Người đàn ông trung niên đang đi về nhà trên phố

Sau khi nhà thiết kế rời Hà Nội trở về quê hương và thành lập “vương quốc” của riêng mình, bài báo được đăng tải, nhiều độc giả ấp ủ ước mơ đã chia sẻ dự định rời phố về quê sống thảnh thơi, độc giả Hà Nội chia sẻ: -năm nay tôi Gần 40 tuổi, tôi sinh ra và lớn lên ở thủ đô xinh đẹp. Hơn 30 năm nay, tôi chưa bao giờ nghĩ đến chuyện chuyển ra thành phố ngoại thành Hà Nội chứ đừng nói đến vùng quê.

Nhưng, cách đây 5 đến 6 năm, khi tôi lái xe đi, tôi đã thay đổi ý định ở Tây Bắc Tây Nguyên-Đông Bắc. Cư dân vùng cao tuy thiếu thốn vật chất, cuộc sống vất vả nhưng nhờ được thiên nhiên ưu đãi và không khí trong lành nên họ được hưởng sự yên bình và vui vẻ trong một môi trường tươi đẹp.

Bây giờ tôi muốn gây quỹ đủ để xây một ngôi nhà bằng vật liệu thô ở Y Sapa, Ty hoặc Hà Giang, xây dựng một khu vườn, và quản lý một gia đình chủ nhà, một quán cà phê ba lô. Tôi cũng sẽ sống ở đó.

Một độc giả có nickname Trai Dat To cho biết, anh đã có cuộc sống ổn định ở Hà Nội sau tuổi trung niên, hiện anh đang chuẩn bị về nước sinh sống: – Tôi cũng đến, tôi xuất thân từ một gia đình nghèo ở nông thôn ở huyện Phú Thọ. (Phú Thọ) lên Hà Nội, em lên Hà Nội nuôi bản thân học đại học, không dám xin tiền bố mẹ vì nhà rất nghèo. Hiện tại, tôi nhớ Hà Nội và làm tác giả Góc vườn để rồi 45-50 tuổi mới về quê. Tôi cũng là một nhà thiết kế máy tính, nhưng tôi hiện đang làm việc trong một công ty. Giờ tôi không thể về quê vì còn hai con đang học, nhà cửa và công việc của chồng.

Tôi biết mình có thể làm được bao nhiêu công việc ở Hà Nội ở tuổi 45. Ở Hà Nội, tôi thuê nhà để kiếm thêm thu nhập, tôi có thời gian chăm sóc gia đình, bố mẹ, vợ con.

Mình gom được 3000m2 đất ở quê xây 1000m2 hàng rào rất đẹp, trong đó có 1 căn nhà mái tôn chắc chắn, tất cả bếp đều có diện tích hơn 130m2, có thể mua đủ thứ. Một vườn lan với hơn 900 giò, cây cảnh và một luống bưởi, xoài, mít, mít, rau và mấy con lợn giết mổ gia súc, gà ngày Tết. Sắp tới, tôi dự định đào thêm ao mà không cần xin giấy phép. Bây giờ cha mẹ dùng tuổi già để chăm sóc vườn tược.

Tình Bạn Toàn Diện

>> Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365