“ Chỉ có thể tổ chức họp lớp khi chúng lớn hơn ”

Tôi trở lại trường vào sinh nhật thứ 25. Sau hơn mười năm ra trường, một lần nữa tôi có dịp gặp lại những người bạn cấp ba của mình. Nó có thể chứa 50 người, nhưng sau một tháng gọi điện và vận động trên mạng xã hội, chúng tôi chỉ có khoảng mười đứa trẻ. Bỏ câu hỏi về số lượng sang một bên, đó là vì tôi biết rằng có rất ít khóa học chuyên dụng sau khi tốt nghiệp. Mình cũng hiểu và thông cảm cho cuộc sống hiện tại của các bạn nhau, không phải ai cũng có thời gian quay lại lớp. Tuy nhiên, điều làm tôi khó chịu là lịch sử của những người trở về.

Sau khi rời trường trung học nhiều năm, mọi người đều bắt đầu sự nghiệp của mình. Một người đi làm sớm, người kia học cao học, với nhiều chuyên ngành khác nhau. Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ có rất nhiều câu chuyện để kể. Tự nhủ, hãy quay lại quá trình trưởng thành của chúng ta, nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại.

>> ‘Lớp học là nơi để khoe khoang kiếm tiền, các con ạ’ — -Câu đầu tiên tôi nghe một người bạn hỏi là: “Bạn đang làm gì? Bao nhiêu? Vợ con bạn … ? ”- Đối với tôi, những câu hỏi này không khác mấy so với những lời chào xã giao từ người lạ. Mong được mọi người đón nhận, nhưng lũ trẻ lớn lên từng ngày, học trò mới nghĩ ra biệt danh. Nhưng tôi chưa bao giờ nhìn thấy nó.

Bao nhiêu năm rồi, hình như giờ họp lớp là dịp để người ta so sánh, ai cao hơn ai, ai trả nhiều hơn, ai xinh đẹp thông minh …? Đây là lý do tại sao những người bạn của tôi gần đây thường xuyên tụ tập họp lớp là kỹ sư, trưởng phòng, trưởng nhóm, doanh nhân, ngân hàng … cơ bản là những người có địa vị trong xã hội và biết kiếm tiền. Vì vậy, câu chuyện của chúng tôi không khác gì những cuộc họp liên kết, hợp tác kinh doanh. Con nhà đất nói nhanh với nhân viên ngân hàng, công ty bảo hiểm “bắt chuyện” nhân viên văn phòng… toàn chuyện “tiền nong”.

>> Những người nghèo tham gia buổi họp lớp

Tôi muốn hỏi bạn tôi rằng anh ấy đã có vết sẹo gì trên đầu sau cuộc cãi vã năm ngoái. Tôi muốn hỏi cô gái năm đó đã bị ám ảnh bởi bao nhiêu vị khách? Bạn thân của tôi ở nhà thế nào? Nhưng lúc đó không ai trong số họ có cơ hội để nói, hoặc ít nhất là tôi không biết nói khi nào dựa trên câu chuyện của một người bạn.

Cuộc hội ngộ của các bạn học kéo dài từ sáng đến tối, hết đám này đến trò khác, xem ra chúng ta chỉ là thay đổi không gian trò chuyện, không có nhiều khác biệt về nội dung. Sau đó, mọi thứ trở nên bình thường, trao đổi một số số điện thoại, trao đổi một số thẻ cá nhân và tôi tin rằng nó sẽ chủ yếu được sử dụng cho mục đích thương mại trong tương lai. > Nỗi buồn sau sinh nhật tuổi 20

Với một người không làm kinh doanh, thích những điều thẳng thắn và lãng mạn như tôi, hình như những buổi tụ tập lớp khác đã triệt tiêu sự nhiệt tình của anh này. . Nhìn cảnh bố mẹ sum họp lớp khiến tôi càng ghen tị. Đã gần 70 tuổi, ở “ngã ba đường quá khứ” nhưng cha mẹ cô bác năm nào vẫn mong được gặp. Họ rất vui vẻ bên nhau và kể những câu chuyện về cuộc sống hàng ngày, gia đình và sức khỏe của nhau, tôi cảm thấy ấm lòng. Đây là lúc để những buổi tụ họp nhóm vẫn giữ nguyên giá trị vốn có.

– Chỉ khi động lực của con người trong cuộc sống không đủ và họ đã lớn tuổi, thì những cuộc gặp gỡ mới có thể diễn ra. Tất nhiên nó sẽ xảy ra?

Nam Thanh

>> Bạn có đồng ý với quan điểm này không? Xuất bản tại đây. Các ý kiến ​​chưa chắc đã phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365