hiện tại sổ sách của bố mẹ em đã đóng được gần hai năm, bố mẹ em tuy muốn em lấy chồng sinh con nhưng cũng không phản đối việc em đi học. Làm công việc được trả lương trong nhiều năm, sống xa nhà và sống độc thân. Hiện tại, tôi thực sự muốn biết có nên đưa ra quyết định hay không.

A

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365