Hai đứa trẻ nói về chiếc xe hơi 1,6 tỷ đồng

Cuối tuần rồi tôi về quê dự đám giỗ, anh em họ hàng với nhau. Những gì đã xảy ra khiến tôi luôn suy nghĩ: Phải chăng những đứa trẻ đang mất đi sự hồn nhiên, trong sáng của lứa tuổi? Bây giờ lũ trẻ cũng vì tiền mà cảm động.

Tôi nói chuyện với anh chị em của họ trong sân. Đứa cháu học lớp sáu của tôi hỏi bố một câu mà nó hỏi tôi:

“Bố ơi, mua ô tô của chúng ta tốn bao nhiêu tiền?” .—— “Tỷ con” – anh trai tôi trả lời.

Sau đó, anh ấy đưa nó cho một đứa trẻ khác cùng tuổi. Một cậu khác liền đáp: Xe của em giá 1 tỷ 6, em còn muốn đi không? Tôi nhìn cô gái nhỏ mà anh ta đang nói đến và chống cằm thành công bước vào nhà.

Nhìn thấy cảnh này, con trai tôi đến hỏi: “Bố ơi, bố mua bao nhiêu ô tô?” Một năm đi làm con ạ “-Tôi đáp. Thằng bé cười không nói gì, chắc tưởng tượng mười năm Sau bao lâu thì mất.

>> Con tôi hỏi tôi “khó đỡ” vì tôi may mắn chỉ có 50.000 đồng (VND)

Một điều tôi nghĩ đến là vợ chồng tôi đã Bao nhiêu năm nay: chưa nói đến chuyện kiếm tiền trước mặt con cái, về gia đình thì vợ chồng tôi cũng tự gọi mình là nhà kinh tế, tính từ đầu vợ chồng tôi đã nói thế này từ ngày con tôi chào đời. Có một sự đồng thuận hoàn toàn về vấn đề.

Tôi nhận ra rằng khi có trẻ em, đặc biệt là trẻ em trong độ tuổi, số trẻ em không nên nói đến tiền không được nhiều hơn hai tuổi trở xuống. Đôi khi cha mẹ nói với nhau về tiền bạc trước mặt con cái: Tội nghiệp đàn ông, cái gì cũng đong đếm được, dùng tiền để thể hiện tình yêu … Chồng tôi có lúc phải dao động vay tiền, vay chỗ này để bù đắp Áp lực tiền bạc kinh khủng nhưng trước mặt vợ con. , Ta chưa từng đề cập tới vấn đề tiền bạc bàn luận, ta hi vọng hắn tuổi thơ vẫn luôn lãnh đạm.

Các ngươi đi giao thừa liền có thể xem hình, nhi tử hiện tại rút tiền lì xì. “Và đếm tiền ngay sau khi nhận được tiền. Vì vậy, hãy tránh xa cái nghèo và đừng ham đồ rẻ. – Về hành vi của bọn trẻ, tôi không phản đối, nhưng tôi muốn biết liệu bố mẹ chúng có thực sự để ý đến con số này không Dù dùng tiền hay số tiền lớn để lo cho con đầy đủ thì đó là trách nhiệm, ở góc độ người cha, tôi cho rằng lo cho con về mặt tài chính là chưa đủ mà bạn phải chú ý đến hành vi và suy nghĩ của con. — Mọi hành vi của cha mẹ đối với bất kỳ vấn đề nào trong cuộc sống đều bị động đối với bạn. Sau này, khi lớn lên, bạn sẽ có xu hướng giải quyết các vấn đề gặp phải trong cuộc sống giống như cha mẹ mình .—— Bạn Có nên bỏ thói quen lì xì Tết cho con không? – Con tôi cũng đã bước vào tuổi dậy thì, còn nhiều điều mới lạ như trưởng thành, thích thể hiện bản thân, nhưng có một điều, tôi nhận ra rằng con sẽ không bao giờ giàu hay nghèo. Bé sẽ không phàn nàn gì khi không muốn tiêu tiền vào nhiều thứ. Tôi đồng ý để con tự chọn giá và cấu hình máy. Một ngày sau, tôi nhận được báo giá về cấu hình chung, nhưng cũng đủ để tìm hiểu trên mạng. So với những nơi thông thường thì giá của thiết bị này cũng rất rẻ, theo quyết định mua máy tính của các em, nếu các em thấy thích thú thì mình cũng rất vui.

Cha mẹ là người thầy đầu tiên của các con, mong rằng các bậc cha mẹ sẽ lựa chọn Những khóa học phù hợp, chẳng hạn như dành thời gian cho con bạn. Đừng để vấn đề tiền bạc đến với con bạn sớm.

ThànhHưng

>> Bài viết này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365