Vì mê du lịch nên 5 năm chỉ tiết kiệm được 100 triệu đồng

Tôi năm nay 27 tuổi đã đi làm được 5 năm. Năm đầu đi làm của anh chỉ có 3,5 triệu đồng, số tiền này vừa đủ để trang trải chi phí cá nhân và vay ngân hàng của ngành công an khi anh còn học đại học.

Trong năm thứ hai, tiền lương gần như tăng lên. Năm triệu đồng Việt Nam mỗi tháng. Tôi bắt đầu đi du lịch và tận hưởng tuổi trẻ của mình. Cuối tuần nào tôi cũng xách ba lô đi (chắc nhiều người ghen tị lắm).

Lúc đó tôi không có nhiều tiền, chỉ một hoặc hai triệu đồng mỗi tháng. Sang năm thứ 3, lương tăng lên 6 triệu đồng. Tôi đã từng đi thường xuyên, nhưng bây giờ tôi đã đi xa hơn.

Tôi cũng đã mua một máy ảnh SLR kỹ thuật số. Năm đó, tôi cũng bắt đầu tính đến chuyện tiết kiệm. Tôi nhớ lần đầu tiên mở sổ tiết kiệm, tôi gửi 500.000 đồng. Đến năm thứ 4, lương của tôi tăng lên 7 triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, thỉnh thoảng tôi vẫn mua vé cho bố mẹ. Năm đó, tôi cũng bắt đầu nộp đơn đăng ký học đại học thứ hai. ——Năm thứ 5, lương của tôi vượt quá 8 triệu đồng. Tôi luôn đi học vào buổi tối. Chi tiêu không phải là trọng tâm của chi tiêu. Tôi hài lòng với chi tiêu của mình.

Nhưng khi tôi thấy nhiều người tiết kiệm tiền và tiết kiệm tiền, tôi thất vọng về chính mình. Sau 5 năm làm việc, lương chưa đạt mức thu nhập cá nhân. Tôi không biết tiêu tiền vào đâu, tài khoản tiết kiệm chỉ có 100 triệu. Mặc dù tôi có nhiều điều kiện hơn những người khác: không phải thuê nhà, không tốn tiền của bố mẹ, tiền đi lại về quê …… Giờ kiếm tiền cũng khó. Tiền mua đất xây nhà.

>> Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây .

BìnhMinh

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365