Bí mật may mắn của người giàu

Sau khi chỉ ra sự khác biệt giàu nghèo, tôi bị coi là “vu khống” người nghèo. Vậy tôi làm như vậy có phải vì “tự cho mình là chính, thích người nghèo” trong khi “đặt người giàu lên trên hết” không?

1. Bạn làm giàu nhờ may mắn?

Vậy bí mật của sự may mắn là gì? Nhiều bạn nói giàu là may, nghèo là xui, có đúng không? Thật vậy, nhiều doanh nhân đã nói rằng may mắn là một trong những yếu tố của thành công. Nhưng người nghèo thường sẽ dừng lại ở đây, nhưng người giàu sẽ không dừng lại ở đây, thay vào đó hãy hỏi một câu hỏi khác: “Làm thế nào để tôi có thể may mắn?” Hoặc “Bí mật của may mắn là gì?” .—— Nếu bạn Trả lời những câu hỏi này và bạn sẽ tìm thấy một câu hỏi hoàn toàn khác. Bí mật của may mắn là “xác suất”. Bạn may mắn hơn đồng nghĩa với việc bạn có “xác suất” trả lời đúng, và tình huống có thể xảy ra cao hơn các tình huống khác. Tại sao “xác suất mong đợi” của bạn tốt hơn những người khác? Điều này là do “nỗ lực hơn những người khác”.

Mọi người đều biết rằng nếu khả năng mong đợi là như nhau, thì người gặp nhiều sự cố nhất sẽ luôn có khả năng chiến đấu. Giành chiến thắng cao hơn.

Ví dụ cụ thể: Một người mua 100 tờ vé số, và một người mua cùng một loại vé số và phòng vé số. Nói cách khác, mỗi tờ vé số có cùng tỷ lệ (xác suất) trúng giải độc đắc. Nhưng tổng xác suất sở hữu 100 tờ vé số thì 100 lần sở hữu vé số. Vì vậy, chúng ta có thể nói rằng người giàu là do may mắn, nhưng may mắn thay, họ không muốn nỗ lực và “động lực” của họ (có thể là của họ hoặc người từ tổ tiên, người khác …) người khác.

2. Vì sao cùng nhau làm việc tốt, “Người giàu chưa bằng một người nghèo”?

Bạn có thể hiểu rất nhiều về lý do tại sao nhiều tỷ phú tiêu tiền ở các quốc gia xa xôi và “không biết làm thế nào để giải quyết, thậm chí gọi họ bằng tên nhiều lần.” Những người nghèo bỏ tiền để xây trường học, bệnh viện và cải thiện môi trường của họ. Nhưng chưa bao giờ anh ấy để ý hoặc khen ngợi anh ấy vì những người nghèo đã bỏ ra một xu làm từ thiện hoặc hoàn trả nó?

Nhiều người thậm chí còn nói rằng các tỷ phú làm từ thiện, và việc đào tạo từ thiện có thể là do vấn đề thuế. Nó có thực sự không? Ở nhiều nước phát triển, thuế thừa kế và thu nhập cá nhân có thể cao tới 45-55%. Điều này có nghĩa là khi một tỷ phú qua đời và tài sản của anh ta đạt 100 tỷ đô la Mỹ, những người thừa kế của anh ta sẽ phải trả khoảng 50 tỷ đô la Mỹ tiền thuế. Chưa kể để kiếm được 100 tỷ đô la Mỹ này, họ còn phải đóng tới 35-45% thuế thu nhập cá nhân, tức là khoảng 3,5-45 tỷ đô la Mỹ. Nhưng khi lập quỹ từ thiện, họ không phải đóng thuế mà chuyển tiền vào quỹ từ thiện, nhưng tiền vào quỹ thì họ tự quyết định có quyên góp hay không. -Trong thực tế, có rất nhiều tỷ phú trốn thuế đã lập ra các tổ chức từ thiện này. Thực tế, kéo dài thời gian chỉ là một sự thỏa hiệp. Nếu có luật chặt chẽ hơn, không thể tránh khỏi việc quyên góp do tính chất từ ​​thiện của các khoản quyên góp. Nhiều tỷ phú đã thành lập tổ chức từ thiện để tránh thuế thừa kế 55%. Nói cách khác, thay vì chi 55% số tiền để giữ 45% còn lại, họ quyết định cung cấp 90% -100% tiền thuế cho quỹ từ thiện. Vì vậy, ở đây họ không biết làm thế nào để tính toán, thay vì mất 55% và mất 100%?

