Người đàn ông trung niên đang đi về nhà trên phố

Sau khi nhà thiết kế rời Hà Nội trở về quê, lập “vương quốc” riêng, bài báo được đăng tải, nhiều độc giả ấp ủ ước mơ đã chia sẻ dự định rời phố, về quê sống thảnh thơi, độc giả Hà Nội chia sẻ: -Năm nay Tôi đã gần 40 tuổi, tôi sinh ra và lớn lên ở thủ đô xinh đẹp. Hơn 30 năm nay, tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc chuyển ra thành phố ngoài Hà Nội chứ đừng nói đến vùng quê.

Nhưng khi lái xe đi cách đây 5-6 năm, tôi đã thay đổi suy nghĩ và đến với Tây Bắc Tây Bắc-Đông Bắc. Đồng bào vùng cao còn thiếu thốn về vật chất và khó khăn trong cuộc sống, nhưng nhờ thiên nhiên, không khí trong lành, họ được yên bình và vui vẻ trong một môi trường tươi đẹp.

Bây giờ tôi muốn gây quỹ đủ để lên Y Sapa, Tý hoặc Hà Giang xây nhà bằng vật liệu thô, làm vườn và quản lý một gia đình bản xứ, một quán cà phê ba lô. Tôi cũng sẽ sống ở đó.

Độc giả có nickname Trai Dat To cho biết anh đã có cuộc sống ổn định ở Hà Nội sau tuổi trung niên và chuẩn bị về quê sống: -Tôi cũng đến, tôi xuất thân từ một gia đình nông thôn nghèo ở Phú Thọ (Phú Thơ) ra Hà Nội, em tự lên Hà Nội nuôi em học đại học, không dám xin tiền bố mẹ vì nhà em rất nghèo. Hiện tại tôi rất nhớ Hà Nội, làm tác giả Góc vườn để rồi 45-50 tuổi mới được về quê. Tôi cũng là một nhà thiết kế máy tính, nhưng tôi hiện đang làm việc trong một công ty. Giờ tôi không về quê được vì còn hai con đang học, nhà cửa, công việc của vợ chồng tôi.

Tôi thấy ở nhà 45 tuổi mình làm được gì, ở Hà Nội thuê nhà kiếm thêm thu nhập, có thời gian chăm sóc gia đình, bố mẹ, vợ con.

– Mình gom 1 mảnh đất 3000m2 ở quê xây tường rào 1000m2 rất đẹp bao gồm cả nhà xây mái tôn chắc chắn, tất cả các bếp diện tích hơn 130m2, mua được mọi thứ. Trong vườn lan có hơn 900 giò lan, cây cảnh và bưởi, xoài, mít, mít, luống rau, vài con lợn khi mổ gà trong dịp Tết. Sắp tới, tôi dự định đào thêm ao mà không cần xin giấy phép. Bây giờ, cha mẹ dùng tuổi già để chăm sóc khu vườn.

Tình Bạn Toàn Diện

>> Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365