Giáo viên thất nghiệp có nên học kế toán?

Tôi sinh năm 1991, chỉ có một con, bố mẹ làm nông, buôn bán nhỏ nên ở quê kiếm sống cũng đủ. Tôi tốt nghiệp đại học sư phạm toán, điểm trung bình khá.

Sau khi tốt nghiệp, tôi đã dành một năm để cố gắng giảng dạy. Tôi đã làm bài kiểm tra của một giáo viên trung học ở quê tôi, nhưng trượt hai lần. Khó “xin” dạy hợp đồng ở nông thôn. Hầu hết các trường đều yêu cầu hạn ngạch, và mỗi trường yêu cầu nhập học.

Một số trường thẳng thắn nói với tôi rằng họ không có chỉ tiêu tuyển dụng bổ sung, nhưng thực tế là sau đó, họ có một hoặc hai hợp đồng dạy toán.

Vì trường đại học đang vay tiền của sinh viên, tôi không thể xin đi dạy được nữa nên tôi phải đi làm công nhân để trả nợ. Hành trang tôi mang theo là một chiếc xe máy cũ, là chiếc ô tô duy nhất trong gia đình, được bố mẹ cho 3 triệu đồng, một túi quần áo và một chiếc ba lô.

Tôi làm công nhân được ba năm, dù công nhân đi đâu tôi cũng luôn cố gắng hết mình. Ở công ty đầu tiên, sau một thời gian lắp ráp, tôi đã tự học thêm và vượt qua kỳ thi đào tạo nhân viên. Công việc chính là hình thành nội quy công ty và soạn giáo án chi tiết trên giấy và slide để dạy lý thuyết và thực hành cho nhân viên mới làm việc trong nhà máy lắp ráp của công ty, sau đó cấp thẻ tại chỗ. Tôi muốn bỏ nghề cắt tóc và thi lại đại học năm 27 tuổi-do có bằng đại học xin chuyển sang công ty thứ hai. Tội của tôi không phải là ngành nghề họ cần nên họ không đồng ý làm nhân viên văn phòng mà chỉ đồng ý làm công nhân. Sau khi thi tuyển, tôi được công ty giao nhiệm vụ hỗ trợ phòng nhân sự. Công việc hàng ngày bao gồm báo cáo về tình trạng của nhân viên và năng suất của phân xưởng. Sau đó, tôi được công ty cử đi học tiếng Hàn trong 3 tháng, từ 8 giờ đến 9 giờ. Hằng ngày. Công ty đài thọ toàn bộ chi phí ăn, ở, học tập của trường và nhận nguyên lương.

Sau ba năm làm công nhân, tôi đã trả xong khoản vay sinh viên và mua một chiếc ô tô. Từ khi lớn lên, gia đình không khấm khá nên tôi luôn cân nhắc mua cái gì vì mua không được hoặc mua nhiều lần. Tôi mua một chiếc xe máy trị giá hơn 40 triệu đồng, cùng bố mẹ dành một ít tiền để mua sắm đồ dùng trong nhà và sửa sang nhà cửa.

Sau đó tôi tiếp tục làm việc ở công ty được 6 tháng thì tôi xin nghỉ việc và xuống Hà Nội làm nhân viên văn phòng, tôi phải nói thêm một điểm nữa, tôi còn đang là học sinh cấp 1, là con của chủ nhà hàng mà tôi hay ăn và chơi thân. Con cái của anh chị em trong khách sạn cung cấp thời gian dạy kèm và họ dạy không liên tục. Sau ba năm ở khu công nghiệp, tôi cảm thấy bị mắc kẹt, vì vậy tôi quyết định ra Hà Nội để thay đổi môi trường và gia tăng cơ hội.

Ban đầu, một công ty thuê tôi làm nhân viên bán hàng. . Khi tôi bắt đầu làm việc, công ty chỉ có một kế toán, vì vậy người quản lý đã sắp xếp để giúp tôi làm quen với tên sản phẩm và giá cả của công ty. Sau đó, quản lý quyết định để tôi làm kế toán nội bộ, chịu trách nhiệm về hóa đơn chứng từ của phần mềm nội bộ, kiêm thêm việc đặt mua nguyên vật liệu cho phân xưởng và công ty thương mại. — Cho đến nay, tôi đã làm việc ở đây ba năm mỗi tháng. Khi làm việc ở đây, tôi đã làm việc với kế toán thuế hai lần để hoàn thành công việc thuế, và tôi cũng có một số kinh nghiệm trong ngành kế toán, nhưng vẫn chưa có bằng cấp phù hợp.

