Làm việc cho người già

Mặc dù che nửa khuôn mặt của anh ấy bởi khẩu trang, tôi vẫn nhận ra anh ấy bằng cách nhìn vào lông mày và đôi mắt dày của anh ấy. Tôi hỏi và được biết anh đã nghỉ hưu cách đây vài tháng.

Có lẽ ở quê hoài cũng chán, muốn xây cây xăng ở cây xăng gần nhà. Có việc làm và có tiền tiêu vặt hàng tháng. Phần lương hưu coi như tiết kiệm sức khỏe,

Em nghĩ do cây xăng chưa tuyển nam thanh niên vào làm nên em nhận anh. Các nhà tuyển dụng luôn muốn thuê những người trẻ tuổi vì họ nhanh nhẹn, tháo vát và năng động hơn. Sau nhiều thập kỷ làm việc, một số người về hưu sẽ rời khỏi nhà hoàn toàn. Nhưng nhiều người vẫn khỏe mạnh và cần làm việc. Từ tâm lý bắt tay vào làm, bạn sẽ cảm thấy mình không vô dụng mà vẫn có thể cống hiến cho đời. Hoặc có những người có hoàn cảnh khó khăn vẫn phải lao động kiếm sống. Vì vậy, chúng tôi thấy rằng những người nghỉ hưu vẫn rất cần việc làm. Tuy nhiên, khi xã hội có nhiều người trẻ, việc cung cấp nhiều việc làm cho người già vẫn là một ẩn số.

Những người lớn tuổi thường đồng ý làm một số công việc nhất định, chẳng hạn như làm nhân viên bảo vệ trong cửa hàng thời trang Pages, quán cà phê, quán bar và những nơi khác. Hoặc bán vé số. Nhưng có một vấn đề nan giải là khi thực hiện các chức năng này, do lớn tuổi nên người sử dụng lao động có thể ép buộc, lạm dụng hoặc trả các khoản phí này thay vì linh hoạt như những người trẻ tuổi. Người cao tuổi cũng chỉ hợp đồng thời vụ nên khó ký hợp đồng chính thức. Làm thế nào để bảo vệ quyền lợi của nhân viên lớn tuổi?

An Dong

>> Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365