Hành trình học tập của tôi khác với môn học

Khi đọc nhiều băn khoăn về tương lai của các bạn trẻ, tôi muốn chia sẻ câu chuyện của mình. Mình hi vọng sẽ giúp các bạn có được những hiểu biết khi học một môn này nhưng lại đam mê môn khác, thậm chí thi đỗ đại học nhưng lại không trúng được ngành mình mong muốn.

Hiện tôi đang học thạc sĩ hóa học tại Đại học Umeå ở Thụy Điển. Tôi đã làm cử nhân nghệ thuật (nhà phân tích kinh doanh) trong một công ty tư vấn quản lý (tư vấn quản lý).

Công việc tôi đã làm không liên quan gì đến nghiên cứu này. Lý do của điều kỳ lạ này là: Tôi đã không đậu vào trường đại học mà tôi muốn (tôi không học qua trường, tôi muốn thi thay vì đại học).

Vài năm trước, khi tôi là một học sinh 11 tuổi, tôi thích kinh doanh và giải thích các nghiên cứu điển hình. Em thích thi vào Trường ĐH Ngoại thương, vì em “mê” các bạn hoạt náo ở đó, lại không mặn mà với các trường khác nên em cũng không “buồn” tìm kiếm thông tin. Vì vậy, cuối cùng khi nộp hồ sơ thi đại học, tôi thi vào trường Đại học Hóa vì học tốt môn Hóa, nhưng ra trường không biết làm gì. (Cơ bản là do “ảo tưởng” về ngoại thương).

Tôi thực sự không biết đây là quyết định tồi tệ nhất mà tôi từng làm. Nhưng sau này bỏ học, thi vào trường Tự nhiên rất thất vọng, thất vọng vì kiêu ngạo mà không mắc bệnh. Cũng giống như kiểu hóa học đó. Điểm môn Hóa của em rất tốt vì hồi cấp 3 em bị ép vận động quá sức, nếu nói về đam mê thì em hứa với các bạn sẽ không có những lời lẽ tiêu cực về ngành này. Hiện tại, tôi có ba lựa chọn:

1. Cân nhắc và chấp nhận chậm hơn một năm so với bạn của bạn.

2. 2. Từ bỏ mọi nhiệt huyết kinh doanh và cố gắng “chung sống” với khoa học. Tôi không biết.

3. Khi học kiến ​​thức khoa học và kinh doanh.

Sau này tôi mới nhận ra cạm bẫy của 3 sự lựa chọn này, lúc đó ai cũng như tôi là không tránh khỏi, chúng tôi thường đắn đo không biết chọn cái nào, vì so với bạn bè, nó ngại đi thi và không muốn chấp nhận lãng phí. Thời gian của một năm. Ngoài ra, đây cũng là một trở ngại cho các bậc phụ huynh. Vì vậy, việc chọn thời điểm làm số chọn thường là thời điểm quyết định, đây là thời điểm chúng ta đi học đã lâu.

Chúng ta sẽ tiếp tục hài lòng với lựa chọn hai, bởi vì chúng ta tin rằng khẩu vị sẽ chỉ có như vậy bây giờ, bạn tốt ở đây, học tập không tồi, có lẽ mỗi người sẽ khác. Sau đó, có người hỏi tôi tại sao tôi không thi ngay thì tôi sẽ trả lời như thế này, có nhiều yếu tố cản trở tôi đưa ra quyết định.

Nhưng sau khoảng một năm, mọi thứ bắt đầu trở nên rõ ràng. Tôi quyết định học cùng lúc hai chuyên ngành.

Ngoài việc học ở trường, làm cách nào để có thời gian học thêm mà vẫn đảm bảo đậu môn và mục tiêu cuối cùng là tốt nghiệp với điểm trung bình lớn hơn hoặc bằng 3.0?

Nếu không có điều kiện và thầy cô thì sẽ tạo môi trường như thế nào cho mình? Làm thế nào để tự học không bị gò bó cạnh tranh với những người bạn được đào tạo bài bản?

Về mặt thời gian, tôi sử dụng hai nguyên tắc chính: Pareto (80/20) và đánh giá tính toán bắt buộc hoặc không bắt buộc. Từ năm thứ 2 mình sẽ không tham gia khóa học nào, chỉ lấy đề cương rồi về học tiếp, vì căn bản mình không có đam mê nên không cần thầy giảng đầy đủ kiến ​​thức mà chỉ cần kế hoạch này là đủ. Xem trực tuyến 20% nào là quan trọng nhất. Hiểu và sử dụng bài tập để tiếp thu bài tập nhanh nhất có thể.

Khuyết điểm là mình không đi học nên hầu như không có cơ hội hỏi han bạn bè. Tuy nhiên, nó cũng tránh được quá nhiều thông tin không cần thiết. Đặc biệt khi học, hãy luôn dành thời gian cho những môn học có tín chỉ cao, và đừng dành nhiều thời gian để học lại hay nâng cao.

Để đạt được điểm trung bình 7.0, thực tế, môn thực hành chỉ cần học chuyên sâu từ 2 đến 2,5 tuần, có thể áp dụng cho bất kỳ môn học nào trong trường đại học. Thời gian còn lại tôi có thể đầu tư vào việc khác. Năm thứ hai, tổng thời gian tôi học ở trường chỉ khoảng sáu tháng, sang năm thứ ba là 1/3, còn năm cuối tôi gần như hoàn toàn trượt và chỉ tập trung cho hai tháng cuối của luận văn. Tôi tốt nghiệp GPA> 3.0 / 4.0 và gần đạt kế hoạch ban đầu. Đối với tôi, về cơ bản đây giống như một khóa đào tạo ngắn hạn kéo dài 18 tháng. Hai năm rưỡi còn lại sẽ là các trường đại học thực thụ.

Tôi phải lên kế hoạch học tập như các bạn học bình thường ở trường kinh tế và tham khảo một số tài liệu học tập. Bạn cũng có thể xem các chương trình nước ngoài để học hỏi. Nhiều khi thấy mấy bạn học đúng chuyên ngành mà mình không chịu được. Không hiểu bài học này, hãy tự làm quen và hỏi người khác, sau đóTham gia diễn đàn để học hỏi. Nhiều khi, tôi cảm thấy cô đơn và lạc lõng trong môi trường học tập. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365