J từng là toán học, vì vậy tôi thích giải quyết các con số. Em đã đăng ký xét tuyển văn bằng kép kế toán của trường và đạt kết quả tốt, hạn nộp hồ sơ là ngày 1 và 2/12. Sau khi tốt nghiệp đại học, em vẫn đang là công nhân – Em rất muốn nhờ các cô, chú, anh chị đi trước góp ý giúp em có nên nhận học thêm không? Hiện tại tôi muốn biết ba lựa chọn:

Thứ nhất, tôi nghỉ việc để sống với bố mẹ và làm công việc nông thôn truyền thống với bà ngoại ở quê. Trong gia đình bố mẹ em hiện đang nuôi khoảng 200 con gà đẻ trứng, có sân sau rộng 2 thánh chỉ trồng táo 1 năm tuổi và trồng khoảng 150 cây đào, 150 cây hoa giấy. Chạy bộ vào buổi sáng là tốt và bạn vẫn có thể làm được nếu có trồng trọt. Nhưng điều chắc chắn là nếu quyết định về quê, tôi sẽ dành một khoảng thời gian để lắng nghe những lời xì xào của hàng xóm, đây là lần đầu tiên tôi được nghe khi còn là công nhân. – Ngày trước khi học trung học, tôi đã làm tốt cả kỳ thi tuyển sinh đại học và tốt nghiệpNằm trong danh sách 3 học sinh đạt điểm cao nhất của trường, em còn đạt 2 giải khuyến khích cấp tỉnh ở khối THPT. Hàng xóm xì xào, mầm non thì tốt nhưng giờ không còn là sĩ quan quân đội hay công chức cũ, công việc không ổn định, lương thấp hơn người khác. Nhất là 30 năm không có bạn trai, và bạn bè tôi ổn định gia đình, con cái.

– Thứ hai, tôi sẽ học thêm tiếng Hàn để tiếp tục tìm việc tại Hà Nội. Ngoài ra, trong bản dịch gần đây của Covid, vì không có giới hạn trường học nên tôi tự dạy tiếng Thái trực tuyến. Hiện tại, tôi về cơ bản có thể đọc, viết và giao tiếp, nhưng tôi chưa học một phần cụ thể của tiếng Thái. Ngoại trừ trường đại học sư phạm, tôi không có văn bằng, chứng chỉ nào khác.

– Phương án thứ ba tôi tâm đắc nhất là học văn bằng 2 kế toán như đã nói ở trên. Nhưng giờ em muốn biết học phí là bao nhiêu, vì sau khi thông báo chuyển trường em chỉ được trừ hai tín chỉ nên học khoảng 140 tín chỉ. Em tốt nghiệp ngành kỹ thuật nhưng phải tiếp tục học ngành tài chính để kiếm sống- chưa có bạn trai nên không có quan hệ nam nữ, số tiền tiết kiệm được khoảng 40 triệu, lương 8 triệu. Tôi thuê phòng trọ, đi chơi với bạn bè đồng nghiệp thì chỉ ăn ở những quán bình dân, hàng tháng tôi phải tiết kiệm ít nhất 1.069.000 để dành cho bố mẹ đóng bảo hiểm tự nguyện. Là nông dân, không có lương hưu nên gia đình quyết định bố mẹ tôi sẽ đóng 10 năm ở quê, và tôi phải tiết kiệm 10 năm để trả số tiền cuối cùng.

Hiện tại sổ sách của bố mẹ em đã đóng được gần hai năm, bố mẹ em tuy muốn em lấy chồng sinh con nhưng cũng không phản đối việc em đi học. Làm công việc được trả lương trong nhiều năm, xa nhà và sống độc thân. Hiện tại, tôi thực sự muốn biết có nên đưa ra quyết định hay không.

A

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365