Nhận thức của giáo viên và tiền lương hàng tháng

Khi nói về ý thức và mức lương hàng tháng của giáo viên, độc giả Tuấn Hàm đã chỉ ra những điểm sau: “Lương tâm không thể nói đến bánh mì. Khi con nhà giáo còn đói thì làm sao có lòng thành được. Mẹ tôi là giáo viên thì không. Nhận quà từ bố mẹ nhưng luôn tặng cho cô giáo đã trực tiếp dạy mình, không phải vì mẹ mình như vậy. Nhưng bạn biết đấy, cô giáo dạy mình không được trả công cho những gì mình học được và giáo viên cũng không có tiền Nhiều nên cô ấy luôn tặng quà.

Có một sự thật là ‘phương pháp dạy đầu vào ngành thấp’ nghĩa là trình độ của giáo viên cũng rất thấp, vì vậy đừng nảy sinh lương tâm không ăn được mà suốt ngày chỉ trích giáo viên. Giữ một lương tâm cao thượng, nhưng “đừng đối phó với nhà thơ. Một nhà thơ không có trái tim không thể làm gì với tâm hồn, chứ đừng nói đến việc rao giảng.” Kể về những khó khăn ẩn danh trong nghề dạy học, Tuấn Nguyến cho biết: “Vợ tôi là giáo viên ở miền Trung, tốt nghiệp Đại học Sư phạm TP.HCM, để mưu sinh, 7 giờ sáng vợ tôi phải đi học, sau khi tan lớp, vợ tôi. Tôi phải dạy thêm hai ca đến 7 giờ chiều, đồng thời làm công ty tư nhân, vừa kịp thời, vừa nhạy bén nên tôi phải thay vợ quán xuyến con cái, đưa đón, cơm nước… và dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Anh cũng đủ thời gian để làm tốt công việc của công ty, ngồi thiền cũng xót xa cho thầy, một năm cũng chỉ kiếm được 200 nghìn đồng, đi dạy đã gần chục năm rồi mà thu nhập không bằng xe ôm, đó là thể thao, giáo viên phải không cần thiết. Động thái quay đầu: khóa học hay, phương pháp mới rồi lên kế hoạch tự chủ chương trình (chỉnh sửa chương trình) và họp bàn đầu năm nay, do một số phụ huynh không chịu mua và lập danh sách bảo hiểm nên gần hai tháng sau mới có. “Xin” bảo hiểm y tế bắt buộc. Học sinh lớp 5 đọc học kỳ này. Đọc kém hoặc đọc chậm, viết kém, rất mất thời gian. Những người còn sức khỏe, những người còn sức khỏe, những người lớn tuổi không muốn về nhà Let’s eat again. “

Về mức sống của giáo viên nước ngoài, độc giả Ngusala cho rằng:” Ở Đức, giáo viên có lương tâm cao thứ ba, giáo viên của con tôi rất mạnh mẽ. Đặc biệt là giáo viên mầm non, trẻ em từ Từ 8 giờ sáng đến 4 giờ chiều các em chỉ chơi, không học gì, các em lớn chơi với nhau giúp đỡ các em nhỏ, các em chủ yếu chơi một mình và tự dọn dẹp, khi ăn thì xuống tìm thức ăn. . Sau khi ăn xong, tôi tự dọn bàn, mang bát vào bếp rồi dọn bàn, cô giáo chỉ nhìn quanh và hướng dẫn nhưng không ai giúp. Tôi thấy bữa trưa của một đứa trẻ và một em bé ba tuổi. Còn ở bậc tiểu học, đại học, giáo viên có sức khỏe tốt. Số học sinh mỗi lớp chưa đến 28. Tôi đã từng là giáo viên nên tôi hiểu cảm giác của giáo viên Việt Nam khi xa các đồng nghiệp nước ngoài. “.—— >> Dạy học hay kiếm sống

“Vấn đề là công việc của chúng ta hiện nay đang được trả lương thấp, nếu lương cao hơn thì giáo viên sẽ tập trung vào giảng dạy nhiều hơn. Một kiểu sống làm công ăn lương nên thầy cô luôn dự định làm việc khác nên sẽ không tập trung giảng dạy .—— Cách đây không lâu, một giáo viên làng phàn nàn với tôi rằng cô giáo dạy mấy năm rồi mà chỉ có lương tháng. 4 triệu đồng. Lương còn khủng hơn lương công nhân. Làm sao một giáo viên có thể thích công việc này? Ở Úc, nếu lương tối thiểu của một người là 39.200 đô la Mỹ mỗi năm, thì lương của một giáo viên mới ra trường là 67.120 đô la Mỹ. Nếu bạn Với bốn năm kinh nghiệm làm việc, bạn sẽ nhận được mức lương ít nhất là 77.700 đô la. Đây chỉ là mức lương của trường công lập. Nếu bạn dạy ở một trường tư thục nổi tiếng, lương của giáo viên thậm chí còn cao hơn. Sau 10-15 năm giảng dạy, lương của giáo viên Tất cả đều quá cao. 90.000-100.000 USD mỗi năm là chuyện bình thường “, Hoàng Mi nh độc giả nói thêm. Bạn đọc Fan bình luận: “Người ta thường nói giáo dục là quốc sách, là nghề cao quý, là nghề trồng người … Tuy nhiên, lương của giáo viên không chỉ cao nhất, mà thậm chí còn thấp hơn nhiều ngành khác (trong Mức thu nhập chung). Tôi cũng rất lạc quanTôi không thể tưởng tượng được những thầy cô sẽ cống hiến sức mình cho sự nghiệp trồng người như thế nào, lại phải tiếp tục công việc giảng dạy vì miếng cơm manh áo. Nhìn chung, tâm lý xã hội nói chung cho rằng chỉ cần bạn làm việc chăm chỉ hơn (nếu bạn bỏ qua áp lực chạy việc), giáo viên sẽ không thể làm nhiều hơn, kiếm nhiều tiền hơn hoặc thậm chí là giàu có. Theo thành tích của bố mẹ). Kể từ đó, ít người có năng lực đã chọn con đường trở thành giáo viên. May mắn thay, một số người có truyền thống gia đình và họ có lý tưởng cao cả là chọn làm giáo viên. Vậy tìm đâu ra nhiều người tử tế, tài giỏi là người thầy giáo dục, đào tạo thế hệ mai sau? », Độc giả Minh chỉ ra.

Phạm Tổng hợp

>> Ý kiến ​​của bạn về vấn đề này? Việc gửi bài trong bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365