“ Tập gym rất khỏe, nhưng bạn phải bắt taxi đi bộ 500m. ”

Ở Sài Gòn có phố đi bộ Nguyễn Thuận, nhưng nói thật là mình thấy còn nhiều chỗ trống cho các bạn trẻ, các bạn trẻ đến ăn vặt và tán gẫu mỗi tối. Đôi khi, nơi đây là địa điểm lý tưởng để xem giải trí bóng đá. Tôi không biết đây có phải là phố dành cho người đi bộ phù hợp hay không.

Người Việt Nam thường lười đi bộ. Họ định mua mớ rau và ổ bánh mì cách nhà cả trăm thước rồi phóng xe máy ra đổ xăng. Khi đến nơi, họ đang ngồi trên xe ven đường hoặc ven đường, đợi nhân viên bán hàng chở đến đó. Họ cũng sẽ đi xe máy khi họ đến gần hoặc đi bộ. Luôn đổ lỗi cho hoàn cảnh: “Lòng lề đường bị chiếm dụng”, “Khí hậu không cho phép”, “Trời nắng nóng khiến người ta mồ hôi nhễ nhại” …- Lạ thay, thời Sài Gòn bị cảm suốt năm mà họ lại khoe mặc áo len. Và khăn quàng cổ. Nhưng tôi luôn từ bỏ việc đi bộ.

Tôi có một người bạn, và công ty đã đặt mục tiêu 5.000 bước mỗi ngày. Đối với các phép đo được thực hiện bằng ứng dụng điện thoại, các phép đo hoàn thành trong tháng này sẽ được thưởng. Nhưng cô ấy không phàn nàn trong một ngày. Chỉ 4 km đi bộ cho 5.000 người. Nếu bạn làm việc chăm chỉ, nó thực sự có thể được hoàn thành một cách nhanh chóng.

>> Lệnh cấm xe máy có khó chịu không?

Nhiều bạn trẻ ở công ty chúng tôi đi làm về, về nhà là đi tập gym để ngực nở và đùi. Nhưng sức chịu đựng rất kém. Công ty tổ chức chuyến phượt đã thuê một người khuân vác thức ăn và nước uống, nhưng chỉ cách họ chưa đầy một dặm, họ thở hổn hển và muốn bỏ cuộc. Ngày nay nhiều bạn trẻ cũng vậy, ngày nào cũng khoe ảnh đi tập thể dục, bảo đang bồi bổ sức khỏe nhưng muốn ăn ở quán cách công ty 500 m thì phải thuê một, hai người. xe hơi. -Nói đến đây, tôi thấy nhiều người Việt Nam có tính cách rất khác nhau.

Trong cuộc họp công ty, sếp được mời lên phát biểu nhưng ai nấy đều im như thóc. Sếp bỏ đi rồi anh ta lại tiếp tục khoe tài ăn vạ. Tôi đi họp cộng đồng và góp ý trong phòng, tôi không nói gì, nhưng ngày nào cũng vùng vẫy trong gió và hát karaoke.

Quay trở lại lịch sử của thể dục và sức khỏe, tại sao tập gym tích cực tốn tiền (rất nhiều) và thời gian, nhưng tại sao không ai muốn đi bộ? Nhìn những con đường mòn đi bộ đường dài ở nước ngoài, tôi mơ thấy hàng ngàn người đi bộ trên đường phố của đất nước chúng tôi.

Thiên Tùng

>> Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365