Nhiễm trùng Covid-19 bị trừng phạt như thế nào?

Tư vấn Pháp lý-Những người được báo cáo là bị bệnh; những người bị nghi ngờ mắc bệnh hoặc đã trở về từ một khu vực cách ly với Covid-19 và đã thực hiện bất kỳ hành vi lây lan dịch bệnh nào sau đây sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự về dịch bệnh. Theo Điều 240 Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi năm 2017), ô nhiễm nguy hiểm cho con người:

– Trốn khỏi vùng kiểm dịch.

– Không tuân thủ các quy tắc kiểm dịch.

– Từ chối, thoát khỏi vùng cách ly và thực hiện việc kiểm dịch.

– Không có báo cáo y tế, tuyên bố không đầy đủ hoặc sai.

— Đối với tội danh này, mức hình phạt tối thiểu là 50-200 khỏe. Một triệu đồng hoặc phạt tù từ một năm đến năm năm. Tử hình là hình phạt tù có thời hạn từ 5 năm đến 10 năm, làm chết 2 người trở lên là hình phạt tù có thời hạn từ 10 năm đến 12 năm. – Người vi phạm có thể bị phạt tiền đến 20 triệu đến 100 triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm làm nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1 năm đến 5 năm. Trường hợp chưa xác định được đối tượng mắc bệnh Covid-19 nhưng đang sinh sống tại khu vực hiện có thì tiếp tục thi hành án hình sự, thực hiện các hành vi sau đây và quyết định khóa sổ gây thiệt hại từ 100 triệu đồng trở lên do chi phí phòng, chống dịch. :nhiệm vụ. Theo Điều 295, các quy định an toàn ở những nơi đông người:

– Thoát khỏi khu vực cách ly, thoát khỏi khu vực cách ly.

– Không tuân theo các quy tắc cách ly.

Từ chối, trốn tránh đơn xin kiểm dịch, xin kiểm dịch .—— Không khai báo việc chữa bệnh, khai báo không đầy đủ, sai sự thật .—— Khung hình phạt tối thiểu đối với tội phạm là phạt tiền 20 triệu đồng và 1 Phạt một tỷ đồng, có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 1 năm đến 5 năm.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365