Trên thực tế, tiền chảy về trái tim, dành cho những ai cố gắng khiến họ trân trọng. Họ muốn sử dụng đồng tiền của mình một cách hiệu quả và mang lại lợi ích lớn nhất cho xã hội. Họ muốn trực tiếp tiếp quản tiền để đạt được thay đổi xã hội.

Nhiều tỷ phú Phần Lan, Na Uy và Thụy Điển có thể vui vẻ trả 45% thuế thu nhập và tiền thừa kế của họ. Nhưng đối với tỷ phú, những chuyện này dường như là chuyện bình thường nên truyền thông dường như không thu hút được sự chú ý, hoặc tỷ phú có thể không muốn truyền thông chú ý vì sợ bị cho là “lộ hàng”. Loại “ca nô chìm”.

Mặt khác, những người nghèo làm từ thiện hoặc thể hiện lòng tốt thì mọi người có xu hướng thông cảm, tôn trọng họ và có độ phủ cao hơn. tại sao? Tại sao “trăm sự quyên góp của người giàu không bằng một sự đóng góp của người nghèo”? Tại sao bạn không nghĩ người nghèo làm từ thiện là “khoe khoang”, trong khi người giàu khoe khoang không bị coi là “mang lại”?

3. Tại sao sự khác biệt giàu nghèo lại quan trọng?

Nhận thức được sự khác biệt này sẽ giúp người nghèo thay đổi cuộc sống, cải thiện lối sống và thói quen, từ đó làm giàu. Nếu không có những con người dũng cảm lên án, từ chối những hủ tục, lối sống dung dị, thất bại thì làm sao xã hộiTiến lên-khi đời sống, nếp sống, văn hoá, kinh tế … của một nhóm người có những thay đổi lớn. Nhưng để làm được như vậy, họ phải hứng chịu rất nhiều chỉ trích và lên án từ tầng lớp bảo thủ, thói quen và nếp sống cũ.

Như tôi đã đề cập ở trên, giàu có có thể mang lại may mắn, nhưng may mắn đến từ sự chăm chỉ. Các cá nhân thay đổi và cải thiện điều kiện sống và không gian sống của họ. Giải thích sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo sẽ tăng cường hiểu biết và tăng nỗ lực chấp nhận cá nhân.

Đối với những người giàu có, có thể học thêm để tăng thêm may mắn. May mắn thay, với những thuận lợi và khó khăn rõ ràng, có thể tránh xa đói nghèo và đi sâu vào các bài học về sự giàu có.

Đối với người nghèo, có thể nhìn nhận đúng đắn để thích nghi với cuộc sống mới, tránh sự tàn phá tự nhiên của xã hội, để đến ranh giới giữa người nghèo và người giàu để vượt qua mảnh đất khác. Hoặc có thể những người nghèo chỉ nghe để giải trí, đừng lo lắng, vì họ sẽ không mất gì cả.

Sự khác biệt giàu nghèo giống như đưa cho bạn một hóa đơn. “Vé số”. “May mắn và giàu có. Muốn bò hay không thì tùy bạn. Bò vẫn không đảm bảo bạn có thể trúng giải độc đắc mà chỉ làm tăng cơ hội trở nên may mắn hơn.-Máy tính có ở khắp mọi nơi, nhưng Người có thể “chỉ ra lỗi lầm của cô ấy” thì không tìm được ở đâu, có lẽ đó như một cái may mắn, còn việc của bạn là chấp nhận hay không thì cũng không ai ép bạn đâu. — Thanh Tuệ

>> Nội dung được công bố có thể không phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365