Người Việt thích hát karaoke do giải trí kém

Inoue Daisuke người Nhật (Inoue Daisuke) là cha đẻ của karaoke. Năm 1971, ông đã phát minh ra loại hình giải trí này khi mới 31 tuổi.

Có lẽ anh cũng không ngờ rằng sau bao nhiêu năm, karaoke lại phát triển ở một đất nước xa xôi Nhật Bản. Để đưa nó lên một tầm cao mới, chỉ cần một chiếc loa có kết nối Bluetooth và một chiếc điện thoại thông minh có chức năng kết nối Internet, bất cứ ai cũng có thể hát theo ý mình ở bất cứ đâu.

Có lẽ họ không mong đợi điều đó. Nhiều người cho rằng đây là một thảm họa vì nhiều người hát không hay. Có rất nhiều melees, đánh nhau, và thậm chí giết người trong karaoke ồn ào. Nhưng dường như cơ quan quản lý vẫn làm việc cật lực, chưa có giải pháp quyết liệt, phiến diện.

Trong một lần đi giao lưu văn hóa sinh viên ở Đông Dương, xem chương trình này, một người trong đoàn hỏi tôi: Người Việt có múa không? Nghĩ mà xem, hình như trong các lễ hội, chỉ cần có dịp, chúng tôi đều hát. Người Khơ me có múa Lâm Thôn, người Lào có múa Lăm Vông, có phải cô tiên Chăm và tôi không?

>> “Không có luật cho người mù hát karaoke, sẽ có nhiều bi kịch”

Tôi đã xem chương trình tài năng ở Anh, và tôi rất hài lòng với màn ảo thuật và vũ đạo của họ. Chúng tôi cũng có chương trình như vậy nhưng thí sinh chọn khả năng ca hát nhiều hơn những người khác. Nói cách khác, tâm trí, chúng tôi rất khó chịu. Chúng tôi mê ca hát, chỉ biết rằng ca hát là niềm vui. Từ thị trấn đến làng mạc, từ đời thực đến trình diễn trò chơi, đến cuộc thi sắc đẹp, ở đâu và ở đâu tôi đều có cơ hội cầm lấy micro và hát.

Vậy muốn biện pháp hành chính giải quyết dứt điểm thì phải vào văn hóa, thay đổi thói quen của nhiều người. Tham gia các Câu lạc bộ Cờ vua, Cờ tướng, Câu lạc bộ Phong lan, Cá cảnh, Xem chim, Câu lạc bộ sách… Đây là một gợi ý không thể tuyệt vời hơn. Tham gia các hiệp hội này không chỉ tăng tương tác với những người khác mà còn tăng kết nối cộng đồng.

Linh Hoang

>> Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress. mạng lưới. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365