Bất động sản sau ba lần ở chung cư

Năm 2001, tôi lập gia đình và sống trong căn nhà phố 2 tầng 1 tum hẻm xe hơi tại quận Gò Vấp TP.HCM. Cho đến năm 2008, vì lý do cá nhân, tôi thuê nhà ở Gò Vấp rồi về khu 2 sinh sống trong căn hộ 90m2. Bốn năm sau, tôi bán căn hộ này, mua một căn hộ cao cấp rộng 110m2, đầu tư 500 triệu đô la Mỹ để mua nội thất mình thích.

Năm 2015, tôi quyết định bán lại căn hộ này và mua một mảnh đất ở (trong thời gian này) để xây nhà, tôi thuê tạm một căn hộ 85m2 để ở. Vì vậy, tôi đã thấy những điều sau đây trong ba căn hộ:

Trong căn hộ, bạn đã ăn bánh sau khi cố gắng mua bánh. Người bán sẽ đăng nhiều quảng cáo khác nhau, nhưng sau khi ký hợp đồng, bạn sẽ thấy rằng dự án hiếm khi giao nhà đúng hạn. Khi nhận nhà, nội dung hợp đồng có thể sai. Nhiều công trường xây dựng rất chắc chắn nên sử dụng được trong thời gian ngắn. Không đúng khu vực, sổ hồng cấp cho khách hàng chậm trễ (nhiều chung cư kéo dài 5-7 năm vẫn chưa hoàn thiện)

Có nhiều điều phiền toái khi dọn đến: giữa cư dân và ban quản lý Giá xe, tranh chấp chi phí vận hành, tiền chi phí bảo dưỡng… Thang máy chạy chậm, giá rẻ nên thường xuyên xảy ra trục trặc, hư hỏng. Tầm 3 đến 5 năm sẽ giảm dần. Nếu là hàng cao cấp, giá sẽ giảm trong khoảng 10 năm. Cho dù có chung cư cao cấp nhưng bản chất vẫn giống như khu tập thể nên sẽ có những người kém văn hóa và sẽ nảy sinh một số vấn đề. Đừng so sánh với các chung cư nước ngoài, vì ở khía cạnh này, cảm nhận của chủ đầu tư trong quá trình xây dựng khác với cư dân sống tại Việt Nam.

Ở chung cư phải ở tầng mới mát, không có muỗi và bụi. Hiện nay, do hành lang lưới điện nên công tác ứng cứu chữa cháy nhà cao tầng còn rất nhiều khó khăn. Mặc dù thường không có sự đảm bảo về hệ thống chữa cháy tại chỗ. Những ai từng chứng kiến ​​vụ cháy tòa nhà cao tầng đều cảm thấy xót xa.

– Nói đến đây thì chung cư có mấy cái thiết thực như: an toàn, thoáng mát, có chỗ đậu xe, giá cả phải chăng, với hầu hết mọi người, có tiền (vì giá này) bạn phải bỏ tiền ra mua đất. , Và sau đó mua một căn hộ là thích hợp hơn. )

Đồng thời, do điều kiện, công việc phù hợp nên con cái học hành, mua đất ở một số dự án gần TP.HCM (như Q.2), Nhà Bè, Q.7, Q.9 … để xây dựng cho thoải mái. Nhà ở mỗi khu đều có nhiều khu làm mẫu nên cũng rất an toàn.

>> Bài viết này có thể không đồng ý với VnExpress.net. Đăng tại đây.

Fan Tuấn

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365