Salman Rushdie chỉ trích các nhà xuất bản vì “sợ Hồi giáo”

HT

– Tác giả bài thơ của ma quỷ SaTăng cho rằng Ngôi nhà ngẫu nhiên là “sự trả thù của người Hồi giáo bị đe dọa. Đây là sự kiểm duyệt đáng sợ và nó tạo ra một tiền lệ rất xấu,” nhà văn Rushdie nói. Rushdie nói. Ảnh: Associated Press.

Trước phản ứng của Rushdie, Carol Schneider, đại diện của Random House cho biết: “Chúng tôi tôn trọng ý kiến ​​của Rushdie, nhưng luôn kiên định với quyết định của mình và đã đưa ra quyết định. . Nhiều cân nhắc và cân nhắc hối tiếc “

Tiểu thuyết Trang sức của Medina-Sherry Jones (Sherry Jones) – kể về Nhà tiên tri Muhammad và người vợ trẻ Aisha (Aisha). Cuốn sách này đã được Random House đưa vào kế hoạch xuất bản. Nhưng cuối cùng, nhà xuất bản quyết định hủy bỏ để tránh mọi xung đột với cộng đồng Hồi giáo.

Random House là địa điểm chiếu cuối cùng của các tiểu thuyết của Rushdie, chẳng hạn như “Anger” và “Salima the Clown”. Năm 1988, tập thơ đầy sóng gió “Bài thơ của quỷ Sa” một lần nữa được thăng cấp thành sách của nhà xuất bản Viking Penguin. Tác phẩm Hồi giáo “khiêu khích” này đã bị đốt bởi những người biểu tình Ấn Độ, và việc phân phối nó ở Ấn Độ bị cấm. Phiên dịch tiếng Nhật bị sát hại. Phiên dịch tiếng Ý bị đâm rất nặng. Bản thân tôi phải trốn tránh án tử hình gần chục năm.

(Nguồn: Associated Press)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365