Tôi muốn bỏ bằng cấp làm thợ cắt tóc và sau đó thi lại đại học ở tuổi 27

Tôi 27 tuổi (sinh năm 1993) và độc thân, là con một trong gia đình. Năm 2011, tuy học lực không đứng đầu nhưng tôi vẫn nằm trong tốp 10 của trường. Vì vậy, em rất tự tin đăng ký nguyện vọng y khoa và được 22 điểm. Năm đó điểm chuẩn là 23 nên tôi trượt.

Vào thời điểm đó, ứng viên đã sống sót và chết với điều ước này, nhưng bây giờ anh ta không có cơ hội để hoàn thành bài kiểm tra ống hút. Hoặc đi học cao đẳng hoặc đại học. Tôi đã chọn thi năm 2012, nhưng đời không như là mơ.

Vào ngày 9 tháng 10 năm 2011, tôi đăng ký vào trường tin học. Không may trong quá trình nhập học, tôi gây tai nạn giao thông và bị khởi tố hình sự nên nhà trường từ chối. Tôi bị kết án tù, nhưng bị phạt quản chế, cộng với thời gian thử thách, tổng cộng gần 7 năm. Những người bị kết án không được dự thi đại học. Từ khi bắt đầu theo học các ngành, làm việc trong các ngành nghề khác nhau trong xã hội, và từ rất lâu sau khi làm nghề cắt tóc, ước mơ học lớp của tôi đã chấm dứt. Trong 10 năm kể từ khi tôi thi trượt đại học, và 10 năm kể từ ngày khủng khiếp đó, tôi đã tích lũy được rất nhiều tiền, nhưng không phải là quá nhiều.

Tôi nghĩ nếu tôi tiếp tục cắt tóc trong 10, 20 năm nữa, kể cả khi tôi chết, tôi sẽ chỉ là một thợ làm tóc. Tuy nhiên, nếu tôi thi lại, tôi sẽ có cơ hội đỗ đại học, của cải gác lại, nhưng chắc chắn tôi sẽ trở thành bác sĩ trong 10 năm tới.

Do không gắn bó trọn đời với nghề tóc nên em dự định năm 2021 sẽ thi vào ĐH Y Đà Nẵng (bằng khả năng của em). Em xin hỏi anh có nên bắt đầu lại cuộc sống sau 28 tuổi không, và cho em lời khuyên thẳng thắn. Xin cảm ơn.

Hoàng

>> Bài viết này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